NÊN HỌC NGÀNH GÌ KHI ĐI DU HỌC NHẬT BẢN

30/05/2022
NÊN HỌC NGÀNH GÌ KHI ĐI DU HỌC NHẬT BẢN

Trước khi đi du học Nhật Bản, các bạn du học sinh lo lắng đó là không biết nên chọn ngành học nào? Ngành nào đang hấp dẫn nhất, ngành nào sau khi học dễ xin việc nhất…? Trong bài viết này, ABV quốc tế sẽ giới thiệu đến các bạn những ngành học đầy triển vọng với những cơ hội việc làm tuyệt vời khi đi du học Nhật Bản nhé!

1. Ngành du lịch, nhà hàng khách sạn

Du học Nhật Bản bạn vẫn chưa lựa chọn được ngành học mà mình yêu thích. Có thể bạn chưa biết, Nhật Bản là một trong số những quốc gia tại Châu Á đào tạo ngành du lịch - nhà hàng, khách sạn chất lượng nhất.

Khi bạn chọn ngành du lịch, nhà hàng thì dù bạn có làm việc tại Nhật hay trở Việt Nam cũng đều có cơ hội việc làm hấp dẫn. Bởi các trường đại học tại Nhật mang đến chương trình đào tạo chỉn chu, chuyên nghiệp, đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe trong ngành dịch vụ này. Cùng với đó, người Nhật là dân tộc có những quy tắc ứng xử trọng lễ nghi, tinh tế và xem trọng những điều nhỏ bé nhất. Chính vì vậy, khi theo học ngành này tại Nhật, bạn sẽ được đào tạo tác phong chu đáo, chuyên ngữ và khả năng Nhật ngữ, phục vụ tốt cho tương lai.

2. Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là một trong những lĩnh vực được chính phủ Nhật Bản ưu tiên hàng đầu. Họ đầu tư cơ sở, hệ thống giáo dục hiện đại để đào tạo thêm nhiều nhân lực hơn phục vụ cho ngành này. 

Nhu cầu lớn, học phí thấp, thu nhập trong tương lai lại cao hơn khá nhiều so với các ngành khác, công nghệ thông tin trở thành ngành học được nhiều du học sinh lựa chọn. 

Những cơ hội nghề nghiệp mà du học sinh ngành Công nghệ thông tin có thể tìm kiếm ở cả Nhật Bản và Việt Nam sau khi tốt nghiệp là: lập trình viên phần mềm, bảo mật thông tin, quản trị mạng chuyên viên quản lý phần mềm … 

3. Du học ngành công nghệ sinh học

Ngành công nghệ sinh học ngày nay không chỉ dừng lại ở những kỹ thuật cũ đơn giản mà còn đòi hỏi những kỹ thuật mới, tiên tiến, hiện đại hơn. Nhật Bản ưu tiên rất lớn cho ngành này khi thiết lập nhiều viện nghiên cứu, hội đồng chiến lược…

Nhật bản đang muốn tạo ra những bước nhảy vọt trong các ngành công nghệ sinh học mới như kỹ thuật tái tổ hợp DNA kỹ thuật di truyền… Chính vì vậy ngành công nghệ sinh học cần nhiều kỹ sư nghiên cứu cả ở Việt Nam lẫn Nhật Bản đây là một ngành nghề tiềm năng, đang thiếu nguồn nhân lực. Có thể thấy, đây là cơ hội mở rộng cho các bạn du học sinh theo học ngành nghề này.

4. Du học ngành điều dưỡng

Tỉ lệ già hóa dân số ở Nhật ngày càng tăng mạnh khi thanh niên Nhật Bản vẫn ngại kết hôn và sinh con. Hệ lụy của dân số già chính là thiếu hụt lực lượng lao động. Vì thế, Nhật Bản rất chào đón các nguồn nhân lực từ nước ngoài.

Với ngành y tế và chăm sóc sức khỏe người già, Nhật đang cần hàng nghìn hộ lý để làm việc trong nhiều năm tới. Bởi vậy, Nhật Bản đang tuyển dụng số lượng lớn điều dưỡng nước ngoài sang nước này làm việc.

Không chỉ riêng ngành điều dưỡng, mà còn rất nhiều ngành nghề khác của Nhật đang thiếu nhân lực trầm trọng. Qua đó có thể thấy rằng, cơ hội việc làm ngành điều dưỡng ở Nhật rất cao và ổn định nếu bạn theo học các ngành nghề này. Nếu bạn còn chưa biết nên chọn ngành nghề thì đây là một trong nhiều ngành du học mà bạn nên cân nhắc.

5. Du học Nhật Bản ngành cơ khí

Nhật Bản là một cường quốc kinh tế, trong đó cơ khí đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sức mạnh nền công nghiệp của đất nước này.  Thế mạnh của Nhật Bản về ngành cơ khí không chỉ được thể hiện ở vị thế sản xuất ô tô hàng đầu thế giới mà còn ở những sản phẩm điện tử chất lượng cao

Sự phát triển không ngừng của ngành cơ khí cũng như nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao trong ngành này chắc chắn sẽ mang đến cho những du học sinh theo học cơ khí nhiều cơ hội tốt sau khi tốt nghiệp.

Sau khi hoàn thành việc học cơ khí tại Nhật Bản, các bạn hoàn toàn có thể làm việc tại các công ty Nhật với mức lương hấp dẫn hoặc về Việt Nam làm việc trong các công ty có vốn nước ngoài, các công ty liên doanh

 

 

Đánh giá của khách hàng

bình luận, đánh giá về NÊN HỌC NGÀNH GÌ KHI ĐI DU HỌC NHẬT BẢN

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi

Thêm đánh giá

Thông tin người gửi
0.02988 sec| 998.086 kb