Những đồ khi xuất cảnh không được mang theo

22/12/2021
Những đồ khi xuất cảnh không được mang theo

Trước khi ra sân bay làm thủ tục xuất cảnh Đài Loan các bạn cần chú ý tránh mang những thứ sau đây để chuyến bay của mình được suôn sẻ nhé

Những thứ không được mang sang Đài Loan sau đây, bạn phải hết sức lưu ý bởi vì có thể tại sân bay Việt Nam họ vẫn cho bạn đem qua nhưng qua tới Đài Loan nếu như bị hải quan giữ lại thì sẽ bị phạt rất nhiều tiền và cũng có thể là CẤM NHẬP CẢNH ĐÀI LOAN VĨNH VIỄN.

 1. Rượu:

Rượu không quá 1 lít; thuốc lá chỉ có thể mang 1 cây thuốc(không quá 200 điếu) nếu vượt quá mức cho phép với mỗi điếu thuốc phạt 500 đài tệ; xì gà phạt 4000 đài tệ và với mỗi 1 lít rươụ.

 1. Trái cây, rau quả: 

Theo quy định các loại hoa quả tươi, rau củ tươi đều không được phép mang vào Đài Loan. Ở sân bay Đài Loan có chó nghiệp vụ sẽ đi kiểm tra và ngửi hành lí vì vậy tuyệt đối không được mang hoa quả, rau củ tươi vào Đài Loan. Kể cả là các loại hạt giống rau củ quả đều không được mang vào Đài Loan

Những đồ khi xuất cảnh không được mang theo

 1. Thực phẩm tươi sống: 

Thịt động vật gà, lợn, trâu, bò,…đều tuyệt đối không được phép mang vào Đài Loan dù là tươi sống hay là đã nấu chín như ruốc, xúc xích, thịt khô, thịt đóng gói chân không tuyệt đối không được mang vào Đài Loan.Mang thịt động vật vào Đài Loan sẽ bị xử phạt rất nặng .

Những đồ khi xuất cảnh không được mang theo

 1. Mì ăn liền loại có thịt: 

Trước kia Mì ăn liền bị cấm nhưng hiện tại có được mang vào Đài Loan, nhưng đừng mang mì thịt heo, thịt bò hoặc mì có nước sốt vì hiện tại Đài Loan cấm các loại thực phẩm có dính đến các loại thịt. Theo đó, những người đem theo đồ có thịt lợn bị phạt hơn 6.500 USD(tương đương 150 triệu đồng). Những người có các sản phẩm thịt khác bị phạt gần 1.000 USD (tương đương 23 triệu đồng).

Những đồ khi xuất cảnh không được mang theo

 1. Các loại sữa

Không được mang sữa tươi và các loại sữa lỏng, có thể mang sữa bột.

 1. Thuốc , vitamin, thực phẩm chức năng: 

Được phép mang mỗi loại 12 hộp tổng cộng không được vượt quá 36 hộp.

 1. Tiền, vàng, đôla

Tiền mặt không được mang quá 10 vạn đài tệ ; 10.000 đô la Mỹ; vàng không được mang vượt quá giá trị 20.000 đô la Mỹ. Với những ai mang quá số lượng trên đều phải thông báo hải quan và nộp thuế

Những đồ khi xuất cảnh không được mang theo

            Quy định về tiền mặt và vàng được cầm theo tại sân bay

 1. Các thực phẩm khác

  Gạo, lạc chín, nấm hương … được phép mang nhưng không vượt quá 1 kg.

 2. Những vật dụng như dao kéo, các loại đồ vật nhọn đầu

Những đồ vật nhọn đầu như tuốc nơ vít, dao, kéo…vì có thể gây thương tích cho người khác. Kể cả kéo cắt lông mũi nhỏ xíu cũng sẽ bị tịch thu.

Những đồ khi xuất cảnh không được mang theo

 1. Bật lửa, chất dễ gây cháy nổ

  - Chất nổ, vật liệu nổ như bom, mìn, kíp nổ, dây cháy chậm, pháo hoa, pháo bông, pháo sáng, các loại chất nổ khác, đạn…

  - Các chất dễ cháy (metal, các khí đốt hóa lỏng, cồn...) hoặc các loại chất lỏng dễ cháy (xăng, dầu, sơn, dung môi pha sơn…) hoặc các loại chất rắn, vật liệu, hóa chất dễ cháy.

 • Lưu ý: Sạc dự phòng cũng là vật dễ gây cháy nổ, nên bạn TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĐƯỢC ĐỂ TRONG HÀNH LÝ KÝ GỬI, phải để vào hành lý xách tay.

 1. Các chất độc, chất lây nhiễm

-  Các chất độc, chất lây nhiễm, chất ăn mòn (axit, muối), nguyên liệu phóng xạ, chất oxy hóa, chất tẩy hữu cơ khác.

- Cặp túi, két bạc và những đồ vật có gắn thiết bị báo động.

 

 • Nếu cố ý mang những thứ bị cấm vào Đài Loan sẽ có khả năng bị phạt hành chính từ 20 vạn đài tệ tới 100 vạn đài tệ tương đương với 150 triệu đồng tới 750 triệu đồng. Mức phạt rất lớn vì thế mọi người hãy nâng cao ý thức, tuân thủ quy định!

 

Đánh giá của khách hàng

bình luận, đánh giá về Những đồ khi xuất cảnh không được mang theo

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi

Thêm đánh giá

Thông tin người gửi
0.01531 sec| 945.219 kb