Du học Đài Loan hệ ngôn ngữ

29/12/2021
Du học Đài Loan hệ ngôn ngữ

Những năm gần đây, du học Đài Loan hệ ngôn ngữ được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn, đây chính là cái nôi chuyên nghiệp về giảng dạy tiếng phổ thông cho sinh viên quốc tế.

Và thời gian gần đây khi mà dịch Covid-19 bùng phát thì Đài Loan cũng đã được khen ngợi là một trong những nơi kiểm soát dịch bệnh tốt nhất Thế giới. Vì vậy, điều này càng nói lên sự hiện đại, ý thức người dân và hệ thống y tế của Đài Loan rất hiệu quả. Hiện tại mọi hoạt động về học tập – làm việc tại đất nước Đài Loan vẫn diễn ra hết sức bình thường và cũng được xem là địa điểm du học an toàn nhất hậu đại dịch lần này.

Chúng ta cùng đi tìm hiểu về du học Đài Loan hệ ngôn ngữ nhé

I.Đầu tiên là đôi nét về du học hệ ngôn ngữ tại Đài Loan

1. Du học Đài Loan hệ ngôn ngữ là gì?

 • Du học Đài Loan hệ ngôn ngữ là một hình thức du học được các bạn trẻ lựa chọn để thực hiện mong ước du học Đài Loan khi chưa đủ trình độ ngoại ngữ.
 • Đây là chương trình các trường đại học Đài Loan dành cho các bạn sinh viên quốc tế sẽ đăng ký tại trung tâm Hoa ngữ. Tại đây các bạn có thể được trải nghiệm để thích nghi cuộc sống Đài Loan trong một khoảng thời gian trong thời gian hoàn thành các khóa học. Sinh viên sẽ có một khoảng thời gian để chuyên tâm vào việc học ngôn ngữ. Sau khi hoàn thành khóa học sinh viên sẽ có vốn tiếng Trung để học tiếp Đại học, Thạc sĩ. Khả năng sử dụng tiếng Hoa sẽ mang đến nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Du học Đài Loan hệ ngôn ngữ

2. Du học hệ ngôn ngữ Đài Loan có những hình thức nào?

 • Sinh viên có 2 lựa chọn để đăng ký du học hệ ngôn ngữ Đài Loan. Thứ nhất, đăng ký liên tiếp các khóa học cho đến khi đạt trình độ tiếng Trung mong muốn. Thời gian học theo cách này thường dài khoảng 6 tháng – 2 năm.
 • Thứ hai, sinh viên có thể thi chứng chỉ TOCFL A2 sau đó liên thông lên đại học chuyên ngành. Bạn chỉ cần nộp đơn để xét lên cấp bậc đại học theo chuyên ngành mong muốn tại trường. Từ đây, bạn có thể tiếp tục học tập 4 năm đại học tại Đài Loan như thông thường.
 • Cách thức du học này phù hợp với những bạn đã đạt TOCFL A1, hoặc trình độ cao hơn nhưng vẫn muốn sang Đài Loan để học chuyên sâu về ngôn ngữ.
 • Những bạn xác định sẽ học đại học tự túc nhưng mới chỉ đạt TOCFL A1 cũng có thể chọn du học hệ ngôn ngữ để bắt đầu hành trình du học tại Đài Loan.

Il.  Lợi ích gì khi du học hệ ngôn ngữ tại Đài Loan?  

1.Môi trường trải nghiệm chất lượng, thực tế

Đài Loan là cái nôi bắt đầu hình thành và tổ chức nghiên cứu tiếng phổ thông dành cho các bạn sinh viên quốc tế. Khi đến đây không chỉ là chất lượng giảng dạy đào tạo hàng đầu mà còn được tiếp xúc thực tế hằng ngày với người dân bản địa và việc học hỏi từ trải nghiệm thực tế sẽ là cách nhanh nhất giúp bạn cải thiện về ngôn ngữ bằng cách phát âm chuẩn, rõ ràng, học viết bằng các chữ tượng hình tiếng Hoa truyền thống.

=>Nói chung học bất kì một ngôn ngữ nào đó cái quan trọng nhất là môi trường, có môi trường thì chúng ta học và tiếp thu sẽ rất nhanh

Du học Đài Loan hệ ngôn ngữ

2.Hình thức học linh hoạt

Khi học tiếng Hoa tại các trường đại học Đài Loan, các bạn có thể chọn học bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hoa đều được trường hỗ trợ.

Ngoài ra, điều kiện về nơi ở và sinh hoạt nhà trường luôn trang bị an toàn cho các bạn về ký túc xá, môi trường sống an toàn, lành mạnh.Đặc biệt giá sinh hoạt trong ký túc xá cũng sẽ rẻ hơn so với bên ngoài, phù hợp cho sinh hoạt của các bạn sinh viên.

3. Thành thạo kỳ thi năng lực Hoa ngữ (TOCFL)

Đây là bài kiểm tra để xác định khả năng nghe, đọc hiểu tiếng Hoa có 03 cấp độ từ cơ bản, trung cấp đến nâng cao.

Kỳ thi này dành cho sinh viên quốc tế từ năm 2005, chứng chỉ do SC – TOP cấp. Bài kiểm tra này sẽ cho người học biết được mức độ thành thạo tiếng Hoa để họ có thể cải thiện hơn nữa.

4.Chi phí rẻ

Chi phí du học Đài Loan được đánh giá là dễ chịu nhất so với các nước trong khối Châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc. Và văn hóa, đời sống Đài Loan cũng khá tương đồng như Việt Nam nên các bạn không quá khó khăn trong việc thích nghi.

5.Cơ hội học tiếp

Sau khi hoàn thành các khóa học tiếng Hoa với trình độ TOCFL level 2 trở lên các bạn cũng có thể được đăng kí học lên ở các bậc Đại học, Thạc sỹ tại trường mà không cần thi đầu vào hoặc các bạn có học lực tốt cũng có thể đăng kí xin học bổng theo chính sách của từng trường.

6.Được đi làm thêm

 • Du học tiếng Hoa cũng sẽ cho bạn kéo dài thời gian học tập và được trải nghiệm lâu hơn từ 6 – 8 năm rất thuận tiện trong việc đi làm thêm.
 • Một điểm hấp dẫn của hình thức này là các bạn có thể được đi làm thêm tối đa 20h/ tuần vì thường các bạn chỉ học từ 3 – 4h/ ngày ở lớp và thời gian còn lại có thể kiếm việc làm thêm đủ để bạn trang trải sinh hoạt, chi phí ăn ở.
 • Chi phí lương khoảng 120k -200k /1 giờ làm tùy theo trình tiếng của bạn tốt hay không. Trung bình 1 tháng thu nhập khoảng 16 -20 triệu

7. Cơ hội làm việc lương cao sau khi tốt nghiệp

Bạn cũng có thể tìm một công việc làm với mức lương cao sau khi bạn tốt nghiệp ra trường tại Đài Loan, hoặc về nước bạn có nhiều lựa chọn làm tại các công ty Đài Loan đang đầu tư tại Việt Nam.

III.Điều kiện để đăng ký du học hệ ngôn ngữ  

 • Tốt nghiệp THPT tại Việt Nam không quá 04 năm, điểm trung bình cấp 3 > 6.0
 • Sinh viên tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học
 • Chứng chỉ ngoại ngữ chỉ cần đạt 1 trong 2 loại sau:

+ Chứng chỉ tiếng Hoa: TOCFL level 1

+ Chứng chỉ tiếng Anh: TOEIC 350/ IELTS 2.5

 • Với những trường hợp sinh viên đã học xong ít nhất 1 năm chuyên ngành ngoại ngữ tại trường Đại học KHXH & NV hoặc Các trường Đại học Sư phạm. Có điểm trung bình từ 6.0 trở lên sẽ được miễn ngoại ngữ.
 • Sức khỏe tốt, không tiền án – tiền sự

IV. Thời gian học và kỳ học

1.Thời gian học

 • Thời gian học theo khóa (~ 3 – 4 tháng/ khóa)
 • Thời gian học tối đa 02 năm.

2.Kỳ học

 • Kỳ khai giảng tháng 03, 06, 09, 12 hằng năm và một số trường khai giảng hàng tháng.
 • Danh sách một số trường tham khảo khi du học tiếng Hoa tại Đài Loan: 

– Đài Bắc: National Taiwan University, National Chengchi University, National Taiwan Normal University, National Taipei University of Education, Fu Jen University…

– Đào Viên: National Central University, Kainan University, Chung Yuan Christian University, Lunghwa University of Science and Technology…

– Đài Trung: National Taichung University of Education, Feng Chia University, Tunghai University, Providence University…– Cao Hùng: National Kaohsiung Normal University, National Sun Yat-sen University, National University of Kaohsiung, I-shou University, Kao Yuan University…

– Đài Nam: National Cheng Kung University, Southern Taiwan University of Science and Technology, Taiwan Shoufu University, Kun Shan University, Đại học Quốc gia Thành Công,

V. Học phí, chi phí sinh hoạt và ăn ở tại Đài Loan 

1. Chi phí hồ sơ thủ tục tại Việt Nam:

 • Chi phí học tiếng: Tùy trung tâm có khóa học khác nhau khoảng 2-3 triệu/1 khóa
 • Chi phí hồ sơ: khoảng 1000$ - 1.500$ tùy trung tâm ( dịch thuật, xác nhận bằng cấp, chuyển phát nhanh, xin visa, đưa đón học sinh....)
 • Chi phí vé máy bay: 150$ - 250$ tùy thời điểm
 • Sổ tiết kiệm ngân hàng: 3000$

2. Chi phí bên Đài Loan:

 • Học phí: 700$-1000$ / 1 khóa học (khoảng 16 đến 23 triệu vnđ)
 • Sinh hoạt và ăn: từ 4-6 triệu /1 tháng
 • Chỗ ở: từ 1 - 1,5 triệu (ký túc xá của trường). Và từ 5 -7 triệu/1 tháng (thuê căn hộ bên ngoài)

Ngoài học phí thì điều lo ngại kế tiếp là chi phí lưu trú, ăn ở khi bạn sinh sống tại một đất nước khác. AVB gợi ý một số thông tin để bạn tham khảo nhé vì nó còn phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi người sẽ có mức phí khác nhau như ở kí túc xa, thuê phòng bên ngoài, nhà bản địa, homestay v.v…

 • Phí kí túc xá

 • Thông thường khi du học hệ tiếng Hoa tại Đài Loan các bạn chủ yếu sẽ chọn ở KTX vì gần trường/ ngay khuôn viên trường để có thể tiêt kiệm chi phí đi lại cũng như độ an toàn sẽ quản lý chặt chẽ. Phí dao động từ 4.000 – 8.000 NDT/ tháng.
 • Các ký túc xá cũng thường cấm sinh viên nấu ăn và uống bia rượu. Bạn có thể yêu cầu bố trí chung phòng với sinh viên Đài Loan nếu muốn. Một vấn đề đáng lưu ý nữa là “phân loại rác”, đặc biệt là ở ký túc xá nữ vì đây là một trong những tiêu chuẩn đánh giá trường học. Nhờ những quy định nghiêm ngặt nên các KTX đảm bảo điều kiện sống tốt và an toàn.

 • Thuê phòng bên ngoài

 • Phí này sẽ đắt hơn, nếu trường không miễn phí tiền KTX, bạn có thể ở KTX của trường mát phí hoặc thuê một căn hộ chung cư bên ngoài, mức phí dao động từ 5-7 triệu vnđ/1 người/1 tháng. Lưu ý các khi thuê ngoài các bạn phải đặt cọc từ 1 – 3 tháng tiền nhà.
 • Tuy chi phí đắt nhưng bù lại bạn sẽ có không gian riêng tư nhiều hơn. Việc sống với người bản địa cũng sẽ giúp bạn thích nghi với cuộc sống tại Đài Loan dễ dàng hơn.

 • Chi phí ăn uống, sinh họat

Tùy vào khu vực bạn chọn học tập, sinh sống cũng như ở Việt Nam khi ở xa trung tâm chi phí sẽ thấp hơn ở các địa điểm ngay tại thành phố. Tính cả chi phí sinh hoạt và ăn uống thường sẽ dao động 6.000 – 10.000 NTD/ tháng( khoảng 5 - 8triệu/tháng)

VI. Hồ sơ đăng ký du học hệ ngôn ngữ tại Đài Loan bao gồm những gì? 

STT

LOẠI GIẤY TỜ

 BẢN GỐC

CÔNG CHỨNG

GHI CHÚ

1

 Học bạ

01

02

 

2

 Bằng TNPT/ Giấy TN tạm thời

01

02

 

3

 Bằng tốt nghiệp TC/ CĐ / ĐH (nếu có)

01

02

 

4

 Bảng điểm tốt nghiệp TC/CĐ/ ĐH ( nếu có)

01

02

 

5

 Giấy KS/ trích lục KS

 

01

 

6

 Sổ hộ khẩu

 

02

 

7

 CMND của DHS

 

02

 

8

 CMND của Bố DHS

 

02

 

9

 CMND của Mẹ DHS

 

02

 

10

 Hộ chiếu DHS

01

02

 

11

 Kế hoạch học tập

01

 

 Công ty sẽ hướng dẫn

12

 Sổ tiết kiệm

01

02

 

13

 Chứng chỉ TOCFL

01

02

 

14

 Giấy khám sức khỏe + phiếu tiêm Vacxin

01

 

 

15

 Giấy nhập học trường Đài

01

02

 Công ty lấy giúp các bạn

16

 Xác nhận lý lịch tư pháp

01

 

 Xã hoặc huyện nơi các bạn sinh sống

17

 Ảnh 3x4 và 4x6

12

 

 Áo trắng, nền trắng

 

Trên đây là toàn bộ thông tin về Du học Đài Loan hệ ngôn ngữ. Du học tiếng Ngôn ngữ tại Đài Loan giúp bạn cải thiện tiếng Hoa một cách nhanh chóng và được học tập tại các trường Đại Học hàng đầu tại Đài Loan. Các bạn cần tư vấn chuyên sâu hơn thì hãy nhanh chóng liên hệ ngay cho AVB để có thể kịp thời làm thủ tục nhập học vào các kỳ sắp tới của 2022 nhé!

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CUNG ỨNG NHÂN LỰC AVB QUỐC TẾ

 

Bài viết liên quan:

1.Du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm

2.Điều kiện du học Đài Loan

 

 

Đánh giá của khách hàng

bình luận, đánh giá về Du học Đài Loan hệ ngôn ngữ

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi

Thêm đánh giá

Thông tin người gửi
0.02088 sec| 1144.766 kb