DU HỌC NGHỀ ĐỨC NÊN CHỌN NGÀNH NÀO ?

1. Du học nghề điều dưỡng tại Đức

Điều dưỡng hay y tá là một nghề luôn thiếu người lao động. Công việc của bạn là chăm sóc bệnh nhân ở mức độ cơ bản: theo dõi tình trạng bệnh, tâm sự, cho bệnh nhân uống thuốc … Đây là công việc đòi hỏi sự ân cần và chăm chỉ, khá phù hợp với người Việt Nam. Bạn sẽ làm việc trong các trung tâm y tế, bệnh viên hoặc các viện dưỡng lão, tại gia đình người bệnh hoặc các tổ chức y tế khác …

Chi phí du học điều dưỡng tại Đức là thấp nhất trong các ngành. Tổng chi phí trọn gói là hơn 7,000 Euro. Trong khi đó lương thực tập của nghề này luôn ở mức cao trên 1,200 Euro/ tháng. Bạn có thể chi trả tất cả chi phí sinh hoạt hàng tháng với số tiền này.

2. Du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức

Có một số bạn tưởng rằng du học nghề tại Đức ngành nhà hàng khách sạn là sẽ quản lý nhà hàng hay khách sạn. Điều này chưa đúng. Thực tế bạn học làm các công việc đơn giản hơn nhiều. Ví dụ như bồi bàn, nấu ăn, phụ bếp, cách lau dọn nhà hàng đúng cách, quy trình dọn buồn phòng trong khách sạn, v,v… Các công việc này khá thay đổi tùy vào mô hình cơ sở kinh doanh và đối tượng khách hàng của họ.

Mức lương thực tập học nghề nhà hàng khách sạn nhìn chung là thấp nhất trong các ngành. Con số này chỉ dao động khoảng 600 – 850 Euro/ tháng. Bù lại nếu bạn học giỏi được các kỹ năng làm việc, bạn có thể tự mở quán kinh doanh sau này.

3. Du học nghề đầu bếp tại Đức

Với sự xuất hiện của nhiều nhà hàng và chuỗi F&B lớn, du học nghề Đức ngành đầu bếp đang rất hot trong các năm trở lại đây. Ưu điểm chính của nghề này là

 Xin visa Đức dễ dàng

Chỉ cần bằng tiếng Đức từ A2-B1. Sang Đức có thể học tiếp B2 miễn phí

Mức lương thực tập trong khi học nghề tương đối tốt, khoảng 800-900/ tháng,

chưa tính tăng lương sau mỗi năm

Cơ hội định cư sau 5 năm làm việc giống như các nghệ khác.

Vị trí làm việc cụ thể tại các chuỗi bán đồ ăn nhanh (KFC, Mc Donald, …) hoặc tại các chuỗi cửa hàng, nhà hàng tại Đức.

4. Du học nghề làm bánh tại đức

Tương tự như du học nghề đầu bếp ở Đức, nghề làm bánh cũng có điều kiện và ưu điểm tương đương. Điểm khác biệt là du học sinh sẽ tập trung học các kỹ năng để tạo ra các loại bánh mỳ, bánh ngọt, bánh gato, bánh kem, … Nước Đức với hàng trăm công thức bánh khác nhau sẽ rất thú vị.

Chương trình du học nghề làm bánh ở Đức tập trung nhiều vào thực tế, sau khi tốt nghiệp các bạn được nhận trực tiếp vào doanh nghiệp thực tập hoặc có thể xin sang làm việc tại các bang khác.

5. Du học nghề cơ khí điện tử tại Đức

Đức là một quốc gia công nghiệp nặng thuần túy. Mức độ mở rộng doanh nghiệp nhanh khiến cho các công ty ở đây luôn gặp tình trạng thiếu nhân công. Các nghề cụ thể ngành này cần là: thợ sửa máy, công nhân điện, điều khiển máy, kỹ thuật ô tô, vv…

Số lượng tuyển sinh trong ngành này không nhiều như 2 nghề trên nên bạn cần chuẩn bị hồ sơ từ sớm để đặt chỗ nhé. Đọc thêm về nghề này tại bài này.

6. Du học nghề lái tàu tại Đức

| Du học nghề Đức lái tàu là một chương trình học nghề mới xuất hiện từ năm 2018. Bạn sẽ học cách lái tàu hỏa hoặc tàu điện ngầm ở Đức. Nếu bạn là nam giới và thích đi nhiều nơi, đây rõ ràng là một nghề rất phù hợp với bạn.

Ưu điểm của nghề này là mức lương sau tốt nghiệp rất tốt, luôn trên 3000 Euro (trước thuế).Ngoài ra chi phí làm thủ tục du học nghề lái tàu ở Đức cũng thuộc dạng thấp nhất hiện nay.

Bạn có muốn thử sức trong nghề lái tàu?

7. Có hay không chương trình du học nghề công nghệ thông tin tại Đức?

Rất nhiều bạn hỏi về du học nghề đức ngành công nghệ thông tin, tuy nhiên AVB xin khẳng định rằng trong năm 2022 vẫn chưa có tuyển sinh ngành học này. Thông thường nước Đức chỉ tuyển dụng học nghề các ngành không đòi hỏi kiến thức chuyên môn sâu, thiếu hụt nhân lực. Ngành công nghệ thông tin khó và yêu cầu trình độ cao, chưa phù hợp với việc học nghề.

Vì thế, nếu các bạn nhận được thông tin tuyển sinh ngành này, hãy rất cẩn thận đó là chiều trò của các trung tâm du học nghề Đức thiếu uy tín và đạo đức, thậm chí là công ty lừa đảo. Hãy hỏi và kiểm tra thật kỹ để không bị mất tiền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button