Bí quyết tăng cơ hội nhận học bổng tại Đài Loan

12/01/2022
Bí quyết tăng cơ hội nhận học bổng tại Đài Loan

Hai từ “ học bổng” rất hấp dẫn và rất nhiều bạn học sinh đều muốn có được. Thường mọi người sẽ nghĩ học bổng chỉ dành cho những bạn có thành tích xuất sắc, nổi bật, đứng hạng đầu mà thôi. Vậy làm sao để có được cơ hội miễn giảm học phí du học trong khi hồ sơ của chúng ta không quá xuất sắc như vậy?AVB xin đưa ra những bí quyết sau đây để có thể giúp các bạn giành được học bổng mơ ước của mình nhé!

 

1.Chọn trường không quá sức với năng lực của bản thân.

Ai cũng mong muốn được vào học các trường top danh tiếng, tuy nhiên tỷ lệ chọi của những trường này đều rất cao. Vào khoảng 5 năm về trước, khi chưa nhiều người biết đến du học Đài Loan, thì nghe chừng có vẻ GPA chỉ cần 7.0 và IELTS 5.5 là cũng có thể có thể đạt được học bổng tại các trường danh giá ở Đài Loan. Tuy nhiên, bây giờ số lượng sinh viên quốc tế (đặc biệt là sinh viên Việt Nam) đến Đài Loan ngày càng nhiều, cạnh tranh gay gắt, vì thế không nên áp dụng hồ sơ của người đi trước với người đi sau.

Không ai ngăn cản bạn mạnh dạn nộp các trường top đầu, nhưng hãy cho mình cơ hội với các trường ở tầm thấp hơn nhưng tỷ lệ đậu cao hơn nhé!

2.Tăng cường học ngoại ngữ thật tốt

Điểm ngoại ngữ càng cao thì cơ hội nhận được học bổng của bạn càng cao hơn. Đài Loan sử dụng 2 ngôn ngữ chính là tiếng Trung và tiếng Anh nên  du học tại Đài Loan nếu bạn sở hữu 2 chứng chỉ ngoại ngữ Anh – Trung thì dó là điểm cộng rất lớn giúp bạn giành được học bổng.

BÍ QUYẾT TĂNG CƠ HỘI NHẬN HỌC BỔNG TẠI ĐÀI LOAN

Tuy nhiên lưu ý rằng, bạn học chương trình dạy bằng ngôn ngữ nào thì hãy cố gắng điểm của ngôn ngữ đó. Ngôn ngữ còn lại chỉ là yếu tố xúc tác thêm thôi. Nếu bạn có cả 2 ngoại ngữ nhưng điểm của cả 2 đều ở mức trung bình thì sẽ không thể bằng người có 1 ngoại ngữ mà điểm cao được.Nên các bạn lưu ý điều này nhé.

3.Có kế hoạch học tập rõ ràng

Bản kế hoạch học tập là cơ sở cho hội đồng xét tuyển đánh giá về bản thân bạn có xứng đáng nhận được học bổng hay không. Search trên google thì cũng sẽ ra rất nhiều các kỹ năng viết bài luận sao cho tốt.

Bản kế hoạch học tập cần thể hiện được bạn là người có năng lực học tập và kế hoạch cụ thể để phát triển. Không có giới hạn dài hay ngắn cho 1 bản kế hoạch học tập, tuy nhiên hãy viết thật cụ thể, rõ ràng, không lan man. Và lời khuyên là trừ khi bài viết của bạn có rất nhiều thứ để viết, thì tối đa bài viết khoảng 800 – 1000 từ.

4. Cải thiện bằng những thành tích, hoạt động ngoại khóa

Đối với các bạn nộp vào bậc Đại học, thì các thành tích như giải thưởng học sinh giỏi, hoạt động ngoại khóa, hoạt động xã hội… là điểm cộng cho hồ sơ.

BÍ QUYẾT TĂNG CƠ HỘI NHẬN HỌC BỔNG TẠI ĐÀI LOAN

 

 Các hoạt động này sẽ thể hiện phần nào tính cách và cách suy nghĩ của bạn, thể hiện bạn là con người năng động, quan tâm đến cộng đồng chứ không chỉ biết học hành. Có nhiều ngôi trường sẽ dựa vào những thành tích ngoại khóa này để chọn lựa sinh viên xuất sắc để trao học bổng vì môi trường Đại học không chỉ cần những người giỏi về kiến thức chuyên môn mà còn cả kiến thức về xã hội và những kĩ năng mềm không thể học qua sách vở.

Trên đây là những bí quyết mà AVB chia sẻ để giúp bạn phần nào tăng cơ hội giành được học bổng du học tại Đài Loan. Chúc các bạn may mắn!

Bài viết liên quan:

1.HỌC BỔNG TIẾN SĨ TẠI ĐÀI LOAN

2.HỌC BỔNG KỲ MÙA XUÂN 2022 ĐẠI HỌC TAIWAN TECH

3.KINH NGHIỆM DU HỌC ĐÀI LOAN 2022

Đánh giá của khách hàng

bình luận, đánh giá về Bí quyết tăng cơ hội nhận học bổng tại Đài Loan

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi

Thêm đánh giá

Thông tin người gửi
0.01460 sec| 950.117 kb