Sức hút của du học Đài Loan

05/01/2022
Sức hút của du học Đài Loan

Du học Đài Loan hiện là xu hướng mới được nhiều bạn trẻ lựa chọn, chứng tỏ du học Đài Loan có một sức hút cực lớn, cùng tìm hiểu điều gì đã làm nên sức hút này.

Du học Đài Loan hiện là xu hướng mới trong những năm gần đây. Vậy lý do gì mà sức hút của du học Đài Loan ngày càng lan tỏa trên cộng đồng sinh viên trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

1. Sức hấp dẫn từ kinh tế văn hóa

Đài Loan có một nền văn hóa đa dạng, nhiều di tích lịch sử với kiến trúc đặc sắc. Kinh tế Đài Loan được mệnh danh là một trong 4 con rồng Châu Á, nhất là với ngành công nghiệp sản xuất máy vi tính, linh phụ kiện… Ngoài ra Đài Loan cũng rất thành công trong việc ứng dụng công nghệ sinh học vào ngành nông nghiệp.

Hơn thế nữa, Đài Loan có nền chính trị tự do và dân chủ, từ đó xã hội , kinh tế, giáo dục của họ có nhiều điểm giống phương Tây.

2. Chất lượng giáo dục

Chính phủ Đài Loan rất quan tâm đến giáo dục vì thế đây là lĩnh vực được tập trung rất lớn. Đến với Đài Loan , bạn được tiếp cận với nền giáo dục hàng đầu với nhiều cơ hội lựa chọn trường.

Bằng cấp của các trường đại học tại Đài Loan được các nước phát triển thừa nhận, hơn nữa Đài Loan có nhiều trường đại học lớn, nằm trong TOP 100 trường đại học tốt nhất thế giới.

Sức hút của du học Đài Loan

Khuôn viên trường Đại học Quốc Gia Đài Loan

Khuôn viên các trường đại học ở Đài Loan rất rộng rãi, sạch đẹp. Bạn du học Đài Loan có thể sẽ nói thành thạo hai ngoại ngữ tiếng Anh và tiếng Trung. Khả năng xin học bổng luôn rất cao và có cơ hội xin được học bổng từ 50% đến 100%.

3. Chi phí du học Đài Loan rẻ, việc làm thêm đa dạng, cơ hội việc làm cao

Chi phí du học Đài Loan rẻ hơn nhiều so với các nước Châu Á khác, khoảng cách địa lý gần với Việt Nam, hơn nữa Đài Loan và Việt Nam có nhiều nét tương đồng trong văn hóa, phong tục tập quán, cũng như thời tiết….sẽ giúp các bạn thích nghi với cuộc sống mới nhanh chóng.

Du học Đài Loan bạn sẽ được học hai ngôn ngữ thông dụng nhất trên thế giới đó là tiếng Anh và tiếng Trung

Có rất nhiều doanh nghiệp Đài Loan đầu tư vào Việt Nam và có chính sách ưu tiên với những sinh viên biết tiếng Trung, đó chính là cơ hội việc làm sau tốt nghiệp của các bạn nếu bạn chọn về nước; còn bạn vẫn muốn tiếp tục ở lại Đài Loan thì Đài Loan với nền kinh tế hiện đại hóa và luôn sẵn sàng lưu giữ nhân tài từ khắp nơi trên thế giới có mong muốn làm việc tại Đài Loan. Và để thu hút nguồn lao động trí óc chính phủ Đài Loan đã cho phép sinh viên nước ngoài tốt nghiệp gia hạn ở lại Đài Loan từ 6 tháng đến 1 năm.

Du học Đài Loan theo hệ vừa học vừa làm, sau hai tháng nhập học, từ tháng thứ 3 trở đi sinh viên sẽ được nhà trường bố trí đ làm theo các công việc theo đúng năng lực và chuyên ngành học. Còn với hệ chuyên ban quốc tế, các bạn có thể tự do tìm việc làm thêm , không bắt buộc phải làm theo công việc của nhà trường sắp xếp, tuy nhiên các bạn phải tuân thủ quy định làm thêm không quá 20 giờ / tuần.

Với những yếu tố trên Đài Loan đã nơi được nhiều bạn trẻ lựa chọn học tập, nâng cao trình độ cũng là nơi để họ gửi gắm tương lai.

Bài viết tham khảo:

1.ĐIỀU KIỆN DU HỌC ĐÀI LOAN

2.CHI PHÍ ĐI DU HỌC ĐÀI LOAN NĂM 2022

3.THỜI ĐIỂM THÍCH HỢP ĐĂNG KÝ DU HỌC ĐÀI LOAN

Đánh giá của khách hàng

bình luận, đánh giá về Sức hút của du học Đài Loan

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi

Thêm đánh giá

Thông tin người gửi
0.01492 sec| 949.141 kb