DU HỌC NHẬT BẢN HỆ VỪA HỌC VỪA LÀM

25/05/2022
DU HỌC NHẬT BẢN HỆ VỪA HỌC VỪA LÀM

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm hiện nay được đông đảo bạn trẻ quan tâm. Nhưng vẫn còn nhiều bạn đang phân vân không biết đi du học theo hình thức nào? Vậy bạn nghĩ gì về hình thức du học? Liệu rằng chúng ta có nên đi du học theo hình thức này hay không? Chúng mình cùng nhau đi tìm hiểu nhé!

1. Thế nào là du học Nhật Bản vừa học vừa làm?

Đây là hình thức vừa đi học vừa học vừa làm để kiếm them thu nhập chi trả tiền học phí và tiền sinh hoạt. Chương trình này tương đối có lợi cho những bạn trẻ có mong muốn được học tập tại Nhật Bản nhưng điều kiện kinh tế gia đình ở mức vừa phải.

Để tham gia vào chương trình này, các bạn chỉ cần bỏ ra một khoảng chi phí cơ bản từ 130 triệu đến 250 triệu, tùy theo trường học và khu vực mà bạn muốn đến. Những chi phí này đã bao gồm tất cả các loại chi phí khác như vé máy bay, đào tạo tiếng Nhật tại Việt Nam,….).

Đây là một chương trình học tập, nên các bạn học sinh, sinh viên hoàn toàn có thể lựa chọn khóa học phù hợp với mục tiêu và năng lực của bản thân từ một đến 2 năm. Các khóa học trong chương trình này tương đối đa dạng: học ngôn ngữ, học nghề, học cao đẳng, đại học…

Trong quá trình học tập, các bạn sẽ được trường đảm bảo giới thiệu việc làm. Thời gian làm thêm tối đa là 28 giờ/tuần, với mức lương tối thiểu từ 800 - 1200 yên/giờ (tương đương khoảng 22 triệu đồng/ tháng).

Ngoài ra, trong những kỳ nghỉ hè, lễ, nếu có nhu cầu các bạn được phép tăng ca lên tới 40 giờ/ 1 tuần khoảng 40 triệu đồng/ 1 tháng. Nhưng việc có đi làm hay không tùy thuộc vào nhu cầu.Trong trường hợp trình độ tiếng Nhật tốt thì cơ hội việc làm tốt hơn và mức lương cao hơn rất nhiều.

Tóm lại, so với các bạn tu nghiệp sinh thì chương trình Du học Nhật Bản vừa học vừa làm có lợi hơn rất nhiều.

2. Cần hiểu đúng bản chất của chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Trong thực tế, có rất nhiều trường hợp các bạn du học sinh sang Nhật vừa học vừa làm, có một công việc ổn định với mức lương tốt, đủ chi tiêu và không phụ thuộc vào gia đình. Tuy nhiên, du học nói chung và du học Nhật Bản nói riêng thì bản chất là…..đi học! Dù là hình thức vừa học vừa làm thì mục đích chính vẫn là đi học, không phải đi làm. Vì vậy, bạn cần nhìn nhận đúng bản chất và điều kiện của bản thân cũng như mục tiêu của mình trước khi quyết định đi Nhật.

Đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm không phải là không có lợi ích. Đó là một trải nghiệm thú vị, mang tới sự trưởng thành và chắc chắn cả cơ hội đổi đời thật sự dành cho những bạn có ý chí phấn đấu và quyết tâm cao.

3. Du học vừa học vừa làm ở đâu tốt nhất

Các bạn sinh viên nên tham khảo những địa điểm có công việc làm thêm ổn định, hợp lý và gần với khu học tập của mình. Hầu hết những công việc làm thêm sẽ có mức lương cơ bản từ 800-1,200 yên/giờ

                   ‣   Tokyo:       1,013 yên/giờ

                   ‣   Kanagawa: 1,011 yên/giờ

                   ‣   Osaka:           964 yên/giờ

                   ‣   Saitama:        926 yên/giờ

                   ‣   Chiba:           923 yên/giờ

                   ‣   Kyoto:          909 yên/giờ

                   ‣   Tokyo:      1,013 yên/giờ

Trên đây là những thông tin hữu ích về du học Nhật Bản vừa học vừa làm. Nếu các bạn muốn tìm hiểu chi tiết thì hãy liên hệ với chúng tôi để được hiểu rõ hơn nữa nhé!

Đánh giá của khách hàng

bình luận, đánh giá về DU HỌC NHẬT BẢN HỆ VỪA HỌC VỪA LÀM

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi

Thêm đánh giá

Thông tin người gửi
0.01793 sec| 1001.383 kb