Những lưu ý khi phỏng vấn đi XKLĐ Nhật Bản

07/02/2022
Những lưu ý khi phỏng vấn đi XKLĐ Nhật Bản

Phỏng vấn thi tuyển XKLĐ Nhật Bản là một phần không thể thiếu trong hành trình xuất khẩu lao động của người lao động. Vậy khi phỏng vấn cần chú ý những gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài sau.

Nhật Bản là thị trường đầy tiềm năng cho những bạn lao động trẻ Việt Nam. Tuy nhiên, người Nhật cũng khá khắt khe nên phỏng vấn xuất khẩu lao động. Để có thể thành công trong một cuộc phỏng vấn đi Nhật thì người lao động cần phải hiểu rõ được quá trình thi tuyển gồm những phần thi nào. Từ đó chuẩn bị những câu trả lời cho phù hợp với điều kiện tuyển dụng.

1.Trang phục

Trang phục cũng là yếu tố rất quan trọng khi tham gia phỏng vấn, người lao động nên ăn mặc gọn gàng, không nhuộm tóc  hoặc để đầu tóc quá cầu kỳ, không đeo đồ trang sức, không trang điểm quá đậm.

Những lưu ý khi phỏng vấn đi XKLĐ Nhật Bản

2.Tác phong, Thái độ

Tự tin là điều quan trọng khi tham gia phỏng vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản. Có một số bạn vì quá lo lắng, hồi hộp, dẫn đến khi phỏng vấn bị quên hết những điều đã học.

Về cách đi đứng, ngồi, chào… bạn cần ý khi bạn tiếp xúc với nhà tuyển dụng phải nghiêm túc, gọn gang, lễ phép và có tinh thần tập thể.

 Lời khuyên: Trước khi đi phỏng vấn bạn hãy thử tập luyện trước gương ít nhất 1 lần, xem lại cử chỉ của mình có ổn không.

3. Giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật

Giới thiệu ngắn ngọn không quá dài dòng và phát âm tốt nhất có thể. Luôn mỉm cười và nhìn thẳng vào mắt họ khi giới thiệu. Trả lời dứt khoát đúng trọng tâm câu hỏi, không trả lời lan man. Hãy thể hiện mình là cẩn thận, thật thà, tự tin và luôn biết lắng nghe. Người Nhật họ đánh giá rất cao về đức tính này.

4.Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn đi XKLD Nhật Bản.

Những lưu ý khi phỏng vấn đi XKLĐ Nhật Bản

4.1.Ưu / Nhược điểm của bạn là gì?

Khi được hỏi, bạn hãy trả lời một cách thoải mái những vấn đề bạn biết và nên nói kỹ về vấn đề đó. Tuy nhiên cần lưu ý như sau:

+ Không nói quá nhiều về nhược điểm, tránh những nhược điểm liên quan đến công việc đang ứng tuyển

+ Ưu điểm chỉ nên nói khoảng 2-3 câu ngắn gọn. Tránh kể lan man những điều bạn chưa rõ.

4.2.Tại sao bạn lại chọn Nhật Bản?

Nhiều bạn thẳng thắn nói ngay suy nghĩ của mình là vì thu nhập tốt. Tuy nhiên bạn đừng trả lời như thế.

Bạn nên trả lời câu hỏi một cách chung chung hoặc trả lời là: “Tôi muốn đi Nhật Bản vì muốn kiếm thêm thu thập, phụ giúp gia đình”, “tôi muốn học hỏi kinh nghiệm làm việc từ người Nhật, tôi muốn đầu tư cho tương lai”.

4.3.Bạn có chịu được vất vả hay không?

Lẽ dĩ nhiên nếu công việc nhàn mà lương cao thì người Nhật họ đã làm hết rồi chứ không có cơ hội cho các bạn đi xuất khẩu lao động. Và khi các công ty Nhật Bản đến Việt Nam tuyển dụng vì họ biết thu nhập chênh lệch giữa 2 nước và người Việt mình chăm chỉ.

Tuy nhiên bạn nên trả lời một cách khéo léo “Việc gì người Nhật làm được thì tôi cũng có thể cố gắng làm tốt”

4.4.Tại sao bạn lại lựa chọn công việc này?

Thường thì các bạn sẽ thấy lúng túng. Vì thế nên bạn hãy trả lời những hiểu biết của bạn về đơn hàng đang ứng tuyển, điều này thể hiện bạn đang quan tâm tới công việc. hỏi thêm về công ty nhưng chỉ ngắn ngọn. Cuối cùng bạn cần phải cảm ơn nhà tuyển dụng Nhật Bản, và có thể nói “ tôi mong muốn được làm việc cho quý công ty, xin cảm ơn và hãy giúp đỡ tôi”. Việc thể hiện tình cảm và suy nghĩ cá nhân về nước Nhật cũng khá tốt.

Hy vọng bài chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có một buổi phỏng vấn thành công. Chúc các bạn phỏng vấn thành công.

Đánh giá của khách hàng

bình luận, đánh giá về Những lưu ý khi phỏng vấn đi XKLĐ Nhật Bản

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi

Thêm đánh giá

Thông tin người gửi
0.05047 sec| 924.922 kb