Nên học tiếng Trung trước khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan không?

29/12/2021
Nên học tiếng Trung trước khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan không?

Đây là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm trước khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Hiện nay có rất nhiêu học viên muốn đi xuất khẩu lao động Đài Loan làm việc, trong rất nhiều câu hỏi về thủ tục giấy tờ, về tài chính, về sức khỏe, về độ tuổi...còn câu hỏi nữa mà chúng tôi thường hay nhận được đó là Chị ơi, em ơi  anh / chị lớn tuổi rồi có cần học tiếng không? Chị già rồi học ko vào được? hay như câu Anh/ Chị ra trường lâu rồi chẳng nhớ gì cả, đi làm lao động thì được chứ giờ bảo học thì rất là ngại? Đây là tâm lý chung của rất nhiều anh chị em chuẩn bị sang Đài Loan làm việc. 

Chúng tôi xin trả lời như sau: Theo quy định của Cục Quản lý lao động thì tất cả các lao động trước khi sang Đài Loan làm việc phải trải qua quá trình học tiếng, đối với lao động đi mới thì học trong thời gian là 3 tháng, còn đối với những lao động đã đi về rồi thì không cần học tiếng nhưng vẫn phải học giáo dục định hướng là 1 tháng, sau đó làm bài kiểm tra, bài kiểm tra nào đạt thì sẽ cấp chứng chỉ học tiếng, đối với những bạn nào không học tiếng, không làm bài kiểm tra, bài kiểm tra không đạt sẽ không cấp chứng chỉ tiếng

Chứng chỉ tiếng là một phần quan trọng trong thủ tục đóng visa cho người lao động, nếu người lao động không có chứng chỉ tiếng thì không thể đóng visa được, mà không đóng visa được thì không được phép ra nước ngoài làm việc. Cho nên việc học tiếng rất là quan trọng đối với người lao động. Nó sẽ là bàn đạp, là tiền đề cho lao động dễ hòa nhập với môi trường mới ở nước ngoài.

Trên thực tế hiện nay vì nhu cầu chủ cần gấp lao động sang Đài Loan làm việc cho nên sau khi làm xong các thủ tục chuẩn bị nhập cảnh thì các học viên không đủ thời gian để học tiếng nữa, đành phải sang Đài Loan vừa làm vừa học tiếng. Thêm nữa hiện nay trên các trang mạng việc học tiếng Trung có rất nhiều, các học viên có thể lên mạng học mà không cần phải ra công ty học, hoặc người nhà học viên có người biết tiếng Trung có thể kèm thêm cho học viên nên không nhất thiết học viên phải ra công ty để học tiếng, miễn sao khi làm bài test kiểm tra các bạn đạt là được.

Ngoài ra các xí nghiệp, công xưởng tiếp nhận lao động bên Đài đều có người lao động Việt Nam đang làm việc. Trung bình khoảng 10 lao động làm việc trong một xí nghiệp thì có đến 5 người là người Việt Nam. Như vậy khi lao động mới sang sẽ được các lao động cũ hỗ trợ trong phần giao tiếp với chủ xí nghiệp

Như chúng tôi đã đề cập, thời gian xuất cảnh của lao động thường từ 1-3 tháng. Như vậy nếu có học tiếng thì lao động chỉ cần học những câu giao tiếp cơ bản và một số câu nói phục vụ cho công việc tại công xưởng nơi mà mình làm việc. Chủ Đài họ cần những người có sức khỏe tốt, chịu khó, phù hợp với công việc chứ không yêu cầu cao về vấn đề ngoại ngữ.

Thêm nữa, các giáo viên giảng dạy tại trung tâm đều có nhiều kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực dạy xuất khẩu lao động nên các học viên cứ yên tâm học tiếng, không nên quá áp lực, các giáo viên sẽ giúp đỡ các bạn về vấn đề này.

                       Nên học tiếng Trung trước khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan không?

                         Các bạn học viên đang học tiếng Trung trước khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan tại AVB

Như vậy khi người lao động có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Đài Loan nên học tiếng để đi sang Đài Loan làm việc, các bạn học viên cũng không cần quá lo lắng về vấn đề học tiếng. Mấu chốt là phải rèn luyện sức khỏe thật tốt để có thể làm việc hiệu quả trong quãng thời gian làm việc tại Đài loan.

 

 

Đánh giá của khách hàng

bình luận, đánh giá về Nên học tiếng Trung trước khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan không?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi

Thêm đánh giá

Thông tin người gửi
0.08169 sec| 893.281 kb