Hướng dẫn xin xác nhận hai chứng minh thư

21/12/2021
Hướng dẫn xin xác nhận hai chứng minh thư

Đối với các bạn có CMTND 9 số và thẻ CCCD 12 số thì cần xin giấy xác nhận hai chứng minh thư là một. Đây là giấy tờ bắt buộc cần có để xin visa đi XKLD Đài Loan

  • Đối với trường hợp người lao động từng có chứng minh thư  9 số và thẻ căn cước 12 số hoặc đã từng làm chứng minh thư  khác tỉnh với địa chỉ thường trú hiện nay thì cần phải xin giấy xác nhận số chứng minh thư.
  • Để xin xác nhận 2 giấy chứng minh nhân dân là của cùng một người, bạn cần đến cơ quan Công An - nơi bạn được cấp lại chứng minh nhân dân và nộp hồ sơ xin xác nhận chứng minh thư nhân dân.
  • Giấy tờ cần mang theo:

    - Thẻ căn cước / chứng minh thư mới (photo)

    - Chứng minh thư cũ (nếu có)

Chứng minh thư 9 số

Thẻ căn cước công dân 12 số

Hướng dẫn xin xác nhận hai chứng minh thư

Hướng dẫn xin xác nhận hai chứng minh thư

 

 

 

Tại đây bạn sẽ được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ xin xác nhận nộp cho cơ quan Công An.

  • Thông thường, nếu nơi cấp chứng minh thư cũ và mới ở cùng một tỉnh thành, cơ quan Công An sau khi tiếp nhận hồ sơ xin xác nhận chứng minh thư sẽ tiến hành tra cứu trong tàng thư căn cước của địa phương và trả kết quả theo giấy hẹn (thường là 10-15 ngày).
  • Nếu chứng minh thư cũ làm ở địa phương khác với nơi cấp mới, Công An tỉnh/thành nơi bạn làm chứng minh thư mới sẽ gửi công văn tới địa phương cũ của bạn yêu cầu xác nhận, sau khi có kết quả đơn vị Công An sẽ hoàn thành giấy xác nhận, do đó thời gian sẽ lâu hơn tùy thuộc vào khoảng thời gian gửi và nhận công văn giữa 2 tỉnh.

Lưu ý: Khi nhận giấy xác nhận chứng minh thư cần kiểm tra kĩ thông tin họ tên, giới tính, quê quán, địa chỉ thường trú, số chứng minh thư cũ ( 9 số) và số căn cước công dân, ngày cấp chứng minh thư và thẻ căn cước đã đúng hay chưa? Nếu có bất kì thông tin nào của bạn bị sai sót hãy báo bộ phận nghiệp vụ sửa lại ngay , tránh thời gian đi lại cũng như tiền bạc.

Hướng dẫn xin xác nhận hai chứng minh thư =>> Mẫu giấy xác nhận số CMTND

Đánh giá của khách hàng

bình luận, đánh giá về Hướng dẫn xin xác nhận hai chứng minh thư

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi

Thêm đánh giá

Thông tin người gửi
0.01767 sec| 893.172 kb