Ở ĐÀI LOAN CÓ PHÂN BIỆT CHỦNG TỘC VĂN HÓA HAY KHÔNG

05/05/2022
Ở ĐÀI LOAN CÓ PHÂN BIỆT CHỦNG TỘC VĂN HÓA HAY KHÔNG

Để biết được ở Đài Loan có phân biệt chủng tộc hay không chúng ta cùng đi tìm hiểu về chủ đề này nhé!

1. Nét tương đồng văn hóa giữa Việt Nam và Đài Loan

Những điểm tương đồng dễ nhận biết nhất đó chính là phong tục tập quán của Việt Nam và Đài Loan đều giống nhau về các lễ hội, hoạt động cúng bái và lựa chọn ngày đặc biệt.

  • Phải kể tới đầu tiên là ngày giao thừa 30 tháng chạp, đây là ngày cuối cùng của năm hay còn gọi là tất niên, người Đài Loan cũng làm mâm cơm cúng tỏ lòng tri ân trời đất, tổ tiên đã cho một năm vừa qua.
  • Ngày Mùng một của tháng Giêng là ngày bắt đầu năm mới. Mọi tục lệ của Đài Loan giống y với người Việt Nam, đây là ngày đầu tiên của năm nên mọi người cũng sắm sửa đồ mới, làm cơm cúng tổ tiên, tránh to tiếng,...

Ngoài ra, còn một số ngày lễ lớn như:

       • Tết nguyên tiêu vào rằm tháng giêng

       •  Ngày 5/5 Tết Đoan ngọ

       •  Ngày rằm tháng 7

       •  Ngày rằm tháng 8 trung thu

       … hầu như tất cả đều giống với phong tục của người Việt.

2. Tôn giáo chính của người Đài Loan giống người Việt

Mặc dù có rất nhiều tôn giáo khác nhau, tuy nhiên, cả 2 dân tộc đều sùng bái Phật Pháp và giữ lối sống nhân từ, đạo đức. Bởi vậy khi du học tại Đài Loan bạn có thể nhận rõ điều này thông qua tính cách của con người Đài Loan, họ rất hiếu khách, cởi mở, nhân từ và luôn giúp đỡ người khác. Các di tích đền chùa vẫn còn lưu giữ lại rất nhiều. Khi bạn cảm thấy khó khăn với môi trường mới, bạn có thể đến các ngôi chùa để tìm lại sự bình an và thanh thản.

3. Đức tính của người Việt giống người Đài Loan

    Người Đài và người Việt đều có đức tính lao động rất tốt, cả trong giao tiếp lẫn công việc. Người Đài siêng năng, chịu khó, họ không ngần ngại khi làm việc bất kể việc nặng hay nhẹ, tăng ca hay không. Khi được cấp trên giao việc thì họ luôn cố gắng hoàn thành tối đa, không phàn nàn, không sợ phải làm nhiều. Ngoài ra, họ có tính tuân thủ rất cao, tức là cấp trên giao nhiệm vụ thường tiếp nhận tuyệt đối không tranh cãi, không trách móc. Và trên hết là tính hiếu khách, bạn sẽ được chào đón bằng những nụ cười thân thiện và có được sự giúp đỡ của người dân Đài Loan khi đến với đất nước này.

4. Thói quen về ăn uống và sinh hoạt hàng ngày

    Nét tương đồng trong văn hóa Đài Loan và Việt Nam phải kể tới đó chính là thói quen ăn uống. Người Đài Loan ăn sáng khá đơn giản với các món quen thuộc như bánh mì, bánh bao, trứng … bữa trưa thì ăn cơm với đồ ăn chế biến, không uống rượu. Bữa tối thường ăn cơm với đại gia đình. Nhìn chung là giống với thói quen ăn uống hàng ngày của người Việt.

Sau khi điểm qua nét tương đồng trong văn hóa Việt Nam và Đài Loan chúng ta thấy rằng sẽ là một thế mạnh rất lớn dành cho bạn học sinh – sinh viên Việt Nam đang có ý định du học tại Đài Loan. Bạn sẽ cảm thấy dễ thích ứng hơn với môi trường mới và vơi đi cảm giác xa nhà, nhớ nhung nữa nhé!

Qua bài viết trên AVB quốc tế đã chia sẻ “ ở Đài Loan có phân biệt chủng tộc văn hóa hay không”. Hi vọng qua bài chia sẻ trên các bạn hiểu thêm về Đài Loan. Chúc các bạn du học thành công.

Đánh giá của khách hàng

bình luận, đánh giá về Ở ĐÀI LOAN CÓ PHÂN BIỆT CHỦNG TỘC VĂN HÓA HAY KHÔNG

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi

Thêm đánh giá

Thông tin người gửi
0.01547 sec| 949.055 kb