Người lao động bị cấm xuất nhập cảnh Đài Loan khi nào?

23/12/2021
Người lao động bị cấm xuất nhập cảnh Đài Loan khi nào?

Những trường hợp nào người lao động bị cấm xuất-nhập cảnh Đài Loan, hãy cùng xem và chú ý các bạn nhé!

Trong quá trình làm việc tại Đài Loan, mong tất cả anh chị em lao động hãy tuân thủ pháp luật Đài Loan cũng như nội quy quy định của nơi làm việc hay quy định của địa phương sở tại. Tất cả đều góp phần để cộng đồng người Việt Nam ở Đài Loan trở nên lành mạnh cùng phát triển và làm đẹp hình ảnh đất nước con  người Việt Nam trên khắp thế giới.

Những trường hợp nào bị cấm xuất- nhập cảnh Đài Loan:

1 Tư pháp có án tích

Khi làm thủ tục xin thị thực Visa, lý lịch tư pháp là một trong những giấy tờ bắt buộc cần có, Và hiện nay phiếu lý lịch tư pháp số 2 do Sở Tư pháp tỉnh cấp.

Nếu trên phiếu lý lịch tư pháp xác nhận bạn có án tích tức là bạn đã từng vi phạm pháp luật, có tiền án tiền sự , như  cờ bạc, đánh nhau, nợ nần bị kiện ra tòa ...

Nhiều bạn đến khi nhận tư pháp mới ngớ ra là mình có án . Ví dụ trước đây các bạn vi phạm những lỗi rất nhỏ như: đánh nhau gây thương tích hay đánh cờ bạc ( có thể bạn không trực tiếp tham gia đánh bạc, chỉ đơn thuần là ngồi xem thôi nhưng khi bị bắt thì trên hệ thống Luật pháp của nước ta vẫn ghi chú lỗi đó của bạn) => nên khi nhận tư pháp các bạn sẽ thấy trên tư pháp thể hiện rõ là Bạn từng có tiền án tiền sự , mặc dù bạn đã hoàn thành nghĩa vụ hay trách nhiệm nộp phạt với việc thi hành án hay bạn đã làm thủ tục xóa án tích đi chăng nữa, thì đều Không được Đài Loan phê duyệt thông qua vì họ không chấp nhận người từng có tiền án tiền sự được phép nhập cảnh vào nước họ.

Thật đáng tiếc với những trường hợp người lao động chỉ vì án phạt trong quá khứ mà lỡ mất cơ hội đi XKLD Đài Loan. Nên các bạn trước khi làm gì đi chăng nữa cũng hãy chú ý kiểm soát hành vi của mình, tránh xa những tệ nạn xã hội để tránh ảnh hưởng tới tương lai sau này của chúng ta dù là những lỗi nhỏ như trên, đừng chỉ vì một phút sa đà mà vụt mất cơ hội đi nước ngoài làm việc nếu có nhu cầu.

 

NGƯỜI LAO ĐỘNG BỊ CẤM XUẤT NHẬP CẢNH ĐÀI LOAN KHI NÀO?

Tư pháp có án tích

2. Là lao động bất hợp pháp

Trong quá trình làm việc có thời hạn tại Đài Loan, nếu bạn bỏ trốn ra ngoài tức là bạn đã vi phạm luật lao động và trở thành lao động bất hợp pháp;

NGƯỜI LAO ĐỘNG BỊ CẤM XUẤT NHẬP CẢNH ĐÀI LOAN KHI NÀO?NGƯỜI LAO ĐỘNG BỊ CẤM XUẤT NHẬP CẢNH ĐÀI LOAN KHI NÀO?

Lao động bất hợp pháp bị bắt

Một khi đã bỏ trốn ra ngoài bạn sẽ bị liệt vào Danh sách đen trên hệ thống Cục di dân Dài Loan. Dù cho sau này bạn có bị bắt lại, đầu thú về nước thì sau 5 năm, 10 năm cũng vẫn còn lưu lại tên bạn trên hệ thống này. Vì vậy bạn sẽ không thể quay trở lại Đài Loan được nữa.

Chính vì vậy, những bạn nào đang làm việc ở Đài Loan hoặc đang chuẩn bị sang Đài Loan hãy lưu ý những vấn đề này, cũng như đừng gây ra những hành vi vi phạm pháp luật khác như ăn cắp, ăn trộm, tụ tập gây gổ đánh nhau.... Để sau này khi các bạn muốn quay trở lại Đài Loan làm việc thì vẫn còn có cơ hội, chứ đừng tự mình triệt con đường tương lai của chính bản thân mình. Vì cuộc sống ko thể biết ngày mai như thế nào được, ví dụ các bạn đi Đài Loan tích góp được vài trăm triệu, hay tiền tỷ đi chăng nữa, các bạn nghĩ số tiền đó về Việt Nam là to, là đủ sống. Nhưng sau nhiều năm, cuộc sống bế tắc hay có biến cố nào đó, các bạn muốn đi XKLD Đài Loan thì khi ấy Đài Loan sẽ không dang tay chào đón các bạn nữa vì bạn đã không tuân thủ luật pháp của họ cũng như tôn trọng cơ hội mình đã có.

Đánh giá của khách hàng

bình luận, đánh giá về Người lao động bị cấm xuất nhập cảnh Đài Loan khi nào?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi

Thêm đánh giá

Thông tin người gửi
0.02295 sec| 901.016 kb