Xuất khẩu lao động được gì-mất gì?

31/12/2021
Xuất khẩu lao động được gì-mất gì?

Những cái được và mất khi đi xuất khẩu lao động.

Xuất khẩu lao động hiện nay là một cách thức để người lao động ở các vùng miền muốn thoát nghèo. Nhưng cái gì cũng có hai mặt của nó, vậy XKLD được gì và mất gì?

I. Xuất khẩu lao động thu được gì ?

1.Thu nhập cao

Cái được đầu tiên chúng ta có thể nhìn thấy được ngay đó là khi mãn hạn hợp đồng về nước bạn sẽ tích lũy được một khoản tiền làm vốn lập nghiệp. Ví dụ ở quê bạn đi làm một tháng  lương cơ bản chỉ được 4-5  triệu/ tháng, thì đi xuất khẩu lao động Đài Loan  lương cơ bản sẽ gấp 4 lần như thế, trung bình lương cơ bản dao động từ 20 triệu/ tháng chưa tính làm thêm

Xuất khẩu lao động được gì -mất gì?

Khoản vốn tích lũy sau khi đi XKLD

2.Trải nghiệm nền văn hóa mới

Mỗi một vùng miền đều có những phong tục tập quán, nền văn hóa riêng biệt, vì vậy khi bạn đi xuất khẩu lao động, bạn sẽ được tiếp xúc với một nền văn hóa mới, được gặp gỡ những con người mới, điều này sẽ làm tăng độ hiểu biết của bạn với thế giới xunh quanh .

3.Trình độ ngoại ngữ nâng cao

 Bạn sẽ biết thêm một ngoại ngữ mới nếu đi xuất khẩu lao động, trong quá trình làm việc sinh sống tại nước bạn, các bạn luôn có cơ hội để trau dồi, giao tiếp ngoại ngữ với người bản địa. Như đi XKLD Đài Loan , bạn sẽ biết thêm tiếng Trung, XKLD Nhật Bản, bạn sẽ biết thêm tiếng Nhật, đây chính là điểm bật cho bạn sau khi hết hạn về Việt Nam.

4. Nâng cao kiến thức chuyên môn

Nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn hơn sau quá trình làm việc và sinh sống ở nước ngoài, vì ở Đài Loan, Nhật Ban hay Hàn Quốc với nền kinh tế phát trển , áp dụng những khoa học kxy thuật hàng đầu đấy chính là một cơ hội để các bạn đi xuất khẩu lao động có thể học tập, nâng cao chuyên môn của bản thân.

5.Con người bạn như thay da đổi thịt

Trải qua 3 năm làm việc và sinh sống ở vùng đất mới, bạn sẽ tự  rèn luyện cho bản thân tác phong làm việc nghiêm chỉnh, chuyên nghiệp. Bạn trở nên trưởng thành, chín chắn, tự lập hơn.

6. Cơ hội phát triển

Xuất khẩu lao động được gì -mất gì?

Cơ hội việc làm rộng mở sau khi đi XKLD 

Khi đi xuất khẩu lao động, bạn đã tích lũy cho mình một ngoại ngữ mới, những kiến thức chuyên môn sâu rộng hơn, con người bạn trở nên trưởng thành tự tin hơn. Đây chính là tiền để để sau này về nước bạn sẽ có cơ hội phát triển, xin việc trong các doanh nghiệp liên doanh, doanh nghiệp nước ngoài đầu tư với mức lương ổn định hơn.Hay nhiều bạn lại lựa chọn con đường tự lập nghiệp, làm chủ chính bản thân mình, mang lại nhiều công ăn việc làm cho người dân .

 

II.Xuất khẩu lao động mất gì?

1.Đánh đổi thanh xuân, xa người thân

Đi xuất khẩu lao động cái mất đi mà ai trong số chúng ta cũng thấy được đó chính là vài năm thanh xuân phải xa gia đình, người thân, bạn bè. Bạn một mình đến với vùng đất xa lạ để làm việc và sinh sống, khi đau ốm không có bố mẹ, người thân bên cạnh, sẽ tủi thân biết nhường nào. Những ngày lễ tết cũng không thể về đoàn tụ với gia đình.

Hay vốn dĩ những năm thanh xuân tuổi trẻ ấy bạn bè mình đang vô lo vô nghĩ, bay nhảy tung tăng, nhưng các bạn phải tự lập từ sớm, phải đi làm để san sẻ gánh nặng kinh tế với bố mẹ.

2.Công việc áp lực, vất vả.

Xuất khẩu lao động được gì -mất gì?

Đi XKLD lượng công việc cũng như áp lực công việc luôn rất lớn

Đi xuất khẩu lao động bạn cũng phải tự giác một điều, chúng ta cũng chỉ là đi làm thuê mà thôi, ở Việt Nam cố gắng một, thì qua nước ngoài phải cố gắng mười. Bởi Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc đều là có nền kinh tế tư bản, quản lý trong công việc yêu cầu rất khắt khe. Chúng ta phải bỏ công sức thực sự mới nhận lại được thành quả xứng đáng. Quan trọng nhất dù công việc ra sao, cũng phải “ chịu đựng”, phải “ nhẫn nhịn”,  không nên sốc nổi, hay chỉ vì một chữ “SĨ” mà làm ra những hành vi thái quá, vượt mặt chủ hay những tiền bối trong xưởng tạo nên ấn tượng không tốt, thậm chí còn tự gây ra thiệt hại cho bản thân mình.

3.Có thể bị cám dỗ bởi mặt trái của xã hội

Cũng xin được nhắc nhở các bạn, dù các bạn làm việc và sinh sống ở đâu thì cũng luôn tồn tại những mặt tối, những tệ nạn xã hội ( cờ bạc, rượu chè gây gổ đánh nhau, …), nếu không giữ được mình, thì tiền chúng ta kiếm được không đủ tiền tiêu đâu các bạn nhé.

Hy vọng bài chia sẻ này sẽ hữu ích với các bạn có cái nhìn trực diện hơn với ngành nghề xuất khẩu lao động, xin được nhấn mạnh với các bạn đọc đi Xuất khẩu lao động không phải một “ MÀU HƯỜNG”, đừng quá ảo tượng lại rồi vỡ mộng.để các bạn có lựa chọn đúng đắn cho bản thân mình.

Đánh giá của khách hàng

bình luận, đánh giá về Xuất khẩu lao động được gì-mất gì?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi

Thêm đánh giá

Thông tin người gửi
0.01499 sec| 920 kb