Bảng xếp hạng 15 trường đại học tốt nhất ở Đài Loan

07/01/2022
Bảng xếp hạng 15 trường đại học tốt nhất ở Đài Loan

Xin giới thiệu đến các bạn bảng xếp hạng các trường Đại học tốt nhất ở Đài loan . Hy vọng bảng xếp hạng các trường Đại học này sẽ có ích với các bạn đang chuẩn bị đi du học Đài Loan

Du học Đài Loan ngày càng trở nên hấp dẫn đối với sinh viên Việt Nam về chất lượng giáo dục. Nhất là các bạn có cơ hội học tập tại các trường Đại học hàng đầu như: Đại học Thanh Hoa, Đại học Quốc gia Thành Công… Đây được xem là những ngôi trường mơ ước của các bạn sinh trong và ngoài nước. AVB Quốc tế xin giới thiệu đến các bạn bảng xếp hạng các trường Đại học tốt nhất ở Đài loan để các bạn đang chuẩn bị đi du học tham khảo.

I. 10 tiêu chí được đánh giá trường Đại học tốt nhất.

 • Danh sách học thuật (30%)
 • Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm ( 20%)
 • Tỷ lệ giảng viên/sinh viên (15%)
 • Chỉ số trích dẫn/một bài báo được xuất bản (10%)
 • Giảng viên có trình đọ tiến sĩ (5%)
 • Tỷ lệ sinh viên khoa quốc tế của trường (2.5%)
 • Tỷ lệ khoa quốc tế của trường (2.5%)
 • Tỷ lệ trao đổi sinh viên của trường so với các trường khác (2.5%)
 • Tỷ lệ nhận sinh viên trao đổi với các trường khác (2.5%)

II. Top 15 trường có bảng xếp hạng tốt nhất Đài Loan.

1. Đại học Quốc gia Đài Loan

Bảng xếp hạng 15 trường đại học tốt nhất ở Đài Loan

Trường Đại học Quốc gia Đài Loan

Đại học quốc gia Đài loan là trường Đại học danh tiếng đầu tiên ở Đài Loan được thành lập vào năm 1928. Trường nằm tại thành phố Đài Bắc là một trong những vùng kinh tế trọng điểm của Đài Loan. Trường sở hữu nhiều chương trình đào tạo quốc tế, đa dạng các hệ cư nhân, thạc sĩ với 2 kỳ tuyển sinh trong năm. Với mức học phí chỉ từ 50.000 – 80.000 TWD phù hợp cho sinh viên trong và ngoài nước.

 2. Đại học Thanh Hoa

Bảng xếp hạng 15 trường đại học tốt nhất ở Đài Loan

Trường Đại học Thanh Hoa

Đại học Thanh Hoa nằm trong TOP bảng xếp hạng các trường Đại học được các “học bá”ưu tiên lựu chọn. Trường được thành lập vào năm 1911 tại thành phố Tân Trúc mang phong cách vừa cổ điển vừa hiện đại. 1956 sau khi tái thiết lập trường đã phát triển với môi trường nghiên cứu chất lượng với các chuyên ngành đào tạo như: công nghệ, kỹ thuật nhân văn, khoa học và quản lý, một viện nghiên cứu độc lập. Được đánh giá là một trong các trường Đại học hàng đầu của Đài Loan nói riêng và châu Á nói chung.

3. Đại học Giao thông

Đại học Giao thông là trường công lập được thành lập vào năm 1958 tại thành phố Tân Trúc. Trường được đánh giá là một trong những trường Đại học có chất lượng cao.

Với thế mạnh về các ngành công nghệ kỹ thuật, khoa học máy tính, khoa học quản lý, khoa học xã hội. Với 11 khoa và hơn 100 trương trình đào tạo Đại học và sau Đại học. Đại học Giao thông luôn được đánh giá cao là điểm đến lý tưởng dành cho xinh viên trong và ngoài nước.

4. Đại  học Thành Công

Trường được thành lập vào năm 1931. Đây được xem là một trong các trường nổi tiếng về đào tạo ngành khoa học kỹ thuật, y khoa, khoa học máy tính, thiết kế. Đại học thành công dần dần phát triển thành một trường Đại học tổng hợp với đa dạng nhiều khoa có chất lượng cao. Trường luôn nằm trong bảng xếp hạng về giáo dục và đào tạo.

5. Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia

Bảng xếp hạng 15 trường đại học tốt nhất ở Đài Loan

Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia được thành lập vào năm 1974 nằm tại thành phố Đài Bắc.

Đây là tổ chức giáo dục Đại học đầu tiên trong hệ giáo dục mỹ thuật và dạy nghề của Đài Loan gồm: kỹ thuật điện, máy tính, kỹ thuật, quản lý thiết kế, khoa hóc xã hội, khoa học ứng dụng. Được xếp hạng thứ 55 trong TOP 100 trường Đại học hàng đầu thế giới với sinh viên quốc tế chiếm 5%. Nằm trong bảng xếp hạng các trường Đại học để sinh viên trong và ngoài nước giao lưu trao đổi.

6. Đại học Minh Truyền

Đại học Minh Truyền được thành lập vào năm 1957 với bề dày trên 70 năm, trường luôn tự hào về chất lượng đào tạo với đội ngũ giảng viên kinh nghiệm có chuyên môn cao. Là một trong những trường đầu tiên tại Đài Loan được tuyển sinh viên quốc tế với các chương trình tiếng Anh. Với

 • 10 phân khoa
 • 33 chương trình Đại học
 • 23 chương trình sau Đại học

Các chuyên ngành đa dạng như: Công nghệ, kinh tế, thông tin, truyền thông, tài chính…

7. Đại học Phùng Giáp

Đại học Phùng Giáp được thành lập vào năm 1961 nằm tại thành phố Đài Trung. Đây là trường Đại học tư thục toàn diện hàng đầu tại Đài Loan.

 • Với 57 chương trình đào tạo bằng cấp cử nhân
 • 76 chương trình cấp bằng thạc sĩ
 • 14 chương trình tiến sĩ

Không chỉ phát triển về ngành đào tạo, trường còn cung cấp cơ sởvật chất, chất lượng giảng viên nhằm đáp ứng nhu cầu cho sinh viên quốc tế.

8. Đại học Sư phạm Quốc gia

Bảng xếp hạng 15 trường đại học tốt nhất ở Đài Loan

Trường Đại học Sư phạm Quốc gia

Được thành lập vào năm 1922. Trường có 3 cơ sở tại thành phố Đài Bắc. Với 11.000 sinh viên trong và ngoài nước. Đại học Sư phạm Quốc gia được xem là tinh hoa bậc nhất trong lĩnh vực sư phạm và chuyên ngành Khoa học Xã hội. Là một trường Đại học nổi tiếng thế giới nằm trong TOP 10 bảng xếp hạng các trường Đại học ở Đài Loan.

9. Đại học Đạm Giang

Đại học Đạm Giang được thành lập vào năm 1950, có  4 cơ sở ở Đài Bắc với khoảng 25.000 sinh viên mỗi năm, và được công nhận là trường Đại học tư nhân lâu đời nhất tại Đài Loan.

 Đây là trường đầu tiên ở Đài Loan sử dụng hệ thống quản lý chất lượng toàn diện nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu.

10. Đại học Quốc gia Trung Hưng

Là một trường Đại học công lập nằm ở phía nam thành phố Đài Trung.

Tiền thân của trường là học viện giáo dục bậc cao về nông lâm. Năm 1971 đổi tên thành Đại học quốc gia Trung Hưng. Chuyên đào tạo các ngành nông lâm nghiệp, khoa học xã hội- nhân văn, tài nguyên môi trường, khoa học đời sống. Hơn nữa trường còn có nhiều cơ sở thí nghiệm, nghiên cứu đào tạo sinh viên trong và ngoài nước.

11. Đại học văn hóa Trung Hoa

Bảng xếp hạng 15 trường đại học tốt nhất ở Đài Loan

Trường Đại học Văn hóa Trung Hoa

Tọa lạc tại quận Sỹ Lâm, trung tâm thành phố Đài Loan. Được thành lập vào năm 1962. Với số lượng khoảng 32.000 sinh viên mỗi năm là trường Đại học lớn nhất Đài Loan.Trường có 12 chuyên ngành, 61 khoa, gồm các chương trình thạc sĩ, tiến sĩ, với các chương trình giáo dục đòa tạo chất lượng cao và đòa tạo liên kết giữa các sinh viên quốc tế. Vì vậy mà trường là TOP 20 bảng xếp hạng các trường Đại học của Đài loan, TOP 6% các trường Đại học tốt nhất thế giới.

12. Đại học Đông Hải

Nằm ở cao nguyên núi Tatu Đài Trung. Được thành lập vào năm 1955, là trường duy nhất tại Đài Loan có chương trình đào tạo trọn gói từ bậc mẫu giáo đến tiến sĩ. 

Đây là trường Đại học tư thục với 9 chuyên ngành, 34 khoa dành cho chương trình thạc sĩ và tiến sĩ.

Trường nằm trong bảng xếp hạng các trường Đại học ở Đài loan cung cấp học bổng hàng năm dành cho sinh viên.

13. Đại học Thế Tân

Được thành lập vào năm 1956, với 2 cơ sở ở Dazhi và Neiman  là trường Đại học tư thục và là trường có chất lượng cao về báo trí và truyền thông.

Trường có 4 khoa viện, gồm 19 chuyên ngành, 3 khoa sau Đại học thu hút nhiều sinh viên đến từ Mỹ, Nhật, Hàn Quôc… Vì vậy Đại học Thế Tân được công nhận là một trong những trường tiên phong về chương trình giảng dạy tiếng anh tại Đài Loan.

14. Đại học Quốc gia Dương Minh

Bảng xếp hạng 15 trường đại học tốt nhất ở Đài Loan

Trường Đại học Quốc gia Minh Dương

Nằm ở khu vực Beitou Đài Bắc và được thành lập vào năm 1975. Nằm trong TOP 11 bảng xếp hạng các trường Đại học ở Đài loan. Bao gồm 7 trường với các chuyên ngành đào tạo như: Y khoa, điều dưỡng, khoa học đời sống, nha khoa…Với

 • 11 chương trình Đại học
 • 34 chương trình thạc sĩ
 • 28 chương trình tiến sĩ

Ngoài ra còn có hơn 20 trung tâm nghiên cứu về não, sinh học và kỹ thuật y sinh, nhằm nâng cao chương trình đào tạo.

15. Đại học Đông Ngô

Được thành lập vào năm 1990 tại Tô Châu, là trường tư thục hàng đầu tại Đài Bắc. Đông Ngô là trường Đại học đa ngành với hệ thống học thuật cực kỳ đa dạng như: khoa học xã hội , kinh tế, ngôn ngữ, khoa học tự nhiên vơi 2 kỳ tuyển sinh mỗi năm. Mỗi năm có khoảng 14.000 sinh viên theo học. Trường được đánh giá là trường tư thục TOP đầu trong bảng xếp hạng các trường Đại học ở Đài Loan.

Trên đây là bảng xếp hạng các trường Đại học ở Đài Loan. Mong rằng thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn ngành và trường chuẩn bị du học Đài Loan

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

    

Đánh giá của khách hàng

bình luận, đánh giá về Bảng xếp hạng 15 trường đại học tốt nhất ở Đài Loan

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi

Thêm đánh giá

Thông tin người gửi
0.02223 sec| 1033.227 kb