LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐƯA RA QUYẾT ĐỊNH CHO CON ĐI DU HỌC

09/05/2022
LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐƯA RA QUYẾT ĐỊNH CHO CON ĐI DU HỌC

Trong thời gian vừa qua Công ty AVB quốc tế thấy có nhiều gia đình đi làm thủ tục và tiễn con đi du học. Rất nhiều gia đình căng thẳng và áp lực, bên cạnh đó thì cũng nhiều bố, mẹ hoàn toàn tin tưởng và để cho con chủ động khi đi du học... Những thông tin dưới đây sẽ giúp bố mẹ đồng hành cùng con đưa ra quyết định cho việc đi du học.

1. Tâm lý của gia đình cũng như sự quyết định trong việc đi du học

Nhiều gia đình thì nghĩ rằng đi du học cũng là một cơ hội để tốt hơn cho con, còn có gia đình thấy đây là niềm tự hào, nhưng cũng có gia đình lại nghĩ đây là sự ủng hộ về sở thích của con…

Với mỗi gia đình khác nhau sẽ có động lực khác nhau trong việc đi du học. Nhưng tất cả đều có chung một mong muốn là cho con có một cơ hội tốt hơn trong cuộc sống sau này.

2. Định hình cho con đi du học

Quyết định cho con đi du học hay không?. Với một số gia đình thì mong muốn cho con đi du học từ nhỏ. Chính vì vậy mong muốn cho con đi du học đã có sẵn từ cấp 1, cấp 2 rồi, và lên tới cấp 3 thì chỉ còn là vấn đề thủ tục nữa thôi. Nhưng cũng có gia đình trước khi con tốt nghiệp 1 năm gia đình mới nghĩ đến chuyện cho con đi du học. AVB quốc tế đã có trường hợp gia đình cũng tìm hiểu nhiều chương trình học bổng và phát hiện ra có những chương trình học bổng du học thì chi phí còn rẻ hơn ở Việt Nam rất là nhiều. Bởi vậy bố, mẹ tìm hiểu và đưa ra quyết định cho con đi du học chỉ trong khoảng 6 -12 tháng.

Một số bạn thì sau khi tham gia chương trình trại hè, chương trình ngắn hạn hoặc là những câu lạc bộ với thầy cô nước ngoài, hoặc nhiều bạn du học sinh quay trở thì nó truyền động lực, truyền cảm hứng cho các bạn trong việc mong muốn đi du học.  Bởi vậy có gia đình thì chuẩn bị từ cấp 1, cấp 2, nhưng có gia đình chỉ chuẩn trong khoảng thời gian rất là ngắn, có nhiều hoàn cảnh gia đình khác nhau về mong muốn của các bạn và bố, mẹ khác nhau. Cho nên việc các bạn quyết định đi du học hay ở trong nước nó cũng là một trong những quyết định rất lớn.

Đặc biệt là ở Việt Nam hiện nay thì quan niệm về việc bao bọc của bố, mẹ luôn không yên tâm khi con đi ra ngoài, thì việc đi du học là một quyết định rất là quan trọng mà nó cũng phải có sự đồng hành của gia đình.

3. Khi quyết định cho con đi du học thì mình cần chuẩn bị cho con những gì.

Học cách đồng hành cùng con như tìm hiểu kỹ thông tin, và chuẩn bị tài chính

Nếu con không muốn đi thì sao? Nếu con không muốn đi thì mình nên cho con có thời gian hoặc là học ở trong nước cũng rất là tốt. Sau này bố, mẹ cho con tham gia chương trình ngắn hạn khoảng 2 tuần thôi để cho con tự mong muốn là tốt nhất.  

Ủng hộ cho con đi du học và con muốn đi du học. Vậy mình bắt đầu từ đâu. Có nhiều bố, mẹ thường cho con đi du học là có người nhà ở bên đó, chứ không tính toán đến yếu tố tài chính, năng lực của con, rồi khác biệt về văn hóa, lối sống…

Hi vọng với bài chia sẻ trên sẽ giúp bố mẹ có những lựa chọn sáng suốt trong việc quyết định cho con đi du học ở nước ngoài. Cảm ơn các bố, mẹ và các bạn đã quan tâm bài chia sẻ của AVB quốc tế.

 

Đánh giá của khách hàng

bình luận, đánh giá về LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐƯA RA QUYẾT ĐỊNH CHO CON ĐI DU HỌC

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi

Thêm đánh giá

Thông tin người gửi
0.01513 sec| 938.102 kb