CƠ HỘI VIỆC LÀM CHO SINH VIÊN DU HỌC TẠI ĐÀI LOAN NHƯ THẾ NÀO

06/05/2022
CƠ HỘI VIỆC LÀM CHO SINH VIÊN DU HỌC TẠI ĐÀI LOAN NHƯ THẾ NÀO

Các sinh viên trước khi đi Du học Đài Loan ngoài các thông tin về nơi học, chương trình học, chi phí và các thông tin liên quan đến ngôi trường mới, các bạn còn quan tâm đến các cơ hội làm thêm xung quanh nơi mình sẽ sang học tập. Sau đây chúng ta sẽ đi tìm hiểu về vấn đề này.

1. Du học sinh tại Đài Loan sẽ đăng ký công việc thông qua cơ quan nào?

   Ngoài việc có cơ hội luyện tập để có các kỹ năng giao tiếp, ngôn ngữ các bạn còn có cô hội kiếm thêm được thu nhập, một số bạn có thể trang trải được các chi phí sinh hoạt tối thiểu, không cần sự hỗ trợ của gia đình, một số bạn là nguồn thu để có thêm tiền để mua sắm cho bản thân hoặc đi du lịch, đặc biệt còn có những bạn ngoài giữ được kết quả cao trong chương trình học mà vẫn có thu nhập gửi về cho gia đình.

   Khi mới sang một đất nước mới, môi trường mới, các bạn sẽ có những khó khăn ban đầu để làm quen với môi trường mới, làm quen với môi trường xung quanh, cuộc sống tự lập, rào cản về ngôn ngữ và văn hoá.

  Thấu hiểu các vấn đề trên, các Trường Đại học đều có Bộ phận hợp tác Quốc tế hỗ trợ cho các sinh viên nước ngoài, các câu lạc bộ và các hiệp hội các sinh viên Việt nam ở từng trường tham gia hỗ trợ và giúp đỡ các bạn thích ứng với cuộc sống mới. Các lớp học về văn hoá, các lớp ngoại ngữ tăng cường dành cho sinh viên quốc tế, phân chia nhóm các sinh viên cùng với các sinh viên bản địa, ký túc xá được bố trí cùng với sinh viên quốc tế, nên các bạn nhanh chóng được làm quen với môi trường mới.

   Khi mới sang nhập học, theo quy định của từng nước, thông thường các sinh viên sau 6 tháng có thể đăng ký thẻ làm việc với Nhà trường, và các bạn có thể đăng ký công việc thông qua phòng hợp tác quốc tế của Nhà trường và qua các câu lạc bộ để nhận các thông tin về việc làm.

2. Khi mới sang nhập học, các công việc các bạn có thể lựa chọn:

  • Trợ giảng hoặc làm trợ lý cho Giáo sư (Lĩnh lương theo tháng hoặc theo dự án)
  • Làm thêm tại các phòng ban trong trường
  • Phụ việc ở các quán ăn Việt Nam hoặc Đài Loan hoặc Cantin trong trường
  • Dạy tiếng Việt cho sinh viên quốc tế
  • Dạy tiếng Anh cho sinh viên Đài loan

    -   Làm việc tại các xưởng nhỏ của người Đài Loan

    -  …

   Đối với các sinh viên mới sang, được làm việc tối đa 20h/ tuần, với mức thu nhập bình quân khoảng 7 triệu/ tháng, trong thời gian nghỉ hè và nghỉ đông thời gian làm việc không bị hạn chế. Chính vì vậy, một số sinh viên trong quá trình học tập tại Đài loan có cơ hội có thêm rất nhiều các khoản thu để Du lịch, mua sắm và gửi về cho gia đình.

3. Chia sẻ của sinh viên A mới nhập học 1 học kỳ tại Đài loan :

“Khi đi du học bạn sẽ phải đối mặt với mọi thử thách hầu như một mình. Ví dụ: Nên dậy đi học hay ngủ tiếp? Từ việc ăn uống nghỉ ngơi cho tới việc học hành cũng như chơi bời… Vậy nên bạn nên tìm hiểu qua về cách chăm sóc bản thân, chuẩn bị trước một số kiến thức về các bệnh thường gặp và cách xử lý cũng như thuốc đặc trị để khỏi lâm vào tình cảnh dở khóc dở cười”

    Bạn A học chương trình học bằng Tiếng Anh, nhưng từ học kỳ đầu đã đăng ký xin thẻ làm việc và hiện đang làm việc tại một quán ăn chia sẻ, mỗi ngày làm 4h và thu nhập khoảng 7 triệu/ tháng, có thêm được chi phí để mua sắm thêm cho bản thân và đi du lịch tại Đài loan.

4. Những giấy tờ chuẩn bị để đăng ký việc làm thêm tại Đài Loan:

  •  Mẫu đơn xin Work Permit có xác nhận của Trường về việc làm thêm hoặc thực tập của sinh viên

  •  Bản sao thẻ sinh viên

  •  Biên lai nộp tiền 100NT$ tương đương 70.000 VNĐ cho cục Việc làm và Dạy nghề

  •  Bản sao hộ chiếu và thẻ cư trú

  • Một trong các giấy tờ sau:

- Giấy chứng nhận đồng ý của Trường cho phép sinh viên được làm thêm

- Giấy chứng nhận của tổ chức nhận sinh viên làm việc hoặc thực tập

- Giấy chứng nhận của Khoa hoặc giáo sư nêu rõ việc thực tập là yêu cầu tất yếu để sinh viên hoàn thành khóa học.

Trên đây là bài viết về “Cơ hội việc làm cho sinh du học khi ở Đài Loan”. Hi vọng với bài chia sẻ của AVB quốc tế sẽ giúp bác bạn hiểu chi tiết hơn về việc làm khi đi du học Đài Loan. Cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng chương trình. Xin chào và hẹn gặp các bạn trong bài tiếp theo!

Đánh giá của khách hàng

bình luận, đánh giá về CƠ HỘI VIỆC LÀM CHO SINH VIÊN DU HỌC TẠI ĐÀI LOAN NHƯ THẾ NÀO

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi

Thêm đánh giá

Thông tin người gửi
0.02169 sec| 966.305 kb