Đi XKLD có được hoãn nghĩa vụ quân sự ?

25/12/2021
Đi XKLD có được hoãn nghĩa vụ quân sự ?

Trả lời câu hỏi "Đi xuất khẩu lao động có được hoãn nghĩa vụ quân sự không?"

Chị ơi, em đang làm thủ tục đi xuất khẩu lao động Đài Loan ở công ty mình, mà xã gọi em đi nghĩa vụ quân sự, thế em đi XKLD như vậy có được hoãn nghĩa vụ không chị?”

  ( Nguyễn Quang Triệu- Phú Thọ)

Đây chỉ là một trong số những thắc mắc mà rất nhiều bạn nam nhờ chúng tôi tư vấn, giải đáp. Vậy đi XKLD có được hoãn nghĩa vụ quân sự không, chúng tôi xin được chia sẻ như sau:

Trước hết, hãy tìm hiểu xem những đối tượng nào được hoãn đi nghĩa vụ quân sự:

Theo luật nghĩa vụ quân sự số 78/2015/QH13 quy định tại khoản 1 Điều 41 về tạm hoãn gọi nhập ngũ và miễn nghĩa vụ quân sự như sau:

  • Chưa đủ sức khỏe phục vụ tại ngũ theo kết luận của Hội đồng khám sức khỏe
  • Là lao động duy nhất phải trực tiếp nuôi dưỡng thân nhân không còn khả năng lao động hoặc chưa đến tuổi lao động; trong gia đình bị thiệt hại nặng về người và tài sản do tai nạn, thiên tai, dịch bệnh nguy hiểm gây ra được Ủy ban nhân dân cấp xã xác định;
  • Một con của của bệnh binh, người nhiễm chất độc da cảm suy giảm khả năng lao động từ 61% đến 80%
  • Có anh, chị  hoặc em ruột là hạ sĩ quan, binh sĩ đang phục vụ tại ngũ; hạ sĩ quan, chiến sĩ thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân;
  • Người thuộc diện di dân, giãn dân trong 03 năm đầu đến các xã đặc biệt khó khăn theo dự án phát triển kinh tế- xã hội của Nhà nước do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh trở lên quyết định;
  • Cán bộ, công chức, viên chuwacs, thanh niên xung phong được điều động đến công tác, làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế- xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định của pháp luật;
  • Đang học tại cơ sở giáo dục phổ thông; đang được đào tạo trình độ đại học hệ chính quy thuộc cơ sở giáo dục đại học, trình độ cao đẳng hệ chính quy thuộc cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong thời gian một khóa đào tạo của một trình độ đào tạo.

Như vậy, lý do đi XKLD không thuộc trường hợp được hoãn thực hiện nghĩa vụ quân sự. Tuy nhiên với các bạn đã tham gia thi tuyển trúng tuyển đơn hàng ,  trong quá trình làm thủ tục chờ xuất cảnh đi XKLD thì các công ty XKLD sẽ cung cấp cho các bạn giấy xác nhận trúng tuyển đơn hàng và chờ xuất cảnh. Và kèm theo những giấy tờ xác nhận liên quan thì sẽ tạm hoãn lịch trình nhập ngũ của các bạn.

Nếu các bạn còn những câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến chương trình xuất khẩu lao động hãy liên hệ ngay với chúng tôi:

Công ty cổ phần cung ứng nhân lực AVB quốc tế

Số 23-LK9, KĐT Văn Khê, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

SĐT/ Zalo: 0914937045

Đánh giá của khách hàng

bình luận, đánh giá về Đi XKLD có được hoãn nghĩa vụ quân sự ?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi

Thêm đánh giá

Thông tin người gửi
0.01442 sec| 892.234 kb