Lưu ý xét nghiệm Covid-19 trước khi xuất cảnh Đài Loan

22/12/2021
Lưu ý xét nghiệm Covid-19 trước khi xuất cảnh Đài Loan

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 rất phức tạp và nguy hiểm nên quy định từ tháng 6/2020 bất kỳ người lao động nào trước khi xuất cảnh sang Đài Loan làm việc đều phải thực hiện xét nghiệm PCR

Giấy xét nghiệm Covid-19 là điều kiện bắt buộc trước khi người lao động làm thủ tục xuất cảnh sang Đài Loan. Nếu không có Giấy chứng nhận xét nghiệm trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh, trường hợp không xuất trình được Giấy chứng nhận xét nghiệm thì sẽ không được phép nhập cảnh Đài Loan căn cứ theo Luật Kiểm dịch. Trường hợp không xuất trình Giấy chứng nhận xét nghiệm trước khi lên máy bay tại nước xuất phát thì sẽ bị từ chối cho lên máy bay.

 Một số hướng dẫn test Covid-19:

1.Kết quả xét nghiệm Covid có giá trị trong 72 tiếng (3 ngày) nên người lao động cần làm xét nghiệm Covid trong vòng 3 ngày trước khi xuất cảnh. Người lao động có mặt ở Công ty trước 2-3 ngày , tối thiểu là 1 ngày theo đúng lịch hẹn của Cán bộ Công ty để thực hiện xét nghiệm Covid theo hướng dẫn.

2.Địa điểm xét nghiệm: sẽ có nhân viên xét nghiệm của bệnh viện được chỉ định đến lấy mẫu cho người lao động tại Công ty

  Lưu ý xét nghiệm covid-19 trước khi xuất cảnh Đài Loan

3.Kết quả xét nghiệm: nếu xét nghiệm buổi sáng thì buổi chiều sẽ có kết quả; nếu xét nghiệm buổi chiều thì sáng hôm sau có kết quả. Kết quả sẽ được trả tới Công ty, Cán bộ Công ty sẽ thông báo cho người lao động. Kết quả xét nghiệm âm tính là người lao động có thể làm thủ tục để xuất cảnh Đài Loan.

 Lưu ý xét nghiệm covid-19 trước khi xuất cảnh Đài Loan

4.Trước và sau khi làm xét nghiệm, người lao động cần vệ sinh, khử trùng tay và đeo khẩu trang trong suốt quá trình lấy mẫu xét nghiệm. Sau khi thực hiện xét nghiệm lấy mẫu xong, người lao động nên hạn chế đến những chỗ tụ tập đông người, để tránh những trường hợp lây nhiễm bệnh dẫn tới không thể xuất cảnh.

Lưu ý xét nghiệm covid-19 trước khi xuất cảnh Đài Loan

Đánh giá của khách hàng

bình luận, đánh giá về Lưu ý xét nghiệm Covid-19 trước khi xuất cảnh Đài Loan

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi

Thêm đánh giá

Thông tin người gửi
0.01501 sec| 893.5 kb