Bằng cấp đối với chương trình chuyển tiếp Mỹ là bằng của Taiwan hay của Mỹ

13/06/2022
Bằng cấp đối với chương trình chuyển tiếp Mỹ là bằng của Taiwan hay của Mỹ

Hôm nay cô giáo cũng xin phép được giới thiệu qua về 1 số câu chuyện của một số bạn học sinh hiện nay đang từ Anh, Canada, Singgapo, Úc về thì hiện nay đang làm thủ tuc để ghép ia một năm sang Đài Loan, thay vì việc học online và cũng có một số các bạn học sinh, khi mà đã nhận được học bổng của mỹ rồi, thì các bạn cũng đã bảo lưu một năm cái học bổng này để các bạn sang học tại Đài Loan. Lý do vì sao mà các phụ huynh và các bạn đã lựa chọn Đài Loan, trong việc đi học như thế này, thì cô giáo cũng sẽ chia sẻ là:

Thứ nhất liên quan về việc đó là, hiện nay Đài Loan vẫn đang nhận du học sinh các nước vào rất là nhiều, mặc dù là dịch nhưng việc đi học và đi làm của người Đài Loan là hoàn toàn bình thường. Họ chỉ khác biệt ở chỗ là hạn chế việc đi lại ở nơi đông người, việc rửa tay, đeo khẩu trang, sát khuẩn và đo nhiệt độ, thì hầu hết là các trường học và các trung tâm thương mại. Chính vì vậy cho nên là trong kỳ nhập học tháng 9 năm 2020 hiện nay là số du học sinh nước ngoài đến với Đài Loan , lên tới 20 nghìn du học sinh và 100% các bạn du học sinh đều phải làm thủ tục, là nộp kết quả tets covid 19 âm tính và sẽ cách ly. Tất cả các trường Đại Học ở Đài Loan đều phải làm kế hoạch ,về thủ tục nhập học cho sinh viên như thế nào, và kế hoạch cách ly cho sinh viên như thế nào tại Đài Loan. Vì vậy cho nên hiện nay cách ly ở Đài Loan thì nó hơi khác so với cách ly ở Việt Nam, tức là 100% các bạn phải cách ly ở phòng riêng, một người một phòng. Chính vị vậy việc đảm bảo an toàn rất là cao với các bạn. Vì vậy cho nên trong tháng 9 việc nhận các bạn du học sinh sang, diễn ra rất là suôn sẻ, các bạn rất tuân thủ về việc cách ly như thế nào trong thờ gian cách ly, và sau sau khi hết thời gian cách ly đi vào trường như thế nào, và các bạn thích ứng rất là nhanh với môi trường tại Đài Loan. Chính vì vậy cho nên rất nhiều du học sinh các nước khác, sau khi có những thông tin này, thay vì học online ở nhà, học online từ xa mà, mà mức học phí không được giảm hay hỗ trợ, thì một số gia đình đã lựa chọn là cho con sang Đài Loan một năm trước, để làm quen với môi trường học tập khi mà đi du học tại nước ngoài.

Lý do vì sao những du học sinh nước ngoài hay du học sinh của Việt Nam sau khi đã được nhận học bổng của các nước lại chọn Đài Loan :

Lý do thứ nhất đó là các chương trình đào tạo của Đài Loan hoàn toàn theo tiêu chuẩn của Mỹ, từ tiểu học cho đến Tiến Sỹ, và 90% các giảng viên giảng dạy tại các trường Đại Học ở Đài Loan thì đều tốt nghiệp ở các nước phát triển về. Ở Đài loan có khoảng 300 các chương trình hoàn toàn giảng dạy bằng tiếng Anh ại Đài Loan, chúng ta không cần phải biết tiếng Trung  chúng ta mới sang Đài Loan du học được mà chúng ta có thể dùng tiếng Anh để chúng ta du học, thêm một điều nữa là khi mà các bạn học Đại Học tại Đài Loan hết một năm các bạn có thẻ sinh viên, có bảng điểm thì các bạn có thể chuyển tiếp sang các nước như là: Anh, Úc, Mỹ, Nhật, Canada, Hàn Quốc gần 200 Quốc gia trên thế giới, bởi vì các trường Đại Học ở Đài Loan thì đều có ký các thỏa thuận với các trường ở trên thế giới. chính vì vậy các bạn du học sinh tại Đài Loan, sau khi học ở Đài Loan thì đều có các chương trình trao đổi một năm ở Mỹ, Nhật, Canada sau, sau đấy các bạn lại quay trở về Đài Loan học để lấy bằng của Đài Loan. Nhưng một số gia đình có sự lựa chọn là sang Đài Loan chỉ 1-2 năm, sau đó lại chuyển tiếp học những năm cuối tại nước ngoài, và lấy bằng của nước ngoài. Vì sao các phụ huynh lại chọn chương trình này, bởi vì bảng điểm của Đài Loan, bằng cấp của Đài Loan hiện nay cũng được gần 200 Quốc gia trên thế giới công nhận. Vì vậy cho nên việc các bạn sinh viên ở Đài Loan,thì có thể đi được rất nhiều các nước và các quốc gia khác nhau, bằng cấp và bảng điểm của các bạn hoàn toàn được công nhận, chủ yếu để việc chuyển tiếp thuận lợi thì các bạn cần phải hoàn thiện 1 số môn học tại Đài Loan, sau đấy thì chúng ta sẽ đủ điểm để chuyển tiếp sang các nước như Mỹ, Úc, Canada hay Nhật. Lý do gì mà nhiều bạn tranh thủ học rất là nhiều môn bằng tiếng Anh ở Đài Loan, sau đó mới chuyển đi. Đó là khi mà học càng nhiều tín chỉ và nhiều môn ở Đài Loan rồi thì khi mà chúng ta sang Mỹ, thì sẽ giảm thiểu được một số những môn học. Ở Mỹ thì từng môn sẽ tính theo tín chỉ và tính theo học phí. Chính vì vậy khi mà chúng ta đã học được nhiều môn tại Đài Loan rồi thì sang Mỹ hoặc các nước khác thì chúng ta sẽ giảm thiểu thời gian, giảm thiểu môn học, và đặc biệt là giảm thiểu học phí khi mà mình học tại Đài Loan. Cô giáo sẽ tổng hợp lại 1 số thông tin là vì sao các sinh viên có học bổng Mỹ rồi lại trao đổi 1 năm ở Đài Loan.

Thứ nhất là : Đài Loan vẫn nhận du học sinh Quốc tế sang học, cũng như là đi làm, ở đài loan vẫn đc đi làm vì vậy nên ở Đài Loan vẫn được đi học và di làm bình thường.

Thứ hai là : Chương trình học của Đài Loan theo tiêu chuẩn của Mỹ và gần 200 quốc gia trên thế giới công nhận. Nên khi các bạn sang Đài Loan rồi thì các bạn có thể chuyển tiếp sang các nước phát triển.

Thứ ba là : Khi các bạn sang Đài Loan nó thể học hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Thứ tư là : Điều mà rất nhiều bố mẹ quan tâm nữa là liên quan đến học phí, sang Đài Loan thì học phí cũng sẽ tương tự như ở Việt Nam, cũng chỉ tương đương như chúng ta học Đại Học Ngoại Thương hay Kinh Tế Quốc Dân. .

Thứ năm là :Trong thời gian dịch bệnh như bây giờ thì chúng ta sang Đài Loan, nhưng khi hết dịch mà các gia đình thì vẫn muốn là cho con quay trở về Mỹ, Singapo, Úc, Canada thì bảng điểm ở Đài loan dều có thể được chuyển tiếp sang tất cả những nước này.

Chính điều đó đã giúp cho phụ huynh, cũng như là các bạn học sinh có nhiều hơn trong việc lựa chọn quyết định đi du học của mình. Ở đây thì có 1 bạn hỏi cô là điều kiện để được ghep ia là gì. Đầu tiên chúng ta phải là sinh viên của 1 trường ở Đài Loan, nếu muốn đạt được sinh viên của Đài Loan thì điều đầu tiên là học lực phải từ khá trở lên,tiếng Anh co Chouich 550 là chúng ta có thể trở thành sinh viên của Đài Loan rồi. Sau khi chúng ta hoàn thành các thủ tục ở Đài Loan rồi, mà chúng ta chuyển tiếp sang nước khác như thế nào, thì sẽ theo yêu cầu của từng trường khác nhau, theo yêu cầu chuyển tiếp như thé nào. Thông thường các thủ tục liên quan đến chuyển tiếp thì các bạn sẽ làm tại Đài Loan luôn, chứ không cần phải về Việt Nam thì mới làm chuyển tiếp đi. Ở đây bạn hỏi chi phí học 4 năm khoảng bao nhiêu. Nếu như học tại Đài Loan hoàn toàn cả 4 năm thì mức học phí sẽ rơi vào khoảng 50tr / năm nếu như bạn có học bổng rồi, thì 4 năm khoảng 200tr. Nếu trong trường hợp chúng ta học khoảng 2 năm tại Đài Loan rồi sau đó có 2 năm chuyển tiếp Mỹ chẳng hạn, thế thì hiện nay đang có chương trình học bổng cho các bạn và khoảng tổng chi phí cho 4 năm là 1,5 tỷ, là chúng ta có thể hoàn thành chương trình 2 năm ở Đài Loan và 2 năm chuyển tiếp Mỹ.

Sinh viên sang ghép ia coc được hưởng mọi quyền lợi như sinh viên quốc tế không. Khi mà chúng ta là sinh viên ghép ia tại Đài Loan thì chúng ta được coi là sinh viên của Đài Loan rồi, cho nên các bạn được hưởng mọi quyền lợi cái gọi là cho siên viên Quốc tế rồi, tham gia các câu lạc bộ, tham gia các chương trình định hướng, các chương trình tham quan du lịch, và chương trình tìm hiểu về văn hóa. Những chương trình này thì trường Đài Loan làm rất tốt dành cho sinh viên Quốc tế. Tại Đài Loan cũng có trường gọi là trường đầu tiên của châu Á có chi nhánh ở Mỹ, các bạn cũng có thể tham khảo rất là nhiều thông tin liên quan về vẫn đề học bổng.

Sinh hoạt phí tại Đài Loan có cao hơn Việt Nam nhiều không?

Sinh hoạt phí tại Đài Loan thì cũng tương tự như ở các TP lớn của Việt Nam thôi, tiền ăn và tiền tiêu vặt nó sẽ rơi vào khoảng 4tr -6tr/ tháng. Còn tiền ký túc xá ở Đài Loan thì có các trong trường , có phòng 4 người có phòng 6 người, có giường, bàn, tủ, Wifi, nhà vệ sinh thì ở trong phòng, thì mức hiện nay các trường đang dao động từ 1,5tr – 2tr/ tháng.

Cô giáo sẽ tổng hợp lại sao các du học sinh có học bổng Mỹ rồi lại ghep ia tại Đài Loan.

Thứ nhất là hiện nay Đài Loan vẫn nhận sinh viên quốc tế bình thường.

Thứ hai là các sinh viên khi mà học ở Đài Loan rồi thì các bạn có quyền chuyển tiếp sang các nước khác như Mỹ, Anh, Úc, Canada, nhật.

 Thứ ba là bằng cấp của Đài Loan thì được gần 200 Quốc gia trên thế giới công nhận. Vì vậy khi mình sang Đài Loan rồi thì mình có thể chuyển tiếp bất cứ nước nào mà trường đó họ có ký (emoiu) biên bản thỏa thuận với những trường này.

Thứ tư là chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Thứ năm cũng là điều nhiều bố mẹ quan tâm đó là chi phí học tại Đài Loan thì cũng tương đương như ở Việt Nam, chỉ tầm 10-15tr/tháng bao gồm cả tiền học phí và sinh hoạt phí, cho nên rất nhiều gia đình đã lựa chọn việc là sáng Đài Loan ghet ia 1 năm cho con trong thời gian này.

Đánh giá của khách hàng

bình luận, đánh giá về Bằng cấp đối với chương trình chuyển tiếp Mỹ là bằng của Taiwan hay của Mỹ

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi

Thêm đánh giá

Thông tin người gửi
0.03967 sec| 971.836 kb