AVB và hành trình trở thành đơn vị uy tín hàng đầu trên thị trường xuất khẩu lao động

AVB và hành trình trở thành đơn vị uy tín hàng đầu trên thị trường xuất khẩu lao động

16 ngày

Vượt qua những thách thức của đại dịch COVID-19, AVB vươn lên mạnh mẽ để khẳng định uy tín cũng như vị thế của mình trên thị trường xuất khẩu lao động.

AVB vượt lên thách thức của dịch COVID-19

Công ty Cổ phần cung ứng nhân lực AVB Quốc tế được thành lập năm 2018 và đến tháng 1/2019 được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cấp phép xuất khẩu lao động.

Trong khoảng thời gian đầu thành lập, nhiều doanh nghiệp có thể gặp những khó khăn đến mức “điêu đứng”. Thế nhưng, như Anthony Robbins từng nói một câu rất nổi tiếng “Khó khăn là một món quà - nếu không có khó khăn, chúng ta sẽ không phát triển”.

Và, chính từ trong khó khăn ban đầu ấy, dưới “tay chèo” của một người có kinh nghiệm làm việc gần 20 năm trong ngành xuất khẩu lao động, tự tin về chuyên môn và nhiệt huyết với nghề như Tổng giám đốc Lê Thị Thu Giang, khó khăn đã trở thành động lực, quyết tâm cho sự phát triển đi lên.

AVB và hành trình trở thành đơn vị uy tín hàng đầu trên thị trường xuất khẩu lao động-1

Ban lãnh đạo và đội ngũ nhân viên của AVB

Ngay thời điểm mới thành lập, AVB đã ký kết được với rất nhiều đối tác nước ngoài, sở hữu nguồn đơn hàng dồi dào. Ngoài ra, việc mở rộng chi nhánh AVB ở cả miền Nam và miền Bắc đã giúp AVB có đội ngũ lao động tốt, tay nghề cao.

Năm 2019, khi công ty đang trong quá trình phát triển mạnh mẽ thì đại dịch COVID-19 xảy ra. Cú sốc này đã ảnh hưởng đến toàn bộ nền kinh tế trên toàn cầu, AVB cũng không nằm ngoài vòng xoáy đó.

Hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài là một trong lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Nhiều doanh nghiệp xuất khẩu lao động phải gồng mình để duy trì hoạt động vì doanh thu sụt giảm trầm trọng. Đặc biệt là khoảng tháng 4, 5/2020 khi nước ta thực hiện giãn cách xã hội, mọi hoạt động xuất khẩu lao động đều ngừng trệ.

Đứng trước giai đoạn khó khăn, ban lãnh đạo AVB xác định đây là giai đoạn thị trường tạm thời đóng cửa nhưng cũng là dịp để công ty kiện toàn lại, xây dựng quy trình bài bản hơn, nâng cao trình độ nhân viên… để chờ cơ hội bứt phá. Ngoài ra, dù khó khăn, AVB vẫn cố gắng đảm bảo mọi chế độ cho những nhân viên của công ty để họ yên tâm trau dồi chuyên môn, gắn bó với nghề.

Chính nhờ sự nỗ lực của toàn bộ nhân viên AVB, sau khi tình hình dịch bệnh trong nước được kiểm soát tốt, công ty đã nhanh chóng bắt nhịp trở lại và đạt được những kết quả khởi sắc. Trong khi nhiều nước dừng tiếp nhận lao động nước ngoài, thì Đài Loan - thị trường lao động thế mạnh của AVB - vẫn cho phép lao động nước ngoài sang làm việc.

AVB và hành trình trở thành đơn vị uy tín hàng đầu trên thị trường xuất khẩu lao động-2

AVB được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cấp phép đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài

AVB và hành trình trở thành đơn vị uy tín hàng đầu trên thị trường xuất khẩu lao động-3

Học viên tại AVB luôn được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình

Đến nay, trải qua 3 năm phát triển, AVB ngày càng nhận được sự tin tưởng của khách hàng và đối tác khi đưa thành công hàng nghìn người xuất khẩu lao động sang Đài Loan, Nhật Bản, Singapore, Đức, Hungary…

AVB - Hỗ trợ tận tâm, tạo dựng uy tín

Là người gắn bó với công việc xuất khẩu lao động suốt 20 năm, chị Lê Thị Thu Giang hiểu rằng, chỉ có sự tận tâm, hỗ trợ khách hàng hết mình mới là cách tốt nhất để tạo dựng được uy tín cho công ty.

“Đối với ngành xuất khẩu lao động, không có kế hoạch marketing nào hiệu quả bằng “marketing truyền miệng”. Chính vì vậy, chúng tôi luôn coi sự hài lòng của người lao động và đối tác nước ngoài là tiêu chí để đánh giá hoạt động. Hiện tại, có tới 70% lao động tìm đến AVB từ người thân, người quen giới thiệu. Để làm được điều đó, với toàn thể nhân viên AVB là cả một sự nỗ lực không nhỏ”, chị Giang tâm sự.

Theo đó, ngoài việc sắp xếp “người thật, việc thật”, đúng người đúng việc, AVB còn tạo mọi điều kiện hỗ trợ người lao động về tài chính. Thậm chí, có một số người lao động vay ngân hàng nhưng còn nợ cũ, khi đó công ty sẽ có chính sách cho vay và trả dần. Sau khi hết hạn xuất khẩu lao động về nước, công ty cũng hỗ trợ giới thiệu việc làm phù hợp, giúp người lao động ổn định cuộc sống lâu dài sau khi đã có tay nghề vững vàng.

AVB và hành trình trở thành đơn vị uy tín hàng đầu trên thị trường xuất khẩu lao động-4

Bà Lê Thị Thu Giang - Tổng giám đốc công ty AVB

Tuy nhiên, đều làm nên sự khác biệt lớn nhất của AVB chính là đội ngũ nhân viên đông đảo ở nước ngoài. Họ là những người đã sinh sống và làm việc lâu dài ở nước sở tại, hiểu luật, hiểu tiếng, hiểu văn hóa và đặc biệt sẵn sàng hỗ trợ bất cứ khi nào người lao động cần.

“Tại Đài Loan, Nhật Bản và một số nước khác, chúng tôi đều có văn phòng đại diện. Nhiệm vụ của đội ngũ nhân viên, cộng tác viên tại đây là bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và chính đáng của người lao động, giúp họ yên tâm làm việc. Nhân viên AVB còn sẵn lòng trở thành những người “bạn tinh thần”, hỗ trợ người lao động lúc đau ốm hay gặp vấn đề trong cuộc sống bởi chúng tôi hiểu rằng, sống ở nơi “đất khách quê người” thì chẳng có gì quý giá hơn sự hỗ trợ của đồng bào”.

AVB và hành trình trở thành đơn vị uy tín hàng đầu trên thị trường xuất khẩu lao động-5

Các học viên ở ABV được dạy về ngôn ngữ và văn hóa nước bạn

Chia sẻ về mục tiêu phát triển trong tương lai, chị Thu Giang cho biết: “AVB vẫn duy trì thị trường Đài Loan, phát triển hơn nữa thị trường Nhật Bản, sắp tới sẽ thêm một số thị trường như Đức, Hàn Quốc… đồng thời mở rộng, tìm kiếm thêm các đối tác nước ngoài.

AVB phấn đấu phát triển công ty với quy mô lớn hơn, nhân sự tăng gấp 10 lần, trở thành công ty cung ứng nguồn lao động hàng đầu tại Việt Nam. Đồng thời cũng đáp ứng nguồn nhân lực có trình độ cho xã hội và hội nhập với Quốc tế”.

Công ty Cổ phần cung ứng nhân lực AVB Quốc tế

Địa chỉ: LK 9-23, KĐT mới Văn Khê, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0983 524 791

“Trích dẫn báo: https://hit.vn/avb-va-hanh-trinh-tro-thanh-don-vi-uy-tin-hang-dau-tren-thi-truong-xuat-khau-lao-dong-jCvfmur7Za5zn2b5vHaog4

ĐỐI TÁC ĐƠN HÀNG