XIN VISA 500 CÙNG AVB QUỐC TẾ – BÍ QUYẾT ĐỊNH CƯ ÚC DỄ DÀNG HƠN SAU TỐT NGHIỆP

Visa 500 Úc giúp đương đơn được học tập và trải nghiệm cuộc sống tại nước Úc phát triển. Visa này không quá khó để xin, nhưng nhiều người Việt Nam gặp trở ngại vì mắc phải những lỗi không đáng có khi làm hồ sơ. 

Trong quá khứ, dịch Covid-19 ảnh hưởng khá nhiều đến thị thực 500 của Úc, nên nhiều người dù rất muốn đến Úc du học nhưng còn ngần ngại chưa làm visa. Hiện tại Úc đã mở cửa cho du học sinh, bạn đã có thể tiến hành visa du học để sang Úc học tập.

Visa 500 Úc là gì?

Visa 500 Úc (Student visa – subclass 500) là thị thực dành cho du học sinh quốc tế đến Úc du học. Visa này giúp đương đơn được sống ở Úc trong suốt quá trình tham gia khóa học toàn thời gian tại các cơ sở giáo dục được công nhận của Úc.

Quyền lợi của đương đơn khi sở hữu visa 500 Úc

Khi giữ visa Úc subclass 500, đương đơn sẽ có được những quyền lợi đặc biệt hấp dẫn sau:

Nhóm quyền lợiQuyền lợi cụ thể
Quyền cư trúĐược sống ở Úc trong thời hạn của visa.
Quyền học tậpĐương đơn có cơ hội tham gia học tập tại nước Úc phát triển – nền giáo dục lớn thứ 3 thế giới.
Quyền lao động– Visa 500 cho phép du học sinh đủ 18 tuổi trở lên được làm việc tối đa 48 giờ/ 2 tuần. Quy định về số giờ làm việc sẽ được áp dụng kể từ 01.07.2023.– Vợ/ chồng của người học Thạc sĩ được làm việc toàn thời gian.
Quyền du lịchĐương đơn được tự do du lịch trong và ngoài nước Úc trong thời hạn của visa.

Nhiều du học sinh đang nộp hồ sơ, hoặc thậm chí là đang nắm giữ visa 500 Úc vẫn chưa hiểu rõ về các quyền lợi trên. Việc này có thể khiến họ bỏ lỡ nhiều lợi ích khi học tập tại Úc!

Chuyên viên tư vấn của VEM đã hỗ trợ thực hiện bài viết này nhằm giúp bạn hiểu hơn về visa 500 Úc. Nếu bạn chưa hiểu được quyền lợi nào, hãy sớm liên hệ chúng tôi để được giải thích tường tận!

Quyền lợi của người sở hữu thị thực 500 Úc

Điều kiện xin visa 500 Úc

Trước khi nộp hồ sơ, bạn cần xác nhận rằng mình đã thỏa những điều kiện cơ bản của visa 500 Úc:

Nhóm điều kiệnĐiều kiện cụ thể
Độ tuổi– Visa du học Úc 500 không giới hạn độ tuổi của người nộp đơn.– Nếu người nộp đơn dưới 18 tuổi, họ phải có người giám hộ đi kèm (người giám hộ nộp visa 590 Úc).
Tiếng AnhĐương đơn phải thỏa điều kiện tiếng Anh của chương trình học. Bạn có thể xem thông tin chi tiết về điều kiện này tại phần những lưu ý khi nộp hồ sơ xin visa 500 Úc.
Tài chính– Đương đơn cần chứng minh có khả năng tài chính để lo cho cuộc sống du học Úc trong ít nhất 1 năm đầu tiên.– Đương đơn cũng có thể nhận sự bảo lãnh tài chính từ người khác. Nhưng kể từ tháng 11/2020, Úc yêu cầu người bảo lãnh tài chính phải là người thân ruột thịt của đương đơn.
Bảo hiểmPhải có bảo hiểm y tế dành cho du học sinh (OSHC – Overseas Student Health Cover). VEM sẽ hướng dẫn khách hàng của mình mua bảo hiểm này.
Lý lịch, nhân cách và sức khỏeThỏa các tiêu chí của Úc.

Nhiều người đã thỏa tất cả các điều kiện của visa 500, nhưng họ vẫn khó xin, thậm chí là rớt hồ sơ. Hai nguyên nhân chính là vì người đó đã từng tạm ngừng việc học tập (gap year) nhiều năm, hoặc từng rớt visa Úc.

Mức độ khó khăn của việc xin visa 500 tùy thuộc vào thời gian nghỉ học và lý do bị từ chối thị thực. Vấn đề này cần khá nhiều thời gian để giải thích rõ ràng. Nếu bạn muốn biết chi tiết, hãy gọi đến hotline của AVB Quốc tế để được tư vấn.

Chi phí xin visa 500 Úc năm 2023

Hầu hết các loại visa khác của Úc đều cho phép đương đơn học tập và làm việc tại Úc. Nhưng phí của những thị thực ấy đều cao hơn nhiều so với phí visa 500. Cụ thể, phí thị thực 500 hiện nay là:

Đối tượng nộp phí Phí visa (AUD)(Chưa bao gồm 1.4% phí surcharge)
Đương đơn710 AUD
Người đi kèm (nếu có)– Từ 18 tuổi trở lên: 530 AUD– Dưới 18 tuổi: 175 AUD

Ngoài phí visa, bạn còn cần đóng khoảng 300AUD cho việc khám sức khỏe và làm sinh trắc học.

Bạn lưu ý, nếu bị từ chối visa 500, bạn sẽ không được hoàn lại phí đã đóng. Hơn thế, hồ sơ sẽ lưu lại việc này và có thể khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong những lần xin visa sau đó.

Để an tâm khi xin visa du học, bạn nên cân nhắc dùng dịch vụ làm visa của VEM. Bạn có thể tìm hiểu dịch vụ và phí làm visa du học Úc của chúng tôi để thuận tiện cân nhắc.

Quy trình xin visa 500 Úc

Bạn cần trải qua 9 bước để được cấp visa du học Úc subclass 500:

 • Bước 1: Tư vấn để biết xem có thỏa điều kiện xin visa 500, nếu thỏa thì
 • Bước 2: Chọn trường và ngành học
 • Bước 3: Chuẩn bị giấy tờ để đăng ký khóa học
 • Bước 4: Nhận thư mời của trường (Offer Letter)
 • Bước 5: Đóng phí học kỳ đầu tiên để nhận thư chính thức đồng ý của trường (Confirm of Enrolment)
 • Bước 6: Chuẩn bị hồ sơ để nộp đơn xin thị thực
 • Bước 7: Khám sức khỏe và làm sinh trắc học
 • Bước 8: Bổ sung hồ sơ nếu có yêu cầu
 • Bước 9: Chính phủ Úc cấp thị thực subclass 500
Quy trình xin visa 500 Úc

Thời gian bạn đi hết quãng đường trên là nhanh hay chậm phụ thuộc khá nhiều vào chất lượng của thư GTE và hồ sơcủa bạn.

Nếu không chuẩn bị kỹ lưỡng mọi thứ, rất có thể quy trình xin visa 500 Úc của bạn sẽ bị kéo dài hơn bình thường, ảnh hưởng đến việc học tập và những kế hoạch tại Úc của bạn.

Để biết bí quyết tránh được việc này, bạn hãy xem tiếp phần sau của bài viết.

Thời gian xét duyệt visa 500 Úc năm 2023

Sinh viên quốc tế đã chính thức trở lại Úc kể từ ngày 15.12.2021. Vì vậy, bạn đã có thể chuẩn bị sẵn sàng để bắt đầu cuộc sống du học thực tế.

Du học sinh là đối tượng được miễn xin giấy phép miễn trừ nhập cảnh vào Úc. Nếu có khó khăn nào đang làm trì hoãn kế hoạch đến Úc của bạn, bạn hãy cho VEM biết để được hỗ trợ sớm. 

Theo thông tin mới nhất từ Bộ Di trú Úc, thời gian xét duyệt visa 500 dành cho người du học bậc Đại học là:

Thời gian xét visaThời gian 
Khoảng 75% số hồ sơ được duyệt 57 ngày
Khoảng 90% số hồ sơ được duyệt 7 tháng

Tại AVB Quốc Tế, Bà Lê Thu Giang – chuyên viên tư vấn di trú và du học là người trực tiếp tư vấn, hướng dẫn và hỗ trợ bạn hoàn thành giấy tờ xin visa. Được chuyên viên giúp đỡ, hồ sơ của bạn chắc chắn sẽ chính xác, đầy đủ và chỉn chu để nộp sớm!

Hồ sơ xin visa du học Úc subclass 500

Chất lượng hồ sơ quyết định trực tiếp đến thời gian xét visa 500. Nếu nộp hồ sơ chuẩn xác ngay từ đầu, cơ hội để bạn được cấp thị thực 500 Úc sẽ đến nhanh hơn!

Hồ sơ xin visa bao gồm các giấy tờ chính yếu sau:

Các loại giấy tờGiấy tờ cụ thể
Giấy tờ tùy thân – 04 hình thẻ 4×6 cm (được chụp không quá 2 tháng).– Hộ chiếu (còn giá trị ít nhất 6 tháng kể từ ngày nộp đơn).– Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương.– Bản sao giấy khai sinh có công chứng.– Bản sao sổ hộ khẩu với đầy đủ các trang có công chứng của cơ quan tại địa phương.
Các mẫu đơn– Mẫu đơn xin visa du học 157.– Tờ khai chi tiết về thân nhân mẫu 67.
Thư trình bày kế hoạch học tập (GTE – Genuine Temporary Entrant)– Bày tỏ lý do đương đơn chọn du học tại Úc.– Dự định sau khi học xong là gì?– Chứng minh mình thỏa điều kiện của visa du học úc 500.
Các bằng chứng thỏa điều kiện xin visaCác chứng chỉ– Thư mời nhập học của một trường Đại học, Cao đẳng tại Úc.– Giấy tờ chứng minh đương đơn đã mua bảo hiểm y tế cho suốt quá trình học.– Các văn bằng, chứng chỉ và bảng điểm của đương đơn trong suốt quá trình học tập và làm việc tại Việt Nam (bản sao, chứng thực).– Các bằng chứng chứng minh rằng đương đơn đã đi làm (nếu có).
Chứng minh khả năng tài chínhGiấy tờ chứng minh đương đơn hoặc người bảo lãnh tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí của đương đơn:– Sổ tiết kiệm– Giấy tờ sở hữu tài sản– Giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập

Chứng minh tài chính là một trong những điều kiện gây khó khăn cho nhiều người khi xin visa du học Úc. Phần lớn họ chưa hoàn thành hồ sơ vì không biết liệu có cần chứng minh tài chính du học Úc hay không.

Chuyên viên di trú của AVB Quốc Tế tư vấn chi tiết hơn về việc có cần chứng minh tài chính và tiếng Anh để khách hàng chóng thực hiện được giấc mơ du học Úc và định cư.

Bộ luật Di trú Úc thường xuyên đổi mới, khiến yêu cầu về hồ sơ xin visa Úc cũng thay đổi theo. Nhưng bạn vẫn có thể cập nhật thông tin sớm nếu xin visa 500 cùng một công ty tư vấn.

Hãy chọn đơn vị chuyên nghiệp và uy tín để hồ sơ xin visa 500 của bạn được hướng dẫn và trợ giúp tốt nhất.

Những lưu ý khi nộp hồ sơ xin visa 500 Úc

Chuẩn bị kỹ lưỡng thư trình bày kế hoạch học tập

Một bản trình bày kế hoạch học tập (GTE) chi tiết và đầy đủ là rất cần thiết để thuyết phục Bộ Di trú cấp visa du học.

Bạn lưu ý, nếu mắc sai lầm khi trình bày GTE, bạn có thể bị từ chối cấp visa! Hãy liên hệ với VEM để chuyên viên tư vấn của chúng tôi hướng dẫn cách thực hiện một bản trình bày kế hoạch học tập đạt yêu cầu!

Các chứng chỉ tiếng Anh hợp lệ đối với visa 500 Úc

Visa 500 Úc yêu cầu đương nộp 1 trong 5 loại chứng chỉ tiếng Anh sau:

Các chứng chỉĐiểm tối thiểuĐiểm tối thiểu đạt được khi theo học khóa tiếng Anh chuyên sâu dành cho học sinh quốc tế (ELICOS)
Trong ít nhất 10 tuầnTrong ít nhất 20 tuần
IELTS5.554.5
TOEFL463532
CAE (C1 Advanced)162154147
PTE Academic423630
OETĐiểm B mỗi kỹ năngKhôngKhông

Nếu bạn chưa có các chứng chỉ trên, hãy tham khảo chương trình tiếng Anh dành cho du học sinh của AVB Quốc Tế. Đây là khóa học thiết kế lộ trình họcchi tiết và rõ ràng dành riêng cho bạn.

Đặc biệt, ngoài tiếng Anh, chương trình này còn cung cấp nhiều giá trị khác giúp bạn dễ dàng hòa nhập khi vừa đặt chân đến Úc với visa 500!

 Là học viên của AVB Quốc Tế, bạn sẽ được tham gia các buổi chia sẻ về văn hóa, địa lý, lối sống và con người Úc.

Ngoài ra, một số trường hợp người xin visa 500 Úc sẽ được miễn điều kiện tiếng Anh. Bạn có thể liên hệ AVB Quốc Tế để được chuyên viên di trú giúp xác nhận mình có thuộc trường hợp này hay không!

Thời hạn của visa Úc subclass 500

Thời hạn của visa 500 phụ thuộc vào độ dài khóa học. Cụ thể:

 • Nếu khóa học dưới 10 tháng: thời gian học cộng thêm 01 tháng.
 • Nếu khóa học trên 10 tháng và kết thúc từ tháng 1 đến tháng 10 hàng năm: thời gian học cộng thêm 02 tháng.
 • Nếu khóa học trên 10 tháng và kết thúc vào cuối năm học của Úc (tháng 11, 12 hàng năm): thời hạn visa 500 kết thúc vào ngày 15.03 của năm tiếp theo.

Bạn cũng nên tìm hiểu các mốc thời gian xin visa du học Úc để kế hoạch học tập trở nên rõ ràng hơn!

Nếu bạn cần chuyên viên tư vấn giải thích thêm về thời hạn của visa Úc subclass 500, hãy gọi đến hotline của AVB Quốc Tế!

Bí quyết ở lại Úc sau khi visa du học Úc 500 hết hạn

Để tiếp tục lưu trú Úc khi visa 500 hết hạn, bạn có thể xin một trong các thị thực sau:

Loại visaĐiều kiện xin visa
Visitor visa – subclass 600: visa du lịchVisa 500 Úc hết hạn trước khi đơn đương tốt nghiệp.
Temporary Graduate visa – subclass 485: visa sau tốt nghiệpĐương đơn đang giữ hoặc đã giữ visa 500. Nếu visa 500 hết hiệu lực, đương đơn cần chứng minh đã hoàn thành các bằng cấp ở Úc trong 6 tháng gần nhất.Khóa học của đương đơn có độ dài ít nhất 2 năm.
Các loại visa khác Nếu đương đơn thỏa điều kiện.

Một trong những câu hỏi liên quan đến visa 500 mà AVB Quốc Tế thường nhận được là: “Tôi cần học ngành gì để được định cư Úc sau khi tốt nghiệp?”. Và câu trả lời của chúng tôi luôn là: “Ngành nghề của bạn nên thuộc danh sách nghề được ưu tiên định cư”. 

Nhưng vì danh sách này vẫn thường thay đổi. Do vậy, bạn nên liên hệ AVB Quốc Tế để được chuyên viên tư vấn cung cấp danh sách cập nhật nhất!

Ngoài ra, nếu bạn muốn du học Úc, tìm kiếm cơ hội định cư, nhưng không muốn dành nhiều thời gian học Đại học, bạn có thể cân nhắc chương trình du học nghề Úc.

Chính sách miễn phí visa 500 Úc cho du học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Năm 2021, Chính phủ Úc đã ban hành chính sách miễn phí xin lại visa 500 cho những du học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Nhưng ưu đãi chỉ áp dụng cho những đương đơn đã sở hữu thị thực từ ngày 01.02.2020 trở về sau.

Hơn nữa, các đương đơn này cần thuộc những trường hợp sau:

 • Phải hoãn việc học vì không thể nhập cảnh vào Úc.
 • Buộc phải giảm thời gian nghiên cứu xuống bán thời gian.
 • Không thể hoàn thành chương trình đào tạo.

VEM hiểu rằng dịch Covid-19 ảnh hưởng nhiều đến thu nhập của bạn. Vì thế, chúng tôi đang áp dụng chương trình ưu đãi đặc biệt để phần nào hỗ trợ bạn thuận lợi hơn trong việc xin visa.

Xin visa 500 Úc cùng AVB Quốc Tế, hồ sơ của bạn sẽ được thẩm định bởi chuyên viên di trú Úc. Hơn thế, bạn sẽ được miễn toàn bộ 100% phí dịch vụ khi nhập học thành công ở các trường AVB Quốc Tế giới thiệu.

Câu chuyện thành công

Để định cư Úc sau khi tốt nghiệp, bạn cần lưu ý 2 việc quan trọng.

Thứ nhất, hãy học đúng ngành thuộc danh sách ưu tiên định cư (danh sách này có thể thay đổi thường xuyên). Thứ hai, hãy tìm người hướng dẫn giúp cung cấp lộ trình để có khả năng định cư cao hơn theo diện du học ngay từ đầu.

Quy trình này đã diễn ra đúng với anh Vũ Hải Hưng – khách hàng đã được cấp visa 500. Chuyên viên Thu Giang của AVB Quốc Tế đã tư vấn ngành học và giúp anh giải trình các lý do vì sao đi du học Úc.

Hồ sơ visa du lịch của anh Vũ Hải Hưng được nộp vào ngày 19.9.2022. Vào ngày 11.10.2022, tức chỉ chưa đầy một tháng sau, khách hàng đã được cấp visa 500!

Trên thực tế, nhiều người không có được lộ trình đúng đắn như khách hàng của VEM. Rất nhiều du học sinh Việt chọn sai ngành học, đồng thời không có người hướng dẫn, đã bị buộc quay lại Việt Nam sau khi tốt nghiệp ở Úc. Điển hình là trường hợp của anh Đặng Vũ Phong Dân. 

Anh Đinh Tuấn đã mất 7 năm để học và hoàn thành 2 chương trình Thạc sĩ tại Úc. Nhưng vì không có người dẫn dắt (trước khi gặp AVB Quốc Tế), anh Tuấn không thể xin visa định cư Úc diện tay nghề. Khi visa du học sắp hết hạn, anh Tuấn đã tìm đến AVB Quốc Tế và nhờ giúp đỡ. Kết quả là AVB Quốc Tế đã giúp anh Tuấn thành công gỡ rối!

Cụ thể, anh Tuấn đã xin được visa du học lần 3. Ngoài ra, anh cũng đã vượt qua kỳ thẩm định tay nghề – một trong những điều kiện then chốt quyết định việc xin visa tay nghề để định cư Úc. Hiện tại, AVB Quốc Tế vẫn đồng hành và hỗ trợ tận tình để anh Tuấn hoàn tất hồ sơ xin visa 189 diện tay nghề.

Lắng nghe những chia sẻ chân thành từ anh Dân có thể giúp bạn có thêm kinh nghiệm xin visa du học Úc.

Nếu bạn chưa biết đi du học Úc nên học ngành gì để có cơ hội định cư cao, bạn hãy đặt lịch tư vấn với chuyên viên di trú của AVB Quốc Tế để biết câu trả lời chính xác, chi tiết và cá nhân hóa nhất!

Nếu đã nắm chắc những thông tin trong bài viết này, con đường xin visa 500 Úc của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Trong trường hợp bạn còn điều gì chưa rõ về thị thực du học, hãy đặt lịch tư vấn với chuyên viên di trú của AVB Quốc Tế để được hướng dẫn và hỗ trợ tận tình.