TẠI SAO CẦN HỌC TIẾNG NHẬT

13/05/2022
TẠI SAO CẦN HỌC TIẾNG NHẬT

Ngày nay, việc học ngôn ngữ mở ra một chân trời mới cho các bạn trẻ với cơ hội việc làm rộng mở. Tuy nhiên với một thị trường lao động cạnh tranh khốc liệt như hiện nay. Thì việc học ngôn ngữ cũng được quan tâm nhiều. Vậy tại sao cần học tiếng Nhật trước khi đi xuất khẩu lao động? AVB quốc tế sẽ giúp bạn có câu trả lời cho câu hỏi này thông qua bài viết dưới đây nhé.

1. Lợi thế học tiếng Nhật trước khi đi xuất khẩu lao động

Việc bạn lựa chọn học thêm một ngôn ngữ khác như tiếng Nhật không phải là điều dễ dàng. Mỗi thực tập sinh trước khi đi XKLĐ đều được học 2 khóa tiếng Nhật.

+  Khóa học đầu tiên là khóa nguồn học 1 tuần trước khi tuyển đơn hàng.

+ Khóa thứ 2 là khóa đào tạo chuyên sâu khi các bạn đã trúng tuyển.

Khóa học chuyên sâu có thời gian khoảng 4-6 tháng cung cấp cho thực tập sinh vốn từ vựng tiếng Nhật, các mẫu câu thông dụng hàng ngày tại xứ sở hoa anh đào. Do đó, nếu bạn học tốt trong giai đoạn này, doanh nghiệp tại Nhật sẽ đánh giá cao khả năng nắm bắt và cũng có ấn tượng tốt về bạn.

 

 

2. Hòa nhập nhanh với cộng đồng

Thời gian đầu khi sang Nhật, các bạn sẽ không tránh khỏi những bỡ ngỡ và hầu hết mọi người đều lo lắng. Nếu tiếng Nhật của bạn tương đối tốt thì bạn sẽ thích ứng nhanh với cuộc sống của họ đồng thời không bị ngăn cách bởi rào cản ngôn ngữ. Lúc này bạn sẽ dễ dàng trao đổi những khó khăn, khúc mắc cũng như là tự tin giao tiếp với người Nhật Bản. Người Nhật họ không giỏi ngoại ngữ nên khi bạn giao tiếp với họ bằng tiếng bản địa. họ rất mừng và trân trọng. Điều này giúp bạn cảm thấy thoải mái và thân thiện ở xứ sở hoa anh đào này.

3. Công việc suôn sẻ, thuận lợi

Để có thu nhập cao thì ngoài việc bạn chăm chỉ thôi là chưa đủ. Nếu ngôn ngữ của bạn tốt, bạn có thể chủ động trao đổi công việc với chủ quản mà không cần thông qua bên thứ 3 nữa. Trong trường hợp bạn không có những ngôn ngữ cơ bản, bạn không thể hiểu được họ muốn truyền tải gì. Sự rào cản ngôn ngữ này dẫn đến hai bên không hiểu ý nhau và hiệu suất công việc giảm đi. Điều này thậm chí còn ảnh hưởng trực tiếp đến mức lương bạn nhận được.

Ngoài ra, người Nhật luôn ưu ái cho người biết tiếng. Họ chỉ giao việc cho người mà họ an tâm tin tưởng hơn so với người không biết tiếng Nhật. Và như chúng ta đã biết, dù làm ngành nghề, công việc gì, bạn phải có cơ hội trải nghiệm, được giao việc thì mới nhanh tiến bộ và rút được kinh nghiệm khi làm việc.

4. Học thêm ngoại ngữ và cơ hội việc làm sau khi về nước.

Ngoài việc tăng lương tăng cơ hội thăng tiến và hòa nhập với cuộc sống thì bạn còn nhận được gì? Đó là sau khi kết thúc hợp đồng và về nước. Việc có sẵn vốn tiếng Nhật trước khi xuất cảnh giúp bạn tiếp thu và cải thiện ngôn ngữ nhanh hơn. Nhiều lao động chăm chỉ, nỗ lực sau 3 năm làm việc có thể đạt đến trình độ N2, N3. Với trình độ tiếng Nhật của mình cùng với tay nghề lâu năm thì con đường việc làm trong tương lai của bạn là rất tươi sáng và rõ ràng. Hiện nay, rất nhiều công ty tại Việt Nam đang cần tuyển nhân viên có năng lực, tác phong làm việc của người Nhật.

5. Tại sao phải học tiếng Nhật trước khi Xuất khẩu lao động?

Thực tế có tới 99% các đơn hàng tuyển dụng đi Nhật yêu cầu ứng viên phải học tiếng Nhật cơ bản trước khi xuất cảnh. Vì theo người Nhật, phải hiểu và học cơ bản về tiếng Nhật thì người lao động mới có thể hoàn thành tốt công việc được giao và quá trình để người lao động làm được việc này mất ít nhất 4-6 tháng học tập.

Chính vì vậy, việc học tiếng Nhật  trước khi xuất cảnh là điều cực  kỳ cần thiết. Bạn đừng tiếc thời gian và tiền bạc hoặc lười mà bỏ qua cản trở tương lai phát triển. Không chỉ làm việc mấy năm bên Nhật mà sau khi về nước tiếng Nhật cũng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều, nếu như bạn biết cách tận dụng nó.

Trên đây là những lý giải cho việc tại sao cần phải học tiếng Nhật trước khi đi Xuất khẩu lao động. Nếu bạn có thắc mắc hoặc muốn tìm hiểu thêm về thủ tục đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản hoặc thông tin đơn hàng. Hãy liên hệ với Công ty AVB quốc tế!

Đánh giá của khách hàng

bình luận, đánh giá về TẠI SAO CẦN HỌC TIẾNG NHẬT

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi

Thêm đánh giá

Thông tin người gửi
0.01595 sec| 937.898 kb