DU HỌC ĐÀI LOAN HỆ VỪA HỌC VỪA LÀM

1.Du học Đài Loan vừa học vừa làm là gì?

Là một quần đảo nằm ở biển Thái Bình Dương có nền kinh tế phát triển vượt bậc, với mức sống cao nằm trong top đầu của châu Á và đầu tư vào giáo dục với đa dạng hình thức du học và chuyên ngành đào tạo nhằm thu hút các sinh viên quốc tế. Và bên cạnh đó, hệ vừa học vừa làm được nhiều sinh viên lựa chọn, đây là một hình thức du học được Bộ Giáo Dục Đài Loan cấp phép, nhằm thu hút các du học sinh từ các nước Đông Nam Á như: Việt Nam, Philippines, Indonesia,… hay còn được xem là hình thức xuất khẩu lao động hoặc du học dưới danh nghĩa thực tập sinh nước ngoài.

Với hệ du học vừa học vừa làm sẽ phù hợp với bạn nào không có điều kiện về tài chính, gia đình không khá giả.

Bởi vì vừa đi du học vừa đi làm giúp bạn có thể tự kiếm tiền, tự trang trải chi phí cho bản thân mà không phụ thuộc vào gia đình. Đặc biệt, đi du học theo hệ vừa học vừa làm còn giúp cho bạn tăng tính trải nghiệm – cọ sát với thực tế nhiều hơn và đặc biệt có thể áp dụng các kiến thức học được vào trong công việc.

Đối với hình thức du học vừa học vừa làm này, sinh viên sẽ học trong 4 năm: năm đầu tiên học tiếng Hoa, các năm còn lại sẽ học theo chuyên ngành và được thực tập theo sự sắp xếp của trường. Lương cơ bản theo luật Đài Loan là từ 150 NDT/giờ (110.000 đồng/giờ). Và thông thường, sinh viên không được làm quá 20 giờ mỗi tuần, trừ kỳ nghỉ hè và nghỉ đông. Mặc dù là một quốc gia có mức sống cao, nền kinh tế phát triển nhưng chi phí ở Đài Loan không quá cao. Tuy nhiên, với những bạn gặp vấn đề về tài chính hoặc học bạ không quá đẹp thì có thể ưu tiên hình thức vừa học vừa làm này. Giúp bản thân có thể theo học các chuyên ngành đào tạo “hot” hiện nay tại Đài Loan.

2.Điều kiện tuyển sinh của hệ du học Đài Loan vừa học vừa làm

 • Tốt nghiệp THPT
 •  Điểm trung bình của 3 năm THPT từ 6.0 trở lên
 • Độ tuổi dưới 28 tuổi
 • Chứng chỉ TOCFL level 1hoặc TOEIC 375 trở lên hoặc IELTS từ 3.0 trở lên.
 • Thời gian nhập học: tháng 2 và tháng 9
 • Thời gian học: 4 năm sau đó có thể học lên Thạc sĩ hoặc xin định cư dài hạn tại Đài Loan
 • Bên cạnh yêu cầu tuyển sinh, đối với những sinh viên hệ vừa học vừa làm cần phải xin giấy phép lao động (Work Permit) từ nhà trường. Theo quy định của Chính phủ, sinh viên quốc tế cần theo học ít nhất 1 kỳ mới có thể xin việc làm thêm, thời gian tối đa là 20 giờ/tuần. Đặc biệt, nếu bạn bị phát hiện đi làm mà không xin giấy phép thì sẽ bị phạt từ 30.000 – 150.000 NDT và yêu cầu rời khỏi đất nước ngay lập tức.

Đối với đơn xin phép lao động thường sẽ có hiệu lực trong vòng 6 tháng kể từ ngày đăng ký. Để đăng ký, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Mẫu đơn xin Work Permit có xác nhận của trường
 • Hộ chiếu
 • Thẻ cư trú
 • Thẻ sinh viên
 • Biên lai nộp 100 NDT cho cục Việc làm và dạy nghề tại Đài Loan

Lưu ý: Nếu trường bạn theo học có hỗ trợ xin giấy phép lao động (Work Permit) thì có thể liên hệ với bộ phận sinh viên quốc tế để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể. Còn nếu không, bạn có thể đến trực tiếp cục Việc làm và dạy nghề tại Đài Loan để nộp hồ sơ.

3.Có nên đi du học đài loan vừa học vừa làm 2022?

Rất nhiều bạn thắc mắc là có nên du học hệ vừa học vừa làm không? Câu trả lời là có. Đặc biệt với những bạn gặp khó khăn về tài chính hoặc yêu cầu tuyển sinh thì đây chính là một cơ hội tốt giúp bạn có thể theo học ngành mình mong muốn tại một quốc gia có nền kinh tế phát triển như Đài Loan.

Trên đây là những điểm cơ bản về du học Đài Loan vừa học vừa làm, ngoài ra các bạn có thể tham khải bài viết về Ưu điểm và nhược điểm của hệ du học Đài Loan vừa học vừa làm này để rõ hơn về hệ học này nhé.

Thông tin liên hệ:

🏠 Địa chỉ: Số 18, liền kề 8, KĐT mới Văn Khê, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

☎ Hotline: 0947.985.386

✅ Fanpage: https://www.facebook.com/avb.vn

✅ Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCQL70Z8bJwMS0ZvrjaKBZiw

✅ Tiktok: https://www.tiktok.com/@xkldavb

👉 Chỉ dẫn đường: https://goo.gl/maps/HJ588XJYjQtoGcsDA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button