Chi phí sinh hoạt ở Nhật một tháng bao nhiêu tiền?

28/01/2022
Chi phí sinh hoạt ở Nhật một tháng bao nhiêu tiền?

Chi phí một tháng sinh hoạt ở Nhật khoảng bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Du học Nhật Bản hay  đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngày càng trở nên phổ biến với các bạn sinh viên và bạn trẻ Việt Nam. Bên cạnh những yếu tố như tìm việc làm thêm, học gì ở đâu… thì chi phí sinh hoạt cũng được nhiều bạn quan tâm. Vậy cụ thể, chi phí một tháng sinh hoạt ở Nhật khoảng bao nhiêu. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Các khoản chi phí cơ bản hàng tháng

Tiền thuê nhà, đi lại: Bạn có thể lựa chọn ký túc xá của trường hoặc thuê nhà riêng cùng bạn bè, thì chi phí sẽ dao động từ 15.000 yên/tháng.Đi lại bạn có thể dùng các phương tiện công cộng hoặc xe đạp thì trung bình sẽ chi ra khoảng 10.000 Yên/tháng cho việc di chuyển.

Du học Nhật Bản thường thì các sẽ ở trong ký túc xá hoặc thuê ngoài.

Ở các thành phố lớn như Osaka, Hokkaido… thì tiền thuê nhà sẽ có giá cao hơn. Để tiết kiệm chi phí bạn nên chọn thuê ở khu vực xung quanh trung tâm thành phố, lựa chọn sống chung cũng là một cách hữu hiệu làm giảm chi phí sinh hoạt hàng tháng ở Nhật Bản.

Tiền diện nước: Ở Nhật Bản tiền điện cũng trả theo số Couter và tùy thuộc vào các thiết bị điện trong nhà bạn sử dụng mà tiền điện sẽ khác nhau.

Tiền điện mỗi tháng ở Nhật Bản dao động từ 1500 – 2500 Yên/tháng. Nếu mùa hè thì tiền điện có thể cao hơn một chút do dùng điều hòa và quạt. Tuy nhiên độ chênh lệch tiền điện giữa mùa đông và màu hè không quá nhiều. Nếu bạn lựa chọn dùng chung và lựa chọn và lựa chọn đóng tiền theo khối thì tiền nước sinh hoạt cũng không hết quá nhiều.

Ăn uống: Nhật Bản là đất nước có ưu thế về công nghiệp. Với lại do thời tiết khá là khó khăn vậy nên giá trành của đồ ăn, thức uống ở đây khá đắt đỏ. Nếu bạn tự nấu ăn ở nhà thì chi phí ăn uống sẽ dao động khoảng 20.000 – 30.000 Yên/tháng. Đây là chi phí cho một bạn/tháng. Còn nếu bạn ăn chung với các bạn cùng phòng thì chi phí sẽ tiết kiệm được một nửa.

Chi phí sinh hoạt ở Nhật một tháng bao nhiêu tiền?

Trong trường hợp, bạn không muốn nấu ăn hoặc không có thời gian nấu ở nhà mà chọn đi ăn ngoài, thì tiền ăn của bạn sẽ vượt xa con số 30.000 Yên . Ngoài ra bạn cũng nên tính đến các khoản như ăn vặt, đi chơi …mà tiền ăn uống có thể tăng thêm một khoản.

Tiền mạng: Sẽ khoảng 3500 Yên/tháng cho một người dùng. Đây là gói được dừng phổ biến ở Nhật. Bạn nên dùng chung mạng vừa có thể tiết kiệm tiền mà tốc độ truy cập cũng không bị ảnh hưởng nhiều.

Tiền ga: Người Nhật thường dùng ga nấu ăn. Thường thì tiền ga mỗi tháng của du học sinh hay người lao động dùng sẽ dao động từ 1500 Yên, nhưng vào mùa đông thì sẽ tăng lên gấp đôi. Bởi mùa đông ở xứ sở Anh Đào rất là lạnh họ phải đun nước nóng để dùng hàng ngày.

Nếu sử dụng bình nóng lạnh hay bằng bếp điện thì chi phí tiền điện cũng sẽ tăng lên. Để tiết kiệm chi phí họ vẫn chọn bếp gas hay vì sử dụng các thiết bị điện.

     Chi phí sinh hoạt ở Nhật một tháng bao nhiêu tiền?

Tiền điện thoại: Mỗi tháng chi phí cho tiền điện thoại sẽ khoảng 1500 – 2500 yên/tháng. Nếu bạn đăng ký mạng internet thì chi phí tăng lên khảng từ 6000 – 7000 yên/tháng. Để tiết kiệm bạn có thể phát wifi từ điện thoại cho laptop, tivi…Bạn còn có thể dùng để liên hệ với bạn bè người thân qua các trang như: Facebook, skype, line, zalo.. cac ứng dụng này cho  phép bạn liên lạc mà không mất phí. Đây là cách giúp bạn tiết kiệm tiền điện thoại quốc tế hiệu quả nhất. Bởi cước phí quốc tế gọi về Việt Nam khá là đắt, trung bình khoảng 125 yên/phút.

Chi phí sinh hoạt ở Nhật một tháng bao nhiêu tiền?

Các khoản chi phí phát sinh: Ngoài các khoản chi phí trên thì vẫn có một số chi phí phát sinh như chi phí đi lại, mua đồ dùng cá nhân… tùy theo mỗi người mà có khoản chi phí này khác nhau.

      • Du học sinh: tối thiểu 50.000 yên trở lên, chưa tính học phí

      • Người lao động: Từ 40.000 yên trở lên và còn phụ thuộc vào mức lương cơ bản. thuế thu nhập và tiền bảo hiểm. 

Tùy theo từng bạn mà có mức chi phí tăng hoặc giảm. Các tốt nhất để tiết kiệm chi phí ở Nhật Bản là bạn nên hạn chế tối đa các khoản không đáng có như tự nấu ăn ở nhà, hạn chế mua đồ linh tinh, tiết kiệm các đồ sử dụng bằng điện trong nhà…Tận dụng thẻ tích điểm và lựa chọn khu vực sống cũng góp phần giảm chi phí sinh hoạt.

Hy vọng những thông tin bổ ích trên sẽ giúp các bạn định hình được các khoản chi phí trong một tháng tại Nhật Bản.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đánh giá của khách hàng

bình luận, đánh giá về Chi phí sinh hoạt ở Nhật một tháng bao nhiêu tiền?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi

Thêm đánh giá

Thông tin người gửi
0.02007 sec| 988.914 kb