CÓ BẰNG NGÀNH Y TÁ – ĐIỀU DƯỠNG TẠI VIỆT NAM NÊN LÀM VIỆC TẠI CHLB ĐỨC KHÔNG?

So với diện du học nghề hay học đại học, Chương trình thẩm định văn bằng có lẽ còn khá mới với nhiều người. Nên hiện nay, du học thẩm định đang được rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt các bạn học đang theo học ngành Điều dưỡng – Y tá. Có thể hiểu, du học theo diện thẩm định văn bằng Việt Nam làm việc tại Đức với văn bằng được cấp tại các trường cao đẳng, đại học ở Việt Nam.

Hiện nay khá nhiều bạn trẻ tại Việt Nam quan tâm đến các chương trình Du học trong đó Chương trình văn bằng đã tốt nghiệp tại Việt Nam ngành Y tá – Điều Dưỡng làm việc CHLB Đức. Tháng 4 năm 2012 Bộ luật công nhận văn bằng của Đức chính thức có hiệu lực; và Việt Nam là một trong những 8 nước được CHLB Đức công nhận văn bằng. Đặc biệt, về chuyên ngành Y tá – Điều dưỡng CHLB Đức nhất là các bệnh Viện,Viên dưỡng lão lớn cần bù đắp nguồn nhân thiếu hụt. Thế nên với chuyên ngành Y tá – Điều dưỡng đã được đào tạo ở Việt Nam có quyền đặt đơn xin công nhận đánh giá bằng cấp và trình độ chuyên môn của mình.

1. Thẩm định văn bằng là gì?

So với diện du học nghề hay học đại học, Chương trình thẩm định văn bằng có lẽ còn khá mới với nhiều người. Nên hiện nay, du học thẩm định đang được rất nhiều người quan tâm; Đặc biệt các bạn học đang theo học ngành Điều dưỡng – Y tá. Có thể hiểu, du học theo diện thẩm định văn bằng là làm việc, học tập tại Đức với văn bằng được cấp tại các trường cao đẳng, đại học ở Việt Nam.

  Với diện du học này, bạn cần có bằng Điều dưỡng, Y tá được cấp tại các trường đại học, cao đẳng ở Việt Nam với thời gian học tối thiểu 3 năm. Đồng thời, bạn cũng cần có chứng chỉ tiếng Đức với trình độ tối thiểu chứng chỉ B1. Điều đặc biệt, bạn không được mắc các bệnh truyền nhiễm như HIV, viêm gan,… tốt nhất chưa có tiền án tiền sự trước đó.

2. Tại sao nên theo chương trình thẩm định văn bằng ngành y tá điều dưỡng ở Đức?

Khi du học Đức nói riêng, các quốc gia khác nói chung, đầu tiên các bạn trẻ sẽ băn khoăn mức chi phí cho chương trình du học. Tuy nhiên, khi du học diện thẩm định văn bằng ngành y tá, điều dưỡng, bạn sẽ hoàn toàn không phải lo lắng tới vấn đề này

Cụ thể, khi đi theo chương trình thẩm định văn bằng học ngành Y tá – Điều dưỡng đã tốt nghiệp tại Việt Nam, thông qua kết quả đánh giá chất lượng văn bằng tại CHLB Đức bạn sẽ chỉ còn học với thời gian 13 tháng tại Đức, bạn sẽ được học miễn phí khóa học B2 tại CHLB Đức. Thêm vào đó bạn cũng sẽ được miễn phí 100% học phí đào tạo chuyên ngành. Với quy định này, bạn sẽ không phải lo lắng tới vấn đề học phí khi du học.

Hình ảnh điều dưỡng tại CHLB Đức

 Với chương trình thẩm định văn bằng ngành Y tá – Điều dưỡng ở CHLB Đức bạn sẽ không cần chứng minh tài chính. Điều này đồng nghĩa với việc bạn không cần chuẩn bị một khoản tiền lớn để mở tài khoản phong tỏa như những diện du học khác. Quy định này mở ra cơ hội dành cho những bạn trẻ có năng lực nhưng không đủ khả năng để đảm bảo tài chính ban đầu.

Cơ hội việc làm của ngành Y tá – Điều dưỡng ở Đức có lẽ đã quá rõ ràng. Đất nước Tây Âu này rất coi trọng vấn đề về sức khỏe. Đặc biệt, với tốc độ già hóa dân số ở Đức, ngành y tá điều dưỡng đang ngày càng HOT với cơ hội việc làm rộng mở.

Khi tham gia chương trình thẩm định văn bằng ở Đức, bạn sẽ được nhận hợp đồng lao động ngay từ khi bắt đầu tham gia khóa học. Đồng thời, trong suốt thời gian học, bạn sẽ được hưởng mức trợ cấp lên tới 1700 Euro/ tháng. Mức lương này sau khi tốt nghiệp mức lương từ 2300 – 3200 Euro/ tháng. Một điều kiện thật hấp dẫn đối với các bạn giới trẻ theo chương trình thẩm định văn bằng ở Đức.

Ngoài ra, bạn sẽ được hưởng đầy đủ các quyền lợi như một người Công dân Dức. Bạn sẽ được đóng bảo hiểm và thuế theo quy định. Hơn nữa, trong thời gian theo học, bạn sẽ có cơ hội được thực tập, thực hành tại các bệnh viện lớn hoặc các viện dưỡng lão. Một cơ hội quý báu để bạn học hỏi và tích lũy kinh nghiệm.

Sau 3 năm sinh sống và làm việc, bạn sẽ đủ điều kiện để xin cấp quyền định cư tại CHLB Đức này. Với mức sống cao cùng sự phát triển kinh tế, xã hội, định cư Đức đang là mong ước của rất nhiều bạn trẻ hiện nay.

Văn bằng Việt Nam làm việc ở Đức theo diện Điều dưỡng – Y tá một lựa chọn tuyệt vời không thể bỏ qua. Mơ ước của nhiều bạn trẻ hiện nay với công việc ổn, mức lương hấp dẫn, điều kiện làm việc tốt với các phụ cấp đầy đủ, chính vì vậy chương trình thẩm định văn bằng Việt Nam làm việc tại Đức sẽ đáp ứng được những nhu cầu trên.

 Tuy nhiên, để hiện thực hóa ước mơ của mình, bạn cần làm gì ?

Chỉ cần với hai bước thực hiện đơn giản:

Gửi thông tin đăng ký về avbquuocte@gmail.com hoặc trao đổi trực tiếp cùng tư vấn viên hotline: 0947.985.386

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button