XIN VIỆC LÀM THÊM Ở NHẬT BẢN CÓ KHÓ KHÔNG

24/05/2022
XIN VIỆC LÀM THÊM Ở NHẬT BẢN CÓ KHÓ KHÔNG

Xin việc làm thêm ở Nhật có khó không? Đó là câu hỏi của nhiều bạn du học sinh đúng không nào? Bởi vì chúng ta cần có việc làm để trang trải thêm cho cuộc sống cũng như học phí bên nước Nhật.

1. Xin việc làm thêm ở Nhật có khó không?

   Đa số khi các bạn du học sinh sau khi sang Nhật các bạn đều đi làm thêm. Chính vì thế, xin việc làm thêm ở Nhật có khó không? Câu hỏi này luôn là một câu hỏi được nhiều bạn thắc mắc. Bởi nó còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố: Trình độ tiếng Nhật của bạn có tốt không, có ai giới thiệu bạn không, bạn có kinh nghiệm làm việc không hay vùng bạn sống có nhiều việc làm thêm hay không ?…Người Nhật vốn khắt khe trong việc tuyển dụng bởi họ yêu cầu bạn phải nhanh nhẹn, chăm chỉ, kiên trì, biết quan sát, đánh giá xung quanh khi làm việc. Nhưng khi du học Nhật Bản, chính phủ Nhật sẽ tạo mọi điều kiện để bạn có thể đi làm theo đúng quy định và trường nơi bạn theo học sẽ có trách nhiệm hỗ trợ cấp giấy phép và tạo điều kiện cho bạn đi tìm việc làm thêm hấp dẫn tại Nhật.

2. Thực tế mức lương tại Nhật thế nào?

   Sau khi đến Nhật thì các bạn du học sinh sẽ tìm được những việc làm thêm sau giờ học phù hợp với khả năng và thời gian của mình. Chi phí ăn, ở tối thiểu cũng phải 4 man yên một tháng nên tùy vào khả năng tài chính của từng người mà có bạn làm thêm 1 việc, có bạn lại làm đến 2, 3 việc cùng một lúc. Cho dù việc đi làm quá 4h/ngày là trái với quy định của chính phủ Nhật Bản. Thực tập nấu ăn Những việc làm phổ biến của du học sinh Việt tại Nhật Bản Phát báo: Du học sinh sẽ đi phát báo vào lúc 1 ~ 2 giờ sáng cho tới 5 ~ 7 giờ sáng vào tất cả các ngày trong tuần. Ở Nhật Bản thường có hội du học sinh phát báo riêng. Công việc này khá vất vả vì du học sinh phải có mặt ở trường học vào lúc 9 giờ sáng nên thường phải ngủ bù trước khi đi phát báo. Đây là công việc vất vả nhưng lương cao và ổn định.

   Du học sinh có thể kiếm được 12-14 man/ tháng (120.000 -140.000 yên/ tháng) Làm việc tại nhà hàng, khách sạn: Nếu du học sinh học tập ở vùng du lịch nghỉ dưỡng thì có thể xin việc làm phòng, phục vụ ăn uống, quét dọn, bồi bàn, thu ngân… tại các nhà hàng, khách sạn ở địa phương. Làm việc tại các cửa hàng cơm hộp, quán mì ramen, các quán ăn bình dân… thường sẽ có người chỉ dạy cho du học sinh. Nếu du học sinh muốn học cách nấu ăn thì công việc này khá thú vị. Siêu thị và cửa hàng tiện lợi: Du học sinh có thể xin làm bán hàng hoặc tính tiền ở siêu thị hoặc chế biến (làm thịt, cá,…).

3. Rủi ro của việc làm thêm quá nhiều

Bạn khó có thể đạt được kết quả tốt trong học tập vì ngoài thời gian trên lớp bạn phải đi làm thêm thậm chí có bạn làm tới 10 tiếng 1 ngày. Mỗi ngày ngủ được 1 – 2 tiếng, phải khó khăn lắm thì bạn mới không ngủ gật ở trên lớp. Nếu bạn đi học trễ hoặc nghỉ học thường xuyên thì nhà trường sẽ báo cáo với Cục Xuất nhập cảnh thì bạn có thể phải về nước trước thời hạn ghi trên visa đấy nhé!

Có thể nói, xin được việc làm thêm tại Nhật có khó hay không đều do bạn. Bởi vì, nếu bạn gây được ấn tượng ban đầu và siêng năng làm việc, thì cuộc sống du học nước ngoài tuy trải qua cuộc sống gian nan, nhưng trái các bạn hái sẽ là trái ngọt. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá của khách hàng

bình luận, đánh giá về XIN VIỆC LÀM THÊM Ở NHẬT BẢN CÓ KHÓ KHÔNG

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi

Thêm đánh giá

Thông tin người gửi
0.02160 sec| 997.352 kb