MẸO CHỌN NGÀNH NGHỀ PHÙ HỢP ĐI XKLĐ NHẬT BẢN

01/06/2022
MẸO CHỌN NGÀNH NGHỀ PHÙ HỢP ĐI XKLĐ NHẬT BẢN

Hiện nay số lượng người lao động chọn lựa đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngày càng đông. Nhưng nhiều bạn lại gặp khó khăn trong cách chọn lựa ngành nghề công việc sao cho phù hợp với mình. Hãy cùng theo dõi bài viết để cùng tìm hiểu mẹo chọn ngành nghề phù hợp đi XKLD Nhật Bản cho bản thân nhé!

Như bài Top các ngành nghề đi XKLD Nhật Bản đã giới thiệu những ngành nghề được nhiều người lao động lựa chọn và mức lương cao khi đi làm tại Nhật như xây dựng, cơ khí, chế biến thực phẩm, nông nghiệp, điều dưỡng …Vậy trong số rất nhiều công việc thuộc những ngành nghề này ta cần chọn lựa theo những yếu tố nào để có thể tìm ra được công việc phù hợp với bản thân mình nhất.

1. Chọn công việc theo mục đích

Đã lựa chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì ai cũng phải có mục đích rõ ràng, đa số các bạn đi Nhật Bản làm việc đều có mong muốn cải thiện kinh tế gia đình, nhưng cũng có bạn lựa chọn đi Nhật làm việc để học hỏi thêm kinh nghiệm từ nền kinh tế hiện đại hóa này.

Vì vậy khi mục đích của bạn là đi kiếm tiền, cải thiện kinh tế gia đình thì nên lựa chọn đơn hàng với tiêu chí phù hợp với bản thân bạn nhất, bạn không nên quá kén ngành nghề hay khu vực làm việc, vì có thể bạn sẽ mất rất nhiều thời gian lựa chọn cũng như chờ đợi.

Còn mục đích đi Nhật để học hỏi thì nên chọn những công việc có chuyên ngành kỹ thuật như cơ khí, dệt may hoặc nông nghiệp… đây đều là những ngành nghề được nước bạn áp dụng nhiều máy móc công nghệ cao và kỹ thuật sản xuất đạt tiêu chuẩn quốc tế.

2. Phù hợp với độ tuổi và ngoại hình

Các bạn nên lựa theo độ tuổi và ngoại hình của mình để chọn lựa công việc phù hợp, vì mỗi đơn hàng sẽ có yêu cầu tuyển dụng khác nhau, sau đây là điều kiện tuyển chung của một số ngành nghề:

Xây dựng: Nam tuổi từ 19-35, cao trên 160 cm

Cơ khí : Nam tuổi từ 18-32, cao trên 160 cm

May mặc/ Nông nghiệp : Nam/ nữ tuổi từ 18-35 ,  chiều cao từ 150 cm trở lên

Chế biến thực phẩm: Nam/ nữ tuổi từ 18-32, cao từ 155 cm trở lên

Và thiên hướng các bạn nam thường chọn các đơn hàng về cơ khí, xây dựng; còn các bạn nữ lựa chọn các đơn hàng về may mặc, chế biến thực phẩm, nông nghiệp….

3. Phù hợp với bằng cấp của bản thân

Nếu muốn đi XKLD Nhật Bản bạn cần phải chắc chắn rằng mình đã tốt nghiệp từ cấp 2 trở lên. Những trường hợp tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng hay Đại học thì sẽ được ưu tiên hơn những đối tượng ứng tuyển khác.

Với những ngành nghề về cơ khí, điện tử hay thực phẩm, yêu cầu bạn phải có bằng cấp 3 trở lên.

4. Phù hợp với kinh nghiệm làm việc

Thường các đơn hàng đi XKLD Nhật Bản không yêu cầu về kinh nghiệm làm việc, tuy nhiên có một số đơn hàng đặc thù như cơ khí, may mặc… sẽ yêu cầu người lao động có kinh nghiệm tiện, hàn, phay , dệt, may….

Đối với những đơn hàng này thì chắn sẽ phải thi tuyển tay nghề, nhưng khi kinh nghiệm của bạn không được dày dặn cũng đừng quá lo lắng vì điều quyết định tất cả đó chính là tác phong ý thức lúc thi tuyển cũng như thái độ làm việc của bản thân.

5. Phù hợp với sức khỏe của bản thân

Tùy vào những đơn hàng khác nhau sẽ có những yêu cầu về sức khỏe khác nhau. Ví dụ như

Đơn hàng về điện tử: yêu cầu người lao động không bị cận thị, thị lực tốt 10/10

Đơn hàng chế biến thực phẩm: người lao động không được mắc các bệnh về hô hấp hay bị dị ứng với các loại thực phẩm.

Hay đối với người lao động có hình xăm thì chỉ có thể ứng tuyển những đơn hàng về xây dựng.

Dựa theo những yêu cầu của từng ngành nghề cũng như điều kiện vốn có của bản thân, hy vọng thông qua bài viết này các bạn sẽ chắt lọc được kinh nghiệm lựa chọn đơn hàng phù hợp với bản thân mình nhất.

Đánh giá của khách hàng

bình luận, đánh giá về MẸO CHỌN NGÀNH NGHỀ PHÙ HỢP ĐI XKLĐ NHẬT BẢN

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi

Thêm đánh giá

Thông tin người gửi
0.02214 sec| 937.938 kb