Quyền lợi của lao động hộ lý làm việc tại Đài Loan

21/12/2021
Quyền lợi của lao động hộ lý làm việc tại Đài Loan

 Ngoài những trách nhiệm trong công việc hộ lý thì người lao động làm công việc chăm sóc người bệnh có quyền lợi gì?

Nhiều người lao động, đặc biệt là các chị em lựa chọn công việc hộ lý chăm sóc người già tại các trung tâm dưỡng lão tại Đài Loan. Vì sao họ lại lựa chon đi hộ lý mà không lựa chọn đi công xưởng. Các bạn đang tính đi xuất khẩu lao động Đài Loan những đang phân vân giữa nên đi công xưởng hay hộ lý, có thể tham khảo thêm bài viết này để có cái nhìn rõ hơn về những quyền lợi của người làm công việc hộ lý nhé .

  • Làm việc dưới sự bảo hộ của luật lao động và hợp đồng lao động đã ký với chủ sử dụng
  • Những lao động làm tốt , không vi phạm pháp luật khi mãn hạn hợp đồng 3 năm có thể được ký hợp đồng gia hạn tiếp tục làm việc tại Đài Loan, tối đa là 12 năm không cần phải xuất cảnh về nước rồi làm lại thủ tục quay trở lại như trước nữa.
  • Lương hàng tháng nhận theo quy định của pháp luật Đài Loan. Từ ngày 01/01/2022 mức lương áp dụng là 25250 đài tệ / tháng.
  • Giờ làm việc: Ngày làm việc 8 tiếng hành chính, thời gian làm còn lại được tính tăng ca. Tuần được nghỉ ít nhất 1 ngày.
  • Được nghỉ lễ tết theo quy định
  • Được tham gia đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế theo quy định
  • Chủ sử dụng cung cấp chỗ ăn chỗ ở và đóng phí ăn ở theo luật quy định.
  • Được quà sinh nhật, có chế độ phúc lợi công đoàn. ( đây là phúc lợi của từng viện, luật lao động không bắt buộc)

Hơn nữa người lao động làm việc bên Đài Loan có quyền khiếu nại với cơ quan quản lý lao động nước ngoài và hoàn toàn có quyền chấm dứt hợp đồng nếu chủ thuê có hành vi bạo lực, xúc phạm, quấy rối tình dục hoặc không trả lương theo đúng hợp đồng lao động đã ký.

Anh chị em lao động xác định đi Đài Loan làm công việc hộ lý hãy nhớ đây là những quyền lợi chính đáng mà người lao động có quyền được hưởng, không một chủ sử dụng nào có thể ăn bớt cũng như lạm dụng sức lao động của các anh chị em lao động được.

Đánh giá của khách hàng

bình luận, đánh giá về Quyền lợi của lao động hộ lý làm việc tại Đài Loan

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi

Thêm đánh giá

Thông tin người gửi
0.04322 sec| 881.75 kb