Chi phí thực tế đi xuất khẩu lao động Đài Loan năm 2022

20/12/2021
Chi phí thực tế đi xuất khẩu lao động Đài Loan năm 2022

Chi phí thực tế đi xuất khẩu lao động Đài Loan năm 2022

CHI PHÍ THỰC TẾ ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ĐÀI LOAN NĂM 2022

Chi phí Xuất khẩu lao động Đài Loan hết bao nhiêu tiền ? gồm chi tiết những khoản tiền gì ?. Trong bài viết này AVB quốc tế sẽ giúp các bạn có cái nhìn rõ ràng về mức phí từng khoản , tuần tự theo thời gian, từ khi bắt đầu chuẩn bị hồ sơ cho đến khi xuất cảnh đi Đài Loan:

Liệt kê các khoản phí bạn cần nộp

  1. Chi phí làm hộ chiếu
  2. Chi phí làm lý lịch tư pháp (xác nhận không có tiền án tiền sự)
  3. Chi phí khám sức khỏe bệnh viện
  4. Chi phí học ngoại ngữ và giáo dục định hướng
  5. Chi phí đơn hàng, gồm: phí môi giới Việt Nam, phí môi giới Đài Loan, vé máy bay, visa….
  6. Tiền đặt cọc: tùy đơn hàng và thỏa thuận giữa bạn và Công ty môi giới, dao động từ 300-1000 usd. Khoản này có giấy biên nhận rõ ràng. Thời gian đặt cọc từ 6 tháng- mãn hạn hợp đồng.

Chi phí thực tế xuất khẩu lao động Đài Loan năm 2022

1.Chi phí khi tham gia đơn hàng làm công xưởng, trong nhà máy

Mức chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan cho tay nghề phổ thông, không cần kinh nghiệm đặc biệt ở trong công ty, công xưởng năm 2022 sẽ giảm hơn so với những năm trước đó. AVB quốc tế chia sẻ với các bạn mức chi phí thực tế từ 4000-5000usd/ người, tương đương 93-116 triệu VNĐ, áp dụng với hợp đồng thời hạn làm việc 03 năm.

AVB quốc tế bật mí cho các bạn, đi xuất khẩu lao động Đài Loan, chủ yếu là đơn hàng thời gian làm việc 03 năm, bên cạnh đó có đơn hàng thiếu tháng, thì số tiền phải nộp sẽ ít đi.

Thế nào là đơn hàng thiếu tháng: là hợp đồng kế tiếp của hợp đồng người lao động trước đó bỏ giữa chừng, như: về nước trước hạn, bỏ trốn….Thời gian của hợp đồng còn lại từ  tối thiểu  từ 01 năm 06 tháng đến dưới 03 năm. Mức phí cho đơn thiếu tháng từ 2800-3500usd. Ngoài ra, đơn hàng đi Đài Loan thiếu tháng sẽ yêu cầu người lao động nộp cọc chống trốn, từ 500-1000usd, bạn sẽ nhận lại 100% sau khi hoàn thành hợp đồng .

 

  Chi phí thực tế đi xuất khẩu lao động Đài Loan năm 2022

Nếu bạn quá khó khăn về tài chính thì lựa chọn đơn hàng đi Đài Loan thiếu tháng là một gợi ý khác phù hợp.

2.Chi phí tham gia đơn hàng hộ lý làm việc trong các bệnh viện, trung tâm dưỡng lão

Chương trình xuất khẩu lao động sang Đài Loan làm hộ lý được nhiều bạn quan tâm. Đây là hướng đi thích hợp để giúp cho nhóm người lao động lớn tuổi, đặc biệt ở vùng nông thôn, vùng miền núi ở nước ta hiện nay. Thu nhập hàng tháng khi người lao động làm hộ lý ở các bệnh viện, trung tâm dưỡng lão Đài Loan khá hấp dẫn, ổn định, không thua kém so với lao động trẻ có trình độ bằng cấp khi làm việc trong nước.

Xem chi tiết : Mức lương đi làm hộ lý tại Đài Loan

Mức phí tham gia đơn hàng hộ lý Đài Loan rẻ hơn so với đơn hàng làm công xưởng, nhà máy. Toàn bộ chi phí từ khi bắt đầu nộp hồ sơ đến khi nhập cảnh Đài Loan làm việc là 3300-3500usd, duy đổi ra tiền Việt là 74-80 triệu VND. Các Công ty môi giới đa phần có chính sách hỗ trợ chi phí đối với người lao động đăng ký đơn hàng làm hộ lý Đài Loan: hỗ trợ vay vốn, thủ tục vay ngân hàng chính sách, ngân hàng nông nghiệp, cho nợ phí xuất cảnh….

Chi phí thực tế đi xuất khẩu lao động Đài Loan năm 2022

3. Chi phí đi Đài Loan làm giúp việc gia đình (khán hộ công)

Kể từ 7/2015 Bộ lao động Đài Loan mở cửa chính thức tiếp nhận lao động Việt Nam sang làm công việc giúp việc nhà sau nhiều năm tạm dừng (thời gian trước đó bị dừng là từ 1/2005 đến 6/2015). Sau bao nhiêu năm đóng bang, khiến nhiều người lao động Việt Nam chờ đợi, khi được mở cửa trở lại, thị trường tuyển dụng lao động đi Đài Loan làm giúp việc trở nên sôi động. Đa số người tham gia chương trình này là lớn tuổi, từ 35-50 tuổi. Vì vậy, đây là cơ hội để họ được làm công việc ổn định, phù hợp nhu cầu bản thân và kiếm tiền cải thiện kinh tế gia đình.

Mức lương hàng tháng người lao động làm giúp việc ở Đài Loan được hưởng tối thiểu là 17000 Đài tệ/ tháng, tương đương gần 14 triệu VNĐ. Sau 03 năm họ tích lũy được hơn 400 triệu VNĐ. Đây là số tiền không hề nhỏ so với thu nhập trung bình của người lao động khi làm việc trong nước.

Theo quy định của Bộ lao động thương binh và xã hội Việt Nam, thì các công ty môi giới chỉ được phép thu của người lao động không vượt quá 2036 usd/ lao động khi đăng ký đi làm giúp việc ở Đài Loan. Trên thực tế, người lao động thậm chí bỏ ra số tiền ít hơn so với quy định của Bộ đề ra. Hiện nay chi phí tham gia đơn hàng tuyển người lao động làm giúp việc gia đình ở Đài Loan của các công ty môi giới từ 1500-1800usd, dưới 40 triệu VNĐ.

Chi phí thực tế đi xuất khẩu lao động Đài Loan năm 2022

Công ty AVB quốc tế đang không hạn chế số lượng lao động làm các ngành nghề công xưởng nhà máy, hộ lý và giúp việc gia đình ở Đài Loan , với nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn.Trên đây là thông tin chi phí thực tế xuất khẩu lao động Đài Loan mà người lao động cần chi trả để đi Đài Loan làm việc. Với bài viết này, bạn đọc có thêm thông tin hữu ich để chuẩn bị cho kế hoạch sắp tới của mình.

Chúc các bạn thành công !

Nếu có câu hỏi liên quan đến chương trình đi xuất khẩu lao động Đài Loan, xin mời các bạn để lại câu hỏi dưới phần bình luận của bài viết, hoặc gọi điện thoại trực tiếp cho chúng tôi theo số 0983.524.791 hoặc số 0914.937.045  để được hỗ trợ sớm nhất.

Đánh giá của khách hàng

bình luận, đánh giá về Chi phí thực tế đi xuất khẩu lao động Đài Loan năm 2022

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi

Thêm đánh giá

Thông tin người gửi
0.01465 sec| 928.531 kb