Lưu ý khi phỏng vấn xin visa du học Đài Loan

22/12/2021
Lưu ý khi phỏng vấn xin visa du học Đài Loan

Phỏng vấn xin visa du học Đài Loan là một trong những bước quyết định bạn có sang Đài Loan du học được hay không. Bài viết hôm nay AVB xin chia sẻ một số lưu ý cho các bạn chuẩn bị đi du học Đài Loan những lưu ý cơ bản khi đi phỏng vấn xin visa.

AVB sẽ chia sẻ kinh nghiệm giúp các bạn thành công khi phỏng vấn xin visa du học Đài Loan nhé:

1.Ăn mặc

  • Khi đi phỏng vấn xin visa du học Đài Loan bạn nên ăn mặc thật lịch sự, họa tiết không sặc sỡ. Ăn mặc sạch sẽ, gọn gàng, sáng sủa. Áo sơ mi kết hợp với chiếc quần dài là sự lựa chọn đáng cân nhắc. 

  • Nên tạo vẻ ngoài giống với học sinh nhất. Tóc gọn gàng, không nhuộm màu sáng. Khi đi phỏng vấn bạn cũng nên chú ý không sơn móng tay, móng chân. Làm sao để trông mình ra dáng học sinh, gọn gàng, lịch sự, khiến người nhìn có thiện cảm.

2.Đến sớm từ 20-30 phút

Bạn nên đến trước giờ hẹn phỏng vấn ít nhất từ 20-30 phút. Đây là thời gian vàng bạn giúp bạn có tâm lý tốt trước phỏng vấn, giúp vạn chuẩn bị tinh thần và bớt căng thẳng. Cũng không nên đến quá sớm bạn sẽ chán nản khi chờ đợi quá lâu, sự chuẩn bị trước cũng dần mất tác dụng. Còn khi đến quá trễ bạn sẽ bị tâm lý và không có thời gian chuẩn bị, sẽ bị vội vàng và lúc đó bạn sẽ cuống quýt và không nhớ những gì sẽ nói trong buổi phỏng vấn.

3.Thái độ

Người phỏng vấn chúng ta là những người có chuyên môn cao, thường là những giáo sư. Vì vậy hãy giữ một thái độ tôn trọng, lễ phép. Đừng tỏ ra kiêu ngạo bởi thành tích học tập của mình, sẽ tạo ấn tượng xấu với những vị giáo sư mà thành tích hơn chúng ta nhiều. Khi vừa bước vào phỏng vấn nên cúi đầu nhẹ và mỉm cười  chào người phỏng vấn và cả người phiên dịch.

4.Trả lời đúng vấn đề

  • Khi trả lời phỏng vấn bạn cần xác định đúng câu hỏi, bình tĩnh và trả lời đúng vấn đề. Bạn cần trả lời đi vào trọng tâm, ngắn gọn, súc tích và đầy đủ, tránh trả lời lan man, rườm rà.
  • Bạn chú ý đợi người phỏng vấn đọc hết câu hỏi hãy trả lời để thể hiện sự tôn trọng họ. Nếu nghe không rõ câu hỏi có thể xin đọc lại, chứ không trả lời linh tinh, lan man mất điểm
  • Thông tin trả lời của bạn phải nhất quán: Hồ sơ của bạn ghi thông tin, kế hoạch học tập ra sao thì khi trả lời cũng phải trùng khớp với những gì bạn điền trong hồ sơ. Như vậy người phỏng vấn sẽ đánh giá bạn là người trung thực, đáng tin cậy. Như vậy khả năng đậu visa của bạn mới cao.

5.Kiểm tra lại hồ sơ

Trước khi phỏng vấn bạn hãy sắp xếp và kiểm tra lại hồ sơ một lần nữa, sắp xếp theo thứ tự quy định , để khi người phỏng vấn yêu cầu sẽ giúp bạn lấy hồ sơ một cách nhanh chóng, thuận tiện. Nếu bạn sắp xếp hồ sơ không khoa học, lộn xộn sẽ ảnh hưởng không tốt tới buổi phỏng vấn visa visa du học Đài Loan của bạn, thậm chí là dời lịch phỏng vấn sang một ngày khác. Vì thế bạn hãy lưu ý điều này nhé để buổi phỏng vấn của mình được diễn ra thuận lợi

Trên đây là kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Đài Loan. Hy vọng qua bài viết này bạn đã có thêm nhiều thông tin bổ ích và chúc bạn phỏng vấn thành công!

Đánh giá của khách hàng

bình luận, đánh giá về Lưu ý khi phỏng vấn xin visa du học Đài Loan

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi

Thêm đánh giá

Thông tin người gửi
0.01528 sec| 949.289 kb