Thủ tục xin Visa du học Đài Loan

27/01/2022
Thủ tục xin Visa du học Đài Loan

Liệt kê hồ sơ xin visa du học Đài Loan cần có.

Hiện nay các bạn trẻ Việt Nam lựa chọn đi du học Đài Loan ngày một đông, để đến được với hòn đảo Đài Loan xinh đẹp, xin thị thực Visa là một trong những bước không thể thiếu. Đây cũng là một trong các vấn đề khiến nhiều bạn loay hoay. Hãy tham khảo bài viết này để có thể hiểu rõ hơn về thủ tục Visa du học Đài Loan nhé .

1. Visa du học Đài Loan thời hạn bao lâu..

Du học Đài Loan tùy theo từng hệ du học mà có Visa tương ứng và thời hạn Visa của từng hệ cũng khác nhau. Do đó trước khi đi du học, bạn cần phải biết thời hạn visa của chương trình mình theo học là bao lâu để đảm bảo visa không bị quá hạn khi bạn đang học tập tại Đài Loan.

Hệ đại học, hệ cao học

Sinh viên đi du học Đài Loan theo hai hệ này sẽ được cấp loại visa học chính quy. Visa học chính quy không có thời hạn lưu trú. Bạn chỉ cần lưu ý rằng trong vòng 15 ngày kể từ ngày nhập cảnh Đài Loan, bạn phải đến Cục Xuất nhập cảnh và Di dân gần nhất để đăng ký thẻ cư trú.

 Hệ vừa học vừa làm

 Thời gian đi du học của hệ vừa học vừa làm là 4 năm. Vì thế visa du học Đài Loan hệ này cũng không có thời hạn lưu trú. Sinh viên khi sang trường được 1-2 tháng, sẽ được cấp thẻ cư trú và thẻ lao động.

Hệ ngôn ngữ

Visa du học Đài Loan hệ ngôn ngữ có thời hạn lưu trú là 60 ngày. Sinh viên theo học hệ này luôn phải chú ý thời hạn của visa để xin gia hạn thêm tại Sở Di dân thuộc địa phương bạn ở.

2. Hồ sơ xin Visa

 • Thủ tục xin visa du học Đài Loan cần có:
 • Form đơn xin cấp Visa.
 • Hộ chiếu còn hiệu lực trên 6 tháng
 •  2 tấm ảnh cá nhân 4×6 (nền trắng, chụp trong 3 tháng gần nhất)
 • Đơn xin visa du học Đài Loan
 • Giấy báo nhập học từ nhà trường
 • Bảng điểm và bằng học cấp bậc cao nhất
 • Chứng chỉ ngoại ngữ theo yêu cầu của trường bạn chọn học
 • Bản kế hoạch học tập
 • Giấy chứng minh tài chính
 • Giấy khám sức khỏe không quá thời hạn 3 tháng tại các bệnh viện được chỉ định

Các hồ sơ, thủ tục du học Đài Loan cần được chuẩn bị cả bản gốc và bản sao được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Trung và đã được công chứng.

Mẫu đơn xin visa du học Đài Loan

Bạn cần kê khai thông tin theo mẫu đơn xin visa du học Đài Loan online  TẠI ĐÂY, sau đó in ra 1 bản, dán ảnh 4×6 và ký tên là bạn có thể nộp cùng các giấy tờ khác để xin visa du học.

Hướng dẫn kê khai thông tin đơn xin cấp Visa

Thủ tục xin Visa du học Đài Loan

 1. Sau khi đã vào đường dẫn đăng ký, màn hình giao diện sẽ có 3 phần như hình sau: Bạn có thể lựa chọn ngôn ngữ hiển thị trên trang web để có thể hiểu và thực hiện việc đăng ký dễ dàng hơn.
 2.  Đăng ký xin visa du học Đài Loan, bạn sẽ chọn phần “General Visa Applications”, nhấn “New”.
 3. Trả lời đầy đủ các thông tin theo yêu cầu và nhấn “Submit” để hoàn tất tờ đơn xin visa du học rồi.

 Lưu ý: thông tin trong đơn xin visa cần được trả lời một cách chân thật nhất để bạn có thể thuận lợi thông qua phần phỏng vấn visa.

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp các bạn đọc hiểu rõ hơn về thủ tục visa du học Đài Loan. Nếu bạn cần tư vấn kỹ hơn về các thông tin du học Đài Loan, hãy liên hệ ngay với Công ty AVB chúng tôi để được giải đáp.

 

 

 

 

Đánh giá của khách hàng

bình luận, đánh giá về Thủ tục xin Visa du học Đài Loan

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi

Thêm đánh giá

Thông tin người gửi
0.01597 sec| 947.93 kb