Hướng dẫn cách vay vốn ngân hàng để đi xuất khẩu lao động Đài Loan

21/12/2021
Hướng dẫn cách vay vốn ngân hàng để đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Hướng dẫn cách vay vốn ngân hàng để đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Hỗ trợ vay vốn đi XKLĐ Đài Loan , điều kiện và thủ tục vay.

HƯỚNG DẪN CÁCH VAY VỐN NGÂN HÀNG ĐỂ ĐI XKLĐ ĐÀI LOAN

     Tôi tên là Tuấn ở Phú Thọ, tôi đang tìm hiểu đi xuất khẩu lao động Đài Loan, tôi thích làm cơ khí, bởi tôi có tay nghề hàn điện 6 năm rồi. Tôi có khó khăn là gia đình tôi chưa có đủ tiền để đi Đài Loan. Làm thế nào tôi vay được đủ tiền để đi, có ngân hàng nào hỗ trợ tôi được vay vốn XKLĐ Đài Loan không ? Xin cảm ơn !

                                                                                                                    Lý Văn Tuấn (Tam Nông-Phú Thọ)

 

Công ty cổ phần cung ứng nhân lực AVB quốc tế: Chào anh Tuấn, câu hỏi của anh cũng là điều trăn trở, băn khoăn của rất nhiều bạn mong muốn đi xkld Đài Loan mà eo hẹp về vốn. Hôm nay AVB quốc tế sẽ chia sẻ chương trình Hướng dẫn cách vay vốn ngân hàng để đi xklđ Đài Loan, điều kiện và thủ tục vay.  

Điều kiện và thủ tục vay vốn đi xklđ Đài Loan

 1. Người đứng vay vốn là người thân của bạn: bố, mẹ, vợ/chồng, anh, chị, em ….
 2. Gia đình chưa có nợ xấu
 3. Hồ sơ cần có:

 • Sổ hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân/ thẻ căn cước công dân của người vay vốn
 • Bản cam kết trả nợ vốn vay
 • Giấy tờ chứng minh đi xklđ Đài Loan
 • Giấy tờ về tài sản thế chấp (nếu có)
 • Mở tài khoản tại ngân hàng vay

Hướng dẫn thủ tục vay vốn đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Bạn làm xong thủ tục trên, ngân hàng sẽ gửi cho gia đình bạn giấy Ủy nhiệm chi, trên giấy Ủy nhiệm chi ghi rõ họ tên người vay và người được vay (bạn/ người lao động), nội dung vay và có đóng dấu ngân hàng.

Ngân hàng hỗ trợ vay vốn đi xklđ Đài Loan

      Những nội dung chính

      ♦ Vay vốn ngân hàng chính sách xã hội

      ♦ Vay vốn ngân hàng Agribank

      ♦ Vay vốn ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam (Viettinbank)

Hiện tại có 3 ngân hàng phổ biến bạn có thể  vay vốn đó là: Ngân hàng chính sách xã hội, ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank) và ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam (Viettinbank). AVB quốc tế hướng dẫn các bạn chi tiết điều kiện vay vốn để đi xuất khẩu lao động Đài Loan tại 3 ngân hàng trên.

Ngân hàng chính sách xã hội

Gia đình bạn thuộc diện chính sách mới có thể vay vốn ở ngân hàng này. Cụ thể diện chính sách là: hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ dân tộc thiểu số, thân nhân người có công với cách mạng…., bạn sẽ được ngân hàng chính sách cho vay 100% số tiền ghi trên hợp đồng xuất khẩu lao động.

 • Thời hạn vay vốn bằng với thời gian bạn hợp đồng đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài.
 • Lãi xuất: 0,5%/ tháng.
 • Những hồ sơ cần có: Giấy tờ xác nhận gia đình mình thuộc diện chính sách, hợp đồng lao động ký với doanh nghiệp để chứng minh vay vốn đúng mục đích đi xuất khẩu lao động.

Hướng dẫn thủ tục vay vốn đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thông Agribank

Bất kỳ ai cũng có thể vay vốn  vốn ở ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn . Ai là chủ hộ gia đình người đó đứng ra vay vốn, nếu bạn độc thân thì cần có tài sản thế chấp theo quy định của ngân hàng.

 • Chi phí được vay: 80% chi phí ghi trên hợp đồng lao động
 • Thời  hạn: Tối đa bằng với thời gian ghi trong hợp đồng lao động
 • Bảo lãnh thế chấp: Ngân hàng có yêu cầu bảo lãnh từ bên thứ ba hoặc thế chấp tài sản. Đối với gia đình nông thôn vay dưới 20 triệu VNĐ thì được ưu tiên không cần thế chấp, thông thường bạn sẽ được vay tối đa 70% giá trị tài sản thế chấp.
 • Lãi suất: Cố định và tính theo lãi suất tại thời điểm hiện tại.
 • Hồ sơ thủ tục vay vốn sẽ được ngân hàng hướng dẫn chi tiết.

 

Hướng dẫn thủ tục vay vốn đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Ngân hàng Viettinbank

Có hạn chế đối tượng vay là: không vượt quá 60 tuổi đối với chủ hộ, không vượt quá 50 tuổi với người lao động. Không có nợ xấu ở nơi khác.

 • Số tiền được vay: tối đa 70% chi phí cần thiết đi xuất khẩu lao động trong hợp đồng giữa người lao động và chủ doanh nghiệp
 • Thời hạn vay: tối đa bằng thời gian đi lao động ngước ngoài
 • Bảo lãnh thế chấp: Số tiền được vay  tối đa bằng 70% giá trị của tài sản thế chấp
 • Hồ sơ thủ tục: Giấy tờ chứng minh đi xuất khẩu lao đôn jg và hợp đồng lao động, bạn được ngân hàng hướng dẫn chi tiết.

Hướng dẫn thủ tục vay vốn đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Bạn làm xong thủ tục trên, ngân hàng sẽ gửi cho gia đình bạn giấy Ủy nhiệm chi, trên giấy Ủy nhiệm chi ghi rõ họ tên người vay và người được vay (bạn/ người lao động), nội dung vay và có đóng dấu ngân hàng

 

Một số lưu ý

 1. Người lao động có thể vay đến 100% chi phí XKLĐ, phụ thuộc vào giá trị của tài sản thế chấp
 2. Tài sản thế chấp ở đâu thì nên vay vốn ngân hàng ở gần đó (tránh mất thêm mấy triệu phí cho cán bộ ngân hàng về định giá tài sản thế chấp)
 3. Khi đến ngân hàng lập bản kế hoạch và trình bày nguyên nhân, một số ngân hàng sẽ KHÔNG cho người lao động vay vốn đi XKLĐ nếu KHÔNG có giấy xác minh tham gia hợp đồng XKLĐ và cam kết đảm bảo của công ty đưa người lao động đi XKLĐ
 4. Gia đình người lao động cần ký hợp đồng tín dụng của ngân hàng
 5. Người lao động mở tài khoản tại ngân hàng vay
 6. Khi làm thủ tục vay tiền, ngân hàng sẽ trả cho gia đình người lao động giấy ủy nhiệm chi, trên đó có ghi rõ ràng họ tên người cho vay và người được vay, nội dung vay và ngân hàng đóng dấu.
 7. Việc các bạn vay được bao nhiêu % trong hợp đồng là còn tùy thuộc vào tài sản bạn thế chấp, có đủ điều kiện để bạn được vay vốn hay không. Với những bạn thuộc diện chính sách thì sẽ được vay số tiền nhiều hơn. Bạn đừng hiểu lầm là chỉ cần có bộ hồ sơ của công ty cấp cho là được vay vốn ngay nhé. Hợp đồng giúp các bạn chứng minh , dễ dàng vay vốn hơn mà thôi.

 

  Trên đây là những thủ tục cần có khi các bạn muốn tới ngân hàng vay chi phí để đi xuất khẩu lao động Đài Loan. AVB quốc tế hy vọng rằng với bài viết này sẽ giúp các bạn có thể dễ dàng hơn trong việc làm thủ tục vay vốn tại 3 ngân hàng trên.

Mách nhỏ: Nếu ngân hàng không cho các bạn vay tối đa 100% số chi phí tham gia các đơn hàng đi Đài Loan mà các bạn không xoay sở đủ tiền để xuất cảnh thì các bạn có thể liên hệ lại các công ty xuất khẩu lao động để được vay vốn bên Đài Loan. Số tiền này có thể từ 2000-4000 đô tùy thuộc vào chế độ của các công ty xuất khẩu lao động khác nhau. Và đặc biệt khoản tiền vay này các bạn không cần thế chấp gì hết. Chỉ cần có người nhà bảo lãnh thì các bạn sẽ được vay. Và tiền vay này kèm với lãi sẽ trừ dần hàng tháng vào lương của các bạn. Đến khi nào các bạn trả xong thì thôi.

Chúc các bạn thành công!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đánh giá của khách hàng

bình luận, đánh giá về Hướng dẫn cách vay vốn ngân hàng để đi xuất khẩu lao động Đài Loan

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi

Thêm đánh giá

Thông tin người gửi
0.01430 sec| 945.422 kb