5 Điều phòng tránh trong xuất khẩu lao động

04/01/2022
5 Điều phòng tránh trong xuất khẩu lao động

Vấn đề lừa đảo trong lĩnh vực xuất khẩu lao động không phải xa lạ, các đối tượng lừa đảo sử dụng những chiêu trò ngày càng tinh vi. Người lao động nếu không cảnh giác sẽ rất dễ sa bẫy của những đối tượng này, và đây là hành vi làm xấu đi hình ảnh chân chính ngành nghề xuất khẩu lao động cũng như ảnh hưởng xấu đến sự phát triển kinh tế xã hội.

Hôm nay chúng tôi xin chia sẽ những điều phòng tránh lừa đảo trong xuất khẩu lao động để các bạn có thể nắm được và có những lựa chọn đúng đắn cho bản thân.

Phòng tránh lừa đảo trong xuất khẩu lao động

1.Tra soát thông tin Công ty xuất khẩu lao động định đăng ký.

Việc tìm hiểu thông tin Công ty xuất khẩu lao động là một công việc rất cần thiết và quan trọng. Công ty XKLD uy tín và đảm bảo sẽ được Bộ Lao động- Thương binh Xã hội cấp giấy phép và có những giấy tờ pháp chính liên quan.

                                           5 Điều phòng tránh trong xuất khẩu lao động

                                       Công ty AVB tra từ hệ thống của Bộ lao động-thương binh và xã hội

Hơn nữa một công ty chân chính sẽ có đủ bảng biển, địa chỉ , rõ ràng cũng như bộ máy hoạt động và cơ sở vật chất đầy đủ, chuyên nghiệp.

2.Tìm hiểu thông qua số lượng và đánh giá của những người đi trước.

Hiện nay thông qua mạng xã hội, chúng ta có thể tìm hiểu độ đáng tin cậy của một công ty xuất khẩu lao động thông qua dân cư mạng, từ những người đã đi trước. Chính những đánh giá của họ sẽ sát thực nhất và sẽ cho chúng ta lời khuyên đúng đắn về những công ty chúng ta có dự định đến đăng ký đi xuất khẩu lao động

3.Tìm hiểu kỹ đơn hàng được tư vấn.

Hiện thị trường có cực kỳ nhiều đơn hàng, và những đơn hàng được tư vấn đến với người lao động luôn là motip việc nhiều lương cao. Tất cả chỉ là quảng cáo chiêu trò, các bạn nên tìm hiểu sâu hơn về những đơn hàng này ( như lương bổng, tình hình tăng ca, chế độ phúc lợi, nơi ăn ở....) thông qua từ phía Công ty đã đăng ký, thông qua mạng xã hội, bạn bè người thân đang làm bên Đài Loan, Tránh trường hợp công việc khi đươc tư vấn và sau này làm lại là hai công việc hoàn toàn khác nhau.

4.Biên lai thu đóng các khoản phí cần rõ ràng.

Người lao động nên chú ý, khi đóng bất kỳ một khoản phí nào thì cũng cần phải phiếu thu, biên lai rõ ràng và đầy đủ thông tin cũng như số tiền đã đóng nộp của bản thân. Và những giấy tờ này cần phải cất giữ cần thẩn để tránh tranh chấp.

5.Hợp đồng lao động.

5 Điều phòng tránh trong xuất khẩu lao động

HĐLD xuất khẩu lao động Đài Loan

Đi xuất khẩu lao động dù đi nước nào bạn cũng đều sẽ được ký những văn bản giấy tờ liên quan, quan trọng nhất chính là hợp đồng lao động giữa người lao động và chủ sử dụng, đây là bản hợp đồng được Bộ lao động xét duyệt nhằm đảm bảo quyền và trách nhiệm của hai bên.

Trên hợp đồng lao động cũng cần có đầy đủ chi tiết thông tin của chủ sử dụng ( Tên đầy đủ , địa chỉ, số điện thoại, người liên hệ của chủ sử dụng...)

Hợp đồng cũng thể hiện rõ địa chỉ làm việc, lương bổng, thời gian làm việc.....

Vì vậy khi được ký hợp đồng các bạn cần đọc kỹ những điều khoản trong hợp đồng rồi hãy đặt bút ký tránh sau này xảy ra tranh chấp và người thiệt thòi lại chính là các bạn.

Phía trên đã liệt kê ra cho bạn 5 điều phòng tránh lừa đảo trong xuất khẩu lao động, nhưng điều quan trọng vẫn chính là bản thân người lao động. Các bạn cần phải tìm hiểu sâu , có những nhận định, có lập trường đúng đắn... Đó chính là cách để tự bảo vệ mình trước những cạm bẫy.

Nếu các bạn có thắc mắc, chúng tôi rất mong được chia sẻ cũng như tư vấn cho các bạn:

Thông tin liên hệ:

Công ty cổ phần cung ứng nhân lực AVB quốc tế

Số 23-LK9, KĐT Văn Khê, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

SĐT/ Zalo: 0914937045

Đánh giá của khách hàng

bình luận, đánh giá về 5 Điều phòng tránh trong xuất khẩu lao động

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi

Thêm đánh giá

Thông tin người gửi
0.01454 sec| 893.578 kb