Cách ly ở Đài Loan có mất tiền không?

22/12/2021
Cách ly ở Đài Loan có mất tiền không?

Hiện nay nhiều người lao động vẫn thắc mắc đi Đài Loan có mất tiền cách ly hay không?  Theo Bộ lao động Đài Loan quy định....

        Hiện nay chúng ta đều đang chung sống cùng với đại dịch COVID-19, dù đi đến bất kỳ một quốc gia hoặc vùng lãnh thổ nào làm việc và sinh sống chúng ta đều phải thực hiện cách ly và các biện pháp phòng chống dịch nghiêm ngặt.  Đi XKLD Đài Loan cũng như vậy,  thắc mắc của nhiều bạn là cách ly ở  Đài Loan có mất tiền không?

      Theo quy định của Bộ Lao động Đài Loan thì: Chủ sử dụng sẽ chi trả chi phí cách ly cho người lao động nước ngoài. Nếu chủ sử dụng hoặc công ty môi giới dùng bất kỳ hình thức nào để bắt người lao động trả phí cách ly, sẽ bị phạt nặng.

Vì vậy đi XKLD Đài Loan không mất tiền cách ly nhé các bạn.

     Cục Quản lý lao động ngoài nước cũng đã ban hành công văn yêu cầu các doanh nghiệp Việt Nam cập nhật những quy định mới nhất về chi phí cách ly khi nhập cảnh Đài Loan cho người lao động Việt Nam. Bên cạnh đó phía Bộ lao động Đài Loan cũng nhấn mạnh, nếu chủ sử dụng hoặc môi giới Đài Loan vẫn ép buộc người lao động chi trả chi phí cách ly , bị phát hiện chủ sử dụng sẽ bị phạt tối đa 300.000 đài tệ ( tương đương 250 triệu đồng), đồng thời hủy bỏ giấy phép tuyển dụng lao động nước ngoài. Còn đối với công ty môi giới Đài Loan bị phạt tiền gấp 20 lần số tiền đã thu từ người lao động và bị đình chỉ hoạt động tối đa 1 năm.

Người lao động trong trường hợp hợp bị ép buộc chi trả chi phí cách ly gọi ngay đến những cơ quan chức năng sau để có sự trợ giúp cần thiết:

- Đường dây nóng 1955 của Bộ lao động Đài Loan

- Ban quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan- Hotline: 0965115968

     Ngoài ra người lao động trước khi nhập cảnh cần phải xuất trình giấy chứng nhận xét nghiệm PCR âm tính với virus SARS-CoV2 trong vòng 3 ngày trước ngày xuất cảnh. Nếu phát hiện người lao động cung cấp giấy chứng nhận xét nghiệm giả mạo hoặc trốn tránh cản trở các biện pháp cách ly thì sẽ bị phạt từ 10.000-150.000 đài tệ ( tương đương 8.500.000 đến 120.000.000 đồng)

Người lao động đã thực hiện quá trình cách ly tập trung 14 ngày đều sẽ được hưởng tiền trợ cấp cách ly từ phía chính phủ Đài Loan.

Thủ tục nhận hỗ trợ tiền cách ly như sau:

1. Người lao động sẽ ủy quyền cho Công ty môi giới Đài Loan làm đơn xin xét duyệt hưởng trợ cấp, đồng thời cung cấp đầy đủ thông báo xác nhận đã hoàn thành quá trình cách ly 14 ngày tại khách sạn phòng dịch hoặc tại trung tâm cách ly chính phủ chỉ định.

2. Bạn cần làm xong thẻ cư trú và tài khoản ngân hàng. Tính từ ngày nhập cảnh đến khi được nhận trợ cấp cách ly từ 2-4 tháng.

3. Số tiền  được hưởng là 1000 đài tệ/ ngày ( không tính ngày nghỉ, ngày nghỉ lễ tết). Tiền hỗ trợ nhận được khoảng trên dưới 10.000 đài tệ (tương đương 8,5 triệu đồng)

4. Thời gian xin xét duyệt hỗ trợ tiền cách ly: trong vòng 2 năm kể từ ngày kết thúc quá trình cách ly 14 ngày.

Vì vậy đi Đài Loan không mất phí cách ly, còn được chính phủ  hỗ trợ tiền cách ly.

Đánh giá của khách hàng

bình luận, đánh giá về Cách ly ở Đài Loan có mất tiền không?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi

Thêm đánh giá

Thông tin người gửi
0.01600 sec| 885 kb