Dấu hiệu nhận biết Công ty XKLD lừa đảo

18/12/2021
Dấu hiệu nhận biết Công ty XKLD lừa đảo

Những dấu hiệu nhận biết Công ty XKLD lừa đảo...

Ngành nghề Xuất khẩu lao động đã mở ra một tương lai mới cho nhiều người lao động, và số lượng người lao động đăng ký đi XKLD ngày càng đông. Dựa trên nhu cầu đó nhiều kẻ đã lợi dụng vào tâm lý muốn đi nhanh, đi đơn nhiều việc của người lao động để tiến hành lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của những người lao động chân chất. Sau đây là những dấu hiệu nhận biết Công ty xuất khẩu lao động lừa đảo:

1. Không có hồ sơ pháp lý rõ ràng

Công ty XKLD lừa đảo không được cấp phép bởi Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội nên không có hồ sơ pháp lỹ chi tiết và rõ ràng.

Bạn có thể kiểm tra thông tin của các Công ty XKLD thông qua trang web chính thức của Bộ LĐTB&XH. Và cách này cũng là một trong những cách để tra cứu Công ty XKLD  uy tín.

Chi tiết xem TẠI ĐÂY.

2. Hợp đồng không rõ ràng

Một điểm cần lưu ý của công ty xkld lừa đảo chính là hợp đồng giữa chủ và người lao động hay giữa Công ty với người lao động thường không quá rõ ràng. Những thông tin về chủ sử dụng, cũng như nội dung công việc, lương bổng và chế độ phúc lợi của người lao động không được liệt kê chi tiết .  Nếu gặp phải trường hợp này các bạn cần hỏi và yêu cầu được giải thích và xem chi tiết nhé.

3. Chi phí quá thấp

Một trong những chiêu trò lừa đảo chính là tung hô chi phí rẻ, phí không đồng. Đây chính là mồi như , các bạn cần phải xem xét lại với những đơn hàng thông báo phí rẻ bất thường nhé

4. Công ty không treo biển

Nhiều công ty XKLD không treo biển bảng, không ghi rõ địa chỉ cụ thể, văn phòng quy mô nhỏ. Các bạn cần nên tìm hiểu lại vì đây cũng là một trong những dấu hiệu nhận biết công ty XKLD lừa đảo

5. Không có quy trình đào tạo

Những công ty XKLD lừa đảo thì họ không có đủ một bộ máy điều hành công ty đúng chuẩn và chất lượng. Và một trong những bộ phận quan trọng trong xuất khẩu lao động chính là bộ phận đào tạo. Bộ phận đào tạo sẽ chịu trách đào tạo ngoại ngữ, đào tạo những kỹ năng cần thiết cho người lao động cần và có khi đi XKLD. Nhưng nếu Công ty mà bạn đến đăng ký đi Đài Loan không có bộ phận này thì cần phải cân nhắc lại nhé.

6. Luôn khẳng định bao đỗ bao trọn gói.

Câu cửa miệng của những tư vấn viên trong những công ty XKLD lừa đảo chính là “ Anh/ Chị bao đỗ em đơn này luôn”; “  Đơn này anh/ chị đảm bảo em trúng tuyển, Công ty chị bao đỗ trọn gói”…. Nghe đã có vấn đề rồi, vì quá trình tuyển chọn lao động là do phía chủ sử dụng quyết định, phía công ty môi giới Việt Nam không thể can thiệp quá sâu vào trong quá trình chọn lựa nguồn nhân lực của chủ sử dụng được. Vì vậy khi các bạn nghe được câu này từ những nhân viên tư vấn, nhân viên tuyển dụng hãy cân nhắc và cần thận hơn nhé.

Trên đây là 6 dấu hiệu nhận biết Công ty XKLD lừa đảo, hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với các bạn lao động chuẩn bị đi Xuất khẩu lao động.

 

Đánh giá của khách hàng

bình luận, đánh giá về Dấu hiệu nhận biết Công ty XKLD lừa đảo

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi

Thêm đánh giá

Thông tin người gửi
0.02368 sec| 892.063 kb