DU HỌC ĐỨC VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI DU HỌC ĐỨC

17/11/2022
DU HỌC ĐỨC VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI DU HỌC ĐỨC

 Du học Đức là ước mơ của không biết bao nhiêu người ở Việt Nam đặc biệt là giới trẻ với mong muốn phát triển bản thân vươn ra tầm thế giới. Tuy rằng hiện nay có rất nhiều nước phát triển như: Anh, Pháp, Mỹ, Đức, Nhật Bản,... Một trong những đất nước mà được du học sinh viêt nam chọn nhiều nhất đó là Đức. Nhưng với những bạn có ý định du học Đức vẫn còn đang băn khoăn không biết cần chuẩn bị những gì trước khi đi du học, quy trình du học thế nào, chi phí khi du học ở Đức thế nào,... Trong bài viết này AVB sẽ giải đáp hết những thắc mắc này của các bạn để có thể hỗ trợ bạn có một hành trình du học Đức thật thành công.

Du học nghề tại Đức là gì?

Một trong những chương trình du học được lựa chọn nhiều trong thời gian gần đây đó là chương trình du học nghề Đức. Vậy chương trình du học nghề Đức là gì thì mình sẽ trả lời ngay bên dưới dây.

Du học nghề Đức tức là một hình thức vừa học vừa làm. Du học sinh Đức bình thường sẽ dành thời gian học ở trường với kiến thức chủ yếu là lý thuyết thì du học nghề Đức sẽ học lý thuyết ở trường kết hợp với đó là sinh viên sẽ được tham gia làm việc bán thời gian tại các công ty, xí nghiệp, doanh nghiệp đúng với chuyên ngành mà mình đang học. 

Với hình thức đào tạo này không chỉ giúp sinh viên nâng cao kỹ năng và kinh nghiệm làm việc khi còn ngồi trên ghế nhà trường mà còn giúp cho sinh viên có một khoản thu nhập ổn định để có thể trang trải cuộc sống và tiết kiệm.

Trong lúc du học ở Đức bạn sẽ không phải tốn bất kỳ chi phí nào trong suốt quá trình học ở đây, chi phí sẽ được nhà trường tài trợ. 

Sau khi tốt nghiệp từ hệ thống đào tạo này sinh viên sẽ có việc làm ngay có thể ở lại làm việc tại các công ty thực tập trong quá trình học hoặc sẽ được nhà trường hỗ trợ đảm bảo việc làm 100%.

Ưu điểm du học nghề tại Đức

 • Được miễn 100% học phí
 • Được nhận trợ cấp lương từ 800-1100 EURO/tháng
 • Được định cư sau 5 năm học và làm
 • Học bổng du học Đức của chúng tôi 

Nguồn học bổng ở Đức

Sở hữu công tư nhằm mục đích hỗ trợ những sinh viên xuất sắc không chỉ về mặt tài chính mà còn kèm theo một loạt các lợi ích khác. Các công ty và tổ chức tư nhân tham gia vào chương trình này đóng góp 150 € mỗi tháng cho mỗi sinh viên. Ngoài ra, người Đức đóng góp 150 € mỗi tháng cho mỗi sinh viên, vì vậy nếu bạn giành được học bổng này, bạn sẽ nhận được 300 € mỗi tháng.

Khoản tài trợ này chủ yếu được cung cấp cho hai học kỳ, nhưng nó cũng có thể được cấp cho toàn bộ thời gian học của bạn. Trong khi quỹ cho những học bổng này được cấp từ chính phủ và các đối tác tư nhân, các trường đại học có trách nhiệm trao chúng cho sinh viên của họ. Như vậy, các trường đại học được phép đặt ra các yêu cầu riêng lẻ.

Học bổng DAAD

DAAD là một tổ chức lớn, có nhiệm vụ thúc đẩy sự phát triển nội bộ của các trường đại học Đức bằng cách tạo ra vô số cơ hội tài trợ và tư vấn cho các sinh viên tài năng trong và ngoài nước tại Đức. Kể từ khi chúng ra đời vào năm 1925, hàng triệu sinh viên nước ngoài đã được hưởng lợi từ các dịch vụ của DAAD. Trong năm 2016, hơn 131.000 học giả Đức và nước ngoài đã tài trợ cho giáo dục của họ với sự trợ giúp của các khoản tài trợ của DAAD. Ngày nay, họ có một danh sách phong phú các học bổng dành cho sinh viên quốc tế.

Chương trình trao đổi sinh viên châu  u lớn nhất cung cấp một số cơ hội hấp dẫn để học bằng tiếng Đức trong một số học kỳ hạn chế hoặc cho cả khóa học. Các trường đại học của Đức tham gia vào một số lượng lớn các dự án trao đổi Erasmus và bạn có thể sử dụng con đường này để tài trợ cho việc học của mình tại Đức. Lưu ý rằng một số quỹ có thể không được cấp trực tiếp cho bạn, nhưng bạn sẽ trang trải mọi thứ khi sống ở Đức.

Học bổng do tư nhân tài trợ

Có nhiều quỹ tư nhân cấp học bổng cho sinh viên nước ngoài tài năng và có kỹ năng theo học tại một trường đại học ở Đức. Thông thường, những học bổng này được trao để tôn vinh sinh viên xuất sắc được kính trọng  và ngoài việc đảm bảo cho bạn nguồn tài chính để học tập tại Đức, học bổng còn nhằm mục đích tạo cầu nối cho các mối quan hệ giữa các nền văn hóa.

DU HỌC ĐỨC | DU HỌC ĐỨC 2020 | DU HỌC ĐỨC CẦN GÌ ? | CUỘC SỐNG DU HỌC ĐỨC

Lý do bạn nên lựa chọn du học tại Đức?

Để chọn được một đất nước để đi du học thì việc bạn cần quan tâm đó là những lợi ích khi bạn đi du học ở đất nước đó vậy những lợi ích hay ưu điểm nào để bạn có thể du học tại Đức thì dưới đây là những lý do bạn nên chọn du học tại Đức.

Cơ sở đào tạo chất lượng cao 

Đức là đất nước du học nhưng không nói tiếng Anh phổ biến mà tại đây chỉ sử dụng tiếng Đức là chính. Với cơ sở đào tạo được xếp hạng top của thế giới. Cơ sở vật chất luôn được chính phủ Đức chú trọng đầu tư, luôn hỗ trợ cho các đề tài nghiên cứu nhằm tạo điều kiện tất cả mọi người trên khắp khắp thế giới học tập và làm việc tại đây.

Miễn học phí cho sinh viên quốc tế chi phí ăn ở thấp nhất châu  âu

Vấn đề học phí, chi phí cũng là mối lo của nhiều bạn khi đi du học. Nhưng đối với việc đi du học tại đức thì các khoản phí trên sẽ được miễn phí 100%. Bạn chỉ cần chuẩn bị một khoản tài chính về chỗ ở, dụng cụ học tập, chi phí đi lại. Nhưng bạn yên tâm khi được ILDCENTER hỗ trợ du học thì bạn sẽ có được việc làm ổn định tại Đức có thể tự kiếm tiền trang trải cuộc sống và có thể tiết kiệm. 

Cơ hội nghề nghiệp luôn rộng mở

Sau khi tốt nghiệp tại các trường ở Đức thì bạn có thể ở lại tìm việc và làm việc tại Đức. Hoặc nếu bạn có nguyện vọng ở lại Đức để làm việc thì nhà trường sẽ hỗ trợ cho bạn tìm được công việc đúng với chuyên ngành đã học. Theo thống kê thì có khoản 70% người du học ở lại Đức làm việc sau khi tốt nghiệp điều này cũng đang là động lực thúc đẩy thị trường lao động ở Đức trở nên sôi động nên bạn không cần lo về việc thất nghiệp sau khi ra trường.

Chất lượng cuộc sống cao

Chất lượng cuộc sống ở Đức thì không cần phải bàn cãi với nền kinh tế phát triển, cơ sở hạ tầng hiện đại, phương tiện đi lại chất lượng cao. Bạn không cần phải lo về chất lượng cuộc sống khi đã quyết định do học ở Đức. Ngoài ra, tại các thành phố lớn ở Đức gần các trường đại học đều có trung tâm văn hóa, nghệ thuật âm nhạc. Đây là nơi mà người du học đam mê nghệ thuật có thể tìm thấy được sở thích của bản thân. Đặc biệt, bạn có thể tham gia các hội nhóm ở gần nơi ở hoặc trường học. Tham giam hội nhóm là cách tốt nhất để nâng cao tiếng Đức của bạn. Có thể lúc đầu bạn cần phải sử dụng tiếng Anh để thay thế nhưng cũng đừng nản lòng. Cũng có rất nhiều trường hợp giống như bạn ở thời điểm đầu khi học một thứ tiếng mới. Hãy cố gắng hội nhập để gia tăng cơ hội phát triển tiếng Đức của mình. Hoặc ít nhất là nâng cao chất lượng cuộc sống của chính bản thân. 

Môi trường đào tạo theo chuẩn quốc tế

Đức cũng là một trong những đất nước tập hợp rất nhiều những người du học trên toàn thế giới. Bạn hoàn toàn có thể dùng tiếng Anh để giao tiếp trong học tập và hội nhập với môi trường đa văn hóa. Với sự quan tâm của nhà nước Đức thì người du học có thể học tập được nhiều chương trình giảng dạy cao cấp mà không tốn một đồng chi phí. Tại đây bạn còn có thể gặp gỡ kết bạn với bạn đồng trang lứa của nhiều nước khác nhau trên thể giới và đương nhiên bạn sẽ được tìm hiểu về ngôn ngữ cũng như văn hóa của nhiều nước. Việc biết thêm tiếng Anh là lợi thế rất lớn khi học tập trong môi trường quốc tế bên cạnh tiếng Đức. Vì thế nếu có cơ hội đừng bỏ qua tiếng Anh nhé.

Ngành học ở Đức đa dạng

Tại các trường đại học ở Đức được chia là làm các loại trường như trường đại học tổng hợp, trường đại học kỹ thuật, trường đại học chuyên ngành để du học sinh có thể lựa chọn. Đa số các bạn Việt Nam chọn trường đại học chuyên ngành vì chương trình đào tạo của nó đã được rút ngắn. Trong trường đại học chuyên ngành thì các đối tượng du học cũng có thể lựa chọn ngành học tùy ý. Ngành học được bạn Việt Nam chọn nhiều nhất là Kinh Doanh và Chế Tạo Máy. Hoặc bạn cũng có thể tham gia ngành Điều Dưỡng đang rất được ưu chuộng hiện nay.

Chính phủ ổn định an toàn cho du học sinh phát triển 

Đức hiện là một trong những đất nước an toàn nhất thế giới về vấn đề chính trị và an ninh xã hội.

Đặc biệt sinh viên của các trường đại học ở Đức chỉ cần đóng bảo hiểm y tế sẽ được hỗ trỡ miễn phí tất cả dịch vụ y tế. Hệ thống bệnh viện tại Đức được đánh giá là hiện đại và thân thiện nhất châu Âu.

Nền kinh tế phát triển - triển vọng của du học sinh

Hiện tại Đức là nước có nền kinh tế phát triển lớn thứ 4 thế giới chỉ sau Mỹ, Nhật, Trung Quốc.

Các phát minh khoa học 70% là bắt đầu từ Đức, đứng đầu châu Âu về phát minh được đăng ký bản quyền tại cơ quan bản quyền châu Âu.

 

Điều kiện bắt buộc để có thể đi du học Đức 2022

Với những hỗ trợ tuyệt vời khi du học tại Đức thì du học sinh cũng cần phải đáp ứng các yêu cầu khi du học tại đây. Vậy các điều kiện đó là gì bạn hãy xem tiếp phần bên dưới các yêu cầu trước khi du học tại Đức.

BẬC HỌC

ĐIỀU KIỆN

HỒ SƠ

Đối với học sinh vừa tốt nghiệp THPT (lớp 12)

♦ Đỗ kỳ thi THPT Quốc gia với tổng điểm 6 môn thi đạt tối thiểu 36,0 (không có điểm thi nào dưới 4,0; có 4 môn thi đạt từ 6,0 trở lên; không tính điểm làm tròn)

♦ Trúng tuyển vào một trường Đại học hệ Chính quy tại Việt Nam

♦ Giấy báo nhập học Hệ đào tạo Chính quy tại bất kỳ trường Đại học nào tại Việt Nam (Trong giấy báo có ghi cụ thể tên ngành học để xác định khối học tại Đức)

♦ Bằng tốt nghiệp và bảng điểm THPT

Đối với sinh viên đang học Cao Đẳng, Đại học ở Việt Nam

♦ Đối với sinh viên đã học trên 4 kỳ Đại học tại Việt Nam thì có thể được chuyển thẳng vào học năm thứ nhất của một trường Đại học Đức.

♦ Sinh viên tốt nghiệp hệ Cao đẳng và thi chuyển tiếp lên Đại học thành công (học kỳ thứ 5) thì có thể được chuyển thẳng vào năm thứ nhất một Trường Đại học trong cùng nhóm ngành.

♦ Bằng tốt nghiệp và bảng điểm THPT

♦ Giấy báo nhập học Hệ đào tạo Chính quy tại bất kỳ trường Đại học nào tại Việt Nam (Trong giấy báo có ghi cụ thể tên ngành học để xác định khối học tại Đức)

♦ Bảng điểm các kỳ đã học tại Đại học ở Việt Nam        

Đối với sinh viên đã tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam

♦ Tốt nghiệp một trường Đại học Chính quy tại Việt Nam. Học tiếp lên Ths đúng ngành đã tốt nghiệp Đại học hoặc học một ngành Đại học thứ hai.

♦ Bằng tốt nghiệp và bảng điểm THPT

♦ Bằng tốt nghiệp và bảng điểm Đại học

Chi phí du học tại Đức 2022 là bao nhiêu

Ngoài sự chuẩn bị về mặt tâm lý cũng như kiến thức, thì chi phí du học cũng là điều mà khá nhiều bậc phụ huynh và sinh viên quan tâm. Sau đây là một vài số liệu tham khảo về mức chi phí trung bình mà một sinh viên phải chi trả trong quá trình du học của mình:

Học phí

Một sự thật thu hút rất nhiều các bạn du học sinh thi vào các trường công lập của Đức là bạn hoàn toàn được miễn 100% học phí nếu như đáp ứng được tất cả các yêu cầu đầu vào.

Còn lại nhìn chung học phí của các trường Đại Học tại Đức nằm ở mức vừa và thấp, phù hợp với rất nhiều ứng viên trên khắp thế giới. Tuy nhiên có một khoản phí bắt buộc đối với tất cả các sinh viên đó là phí học kì, trung bình khoảng 250 Euro/Học kì tùy vào trường cũng như các dịch vụ của trường.

Phí này buộc đóng để chi trả cho các dịch vụ xã hội (khoảng 100 Euro) và cho phép sinh viên sử dụng các tiện ích, dịch vụ do trường cung cấp. Ngoài ra phí này đã bao gồm việc được sử dụng các phương tiện công cộng nên các bạn cần lưu ý và xác định lại với nhà trường để tối ưu nhất các quyền lợi nhé.

4 thông tin hữu ích về tiền Đức bạn không thể bỏ qua

Sinh hoạt phí

Tùy thuộc vào nơi ăn ở mà sinh viên chọn thì mức phí thì sẽ có sự khác nhau, mặc dù vậy thì mức trung bình dành cho sinh hoạt phí tại Đức là khá ổn, tầm 800 Euro mỗi tháng. Chỉ cần biết cân bằng chi tiêu một cách hợp lý, kết hợp việc làm thêm vào thời gian trống thì sinh viên hoàn toàn có thể tự chi trả khoản phí này. Bạn tham khảo qua bảng liệt kê các khoản chi tiêu cần thiết và cơ bản để hiểu thêm nhé:

Các khoản phí 

Mức phí trung bình (theo tháng)

✅Nhà ở

⭐298 euro

✅Ăn uống

⭐165 euro

✅Quần áo

⭐52 euro

✅Thiết bị học tập

⭐30 euro

✅Di chuyển

⭐82 euro

✅Điện thoại, internet, TV

⭐33 euro

✅Bảo hiểm y tế, thuốc men

⭐68 euro

✅Tổng cộng

⭐794 euro

Chính sách hỗ trợ sinh viên du học tại Đức 

Với hơn 40 trường đại học nằm trong top đầu của bảng xếp hạng trường đại học chất lượng cao thì Đức là lựa chọn không thể bỏ qua của du học sinh Việt Nam vậy chính sách hỗ trợ cho du học sinh Việt Nam thế nào đó cũng là thắc mắc của nhiều bạn đang muốn đi du học Đức.

Miễn giảm học phí cho sinh viên trên toàn thế giới, miễn học phí cho sinh viên Việt Nam. Các trường đại học công lập ở Đức không thu bất kỳ một khoản phí nào trong suốt quá trình học cử nhân hay thạc sĩ tại đây.

Khi đi du học thì việc xin Visa được xem là một trong những cửa ải khó khăn nhưng Visa Đức được xem là một trong những Visa dễ xin nhất so với mặt bằng chung của châu Âu.

Hoạt động hỗ trợ sinh viên

Đây cũng được xem là một trong những yếu tố giúp cho số lượng sinh viên du học tại Đức ngày càng tăng. 

Đối với kết quả học tập của sinh viên thì Bộ Giáo dục Đức đã đưa ra công khai với quy trình rõ ràng minh bạch nhằm đảm bảo sự công bằng cho sinh viên.

Tạo điều kiện cho sinh viên tất cả các nước trao đổi với nhau thúc đẩy quy trình quốc tế hóa.

Kinh nghiệm du học Đức 2022 thành công

Kinh nghiệm khi xin Visa

Thông thường Đại Sứ Quán Đức sẽ hẹn khoản 8h30 - 10h30. Tuy nhiên việc bạn đến sớm để chuẩn bị tinh thần sẽ tốt hơn việc bạn đến rồi vào luôn. Tốt nhất bạn nên đến sớm từ 15 - 20 phút để chuẩn bị thật kỹ càng.

Lưu Ý: Nhớ mang theo giấy hẹn để kiểm tra và cho vào cổng.

Bạn nên ăn mặc lịch sự, gọn gàng để dễ gây thiện cảm.

Bạn cũng nên kiểm tra kỹ lại các giấy tờ tránh thiếu sót. Đối với Visa đi du học Đức thì Đại Sứ Quán thường yêu cầu một số giấy tờ sau:

Đơn xin thị thực, Hộ chiếu, Ảnh cá nhân

Giấy mời nhập học của trường Đại học/ Cao học

Giấy chứng nhận trình độ tiếng Đức (tối thiểu B1) hoặc tiếng Anh

Giấy đăng ký một khóa học tiếng Đức tại Đức và hoá đơn trả tiền (Nếu cần phải học một khóa tiếng Đức trước khi nhập học)

Chứng minh tài chính: Hoặc Giấy bảo lãnh tài chính nếu bạn có thân nhân bên Đức. Hoặc Giấy tờ chứng minh đã mở một tài khoản 8.040 Euro tại Ngân hàng bên Đức

Bảng tóm tắt quá trình học tập, công tác bắt đầu từ khi tốt nghiệp PTTH…

Đặc biệt bạn nên chuẩn bị kỹ để trả lời những câu hỏi thật lưu loát để gây được thiện cảm cho người nhận hồ sơ. Nếu có bằng B1 tiếng Đức thì khả năng đỗ Visa sẽ được tăng lên đáng kể.

Các bước chuẩn bị khi muốn du học Đức

Sau khi đã xác định sẽ du học Đức thì du học cần phải làm đó là hoàn thành các bước sau đây để có thể nhập học tại Đức.

Tìm chương trình học: Để có thể nhập học tại Đức thì bạn phải tìm một trường Đại học và chọn một chương trình học phù hợp.

Đáp ứng yêu cầu của trường và chương trình học: sau khi chọn xong trường và chương trình học bạn cần phải xem thử yêu cầu của trường đó. Bạn nên xem trên trang trường nếu không hiểu có thể liên hệ trực tiếp với họ.

Học tiếng Đức: đã là du học Đức thì bạn phải biết tiếng Đức dù bạn có học chương trình tiếng anh thì bạn cũng nên biết tiếng Đức để có thể hiểu được tài liệu học tập, nội dung bài giảng trên lớp.

Tài chính cũng là yêu cầu khi du học tại đây: Một sinh viên quốc tế phải có tối thiểu là 10.236 bảng Anh (khoản 310 triệu VND) chi phí này ước tính đủ trang trải chi phí sinh hoạt cho du học sinh.

Nộp đơn đăng ký nhập học: khi đã chuẩn bị đầy đủ các bước trên thì bắt đầu nộp hồ sơ đăng ký nhập học (có thể nộp trực tuyến, nếu trường không nhận trực tuyến thì nộp qua bưu điện).

Xin visa du học Đức: Ngay sau khi nhận được thư chấp nhận nhập học của trường, bạn cần lên kế hoạch cho bước xin visa du học.

Tìm chỗ ở: Giờ bạn đã chính thức được chấp nhận học tập tại Đức cũng như đã xin được visa du học, điều tiếp theo bạn cần nghĩ đến là tìm một chỗ ở. Hai tuần trước khi đáp máy bay đến Đức, bạn cần hoàn thành bước này.

Nhập học tại Đức: Bước cuối cùng để chính thức trở thành du học sinh Đức là nhập học thành công.

Những khó khăn thường gặp khi du học Đức

Để có đủ điều kiện du học tại Đức thì bạn cần phải có chứng chỉ B1 tiếng Đức rào cản về ngôn ngữ là khá lớn.

Đến một đất nước xa lạ bạn cần phải nhanh chóng thích nghi với văn hóa của quốc gia đó đây có lẽ cũng là một điều không hề dễ chút nào.

Khi du học tại Đức bạn sẽ không có bạn bè việc kết bạn với những người bạn không chưa tương thông về ngôn ngữ cũng như văn hóa cũng là một khó khăn.

Ẩm thực phương tây quá khác biệt với Việt Nam nên các du học sinh Việt Nam có thể gặp khó khăn về vấn đề ăn uống. Nhưng bạn có thể tập làm quen hoặc tìm những khu chợ dành cho người châu Á.

Du học sinh Việt Nam khi đến Đức bạn còn phải học nhiều thứ như: cách đi lại bằng các phương tiện giao thông công cộng, đường đến các cửa hàng hoặc siêu thị để mua những vật dụng và thực phẩm cần thiết cho cuộc sống, đến việc phải đi đăng ký hộ khẩu, kích hoạt tài khoản, gia hạn visa, mua bảo hiểm y tế,...

Chính vì những lý do đó nên việc đi du học không hề dễ dàng có những lúc mệt mỏi áp lực hay đơn giản là nhớ nhà cũng có thể khiến bạn bỏ về với gia đình. Nhưng mọi cố gắng rồi cũng sẽ được đền đáp nên bạn hãy cố gắng vượt qua thì cơ hội sẽ mở ra trước mắt bạn.

Nhóm ngành du học Đức hót nhất 

Khi sang Đức du học bạn sẽ có 2 lựa chọn là du học Đại Học và du học Nghề. Những năm gần đây thì du học Nghề ở Đức trở nên rất sôi nổi vì đây là sự lựa chọn của rất nhiều các bạn du học sinh. Cùng tham khảo một vài ngành nghề nổi bật đang được giảng dạy tại Đức nhé.

Các ngành học hot nhất tại Đức

 • Khoa học xã hội và Nhân văn
 • Kỹ thuật
 • Khoa học tự nhiên
 • Kinh tế
 • Y học
 • Kiến trúc - Xây dựng
 • Nông nghiệp
 • Nhà hàng - khách sạn
 • Giáo dục và Đào tạo
 • Thiết kế & Nghệ thuật
 • Điều dưỡng
 • Nhà hàng – Khách sạn
 • Nấu ăn
 • Cơ khí

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp tại Đức là rất cao, bạn có thể chọn ở lại đây làm việc hoặc về Việt Nam khởi nghiệp, bạn cũng có thể đi đến bất cứ quốc gia nào trên thế giới để có thêm nhiều trải nghiệm thú vị  với tấm bằng du học Đức này. Cuối cùng, bạn vẫn cần chọn cho mình một hướng đi đúng đắn, ổn định và lâu dài, giúp cho bản thân bạn ngày càng phát triển hơn trong tương lai.

Quy trình làm thủ tục khi du học tại Đức của chúng tôi

 • Quy trình xử lí hồ sơ tại ILD.
 • Nhận hồ sơ, giấy tờ đã yêu cầu.
 • Xử lý, phân loại.
 • Dịch thuật công chứng.
 • Gửi hồ sơ qua Đức tìm trường, hợp đồng với doanh nghiệp.
 • Gửi giấy tờ về Việt Nam.
 • Đặt lịch hẹn với lãnh sự quán.
 • Tạo tài khoản phong tỏa( nếu cần).
 • Mua bảo hiểm khi có thông báo từ lãnh sự quán.
 • Mua vé máy bay, chuẩn bị sang Đức.
 • Đưa đón tại Sân bay về tận nơi ở.
 • Hỗ trợ sinh hoạt bước đầu ( mở tài khoản ngân hàng, xem thường, đi chợ, tạo sim 3g gọi về cho gia đình,...).

Thông tin liên hệ AVB: 

CÔNG TY CỔ PHẦN AVB QUỐC TẾ

☘ Chuyên về lĩnh vực xuất khẩu lao động và du học quốc tế.

</p>					</div>  
					<!-- <h1><span style=Du học nghề tại Đức là gì?

Một trong những chương trình du học được lựa chọn nhiều trong thời gian gần đây đó là chương trình du học nghề Đức. Vậy chương trình du học nghề Đức là gì thì mình sẽ trả lời ngay bên dưới dây.

Du học nghề Đức tức là một hình thức vừa học vừa làm. Du học sinh Đức bình thường sẽ dành thời gian học ở trường với kiến thức chủ yếu là lý thuyết thì du học nghề Đức sẽ học lý thuyết ở trường kết hợp với đó là sinh viên sẽ được tham gia làm việc bán thời gian tại các công ty, xí nghiệp, doanh nghiệp đúng với chuyên ngành mà mình đang học. 

Với hình thức đào tạo này không chỉ giúp sinh viên nâng cao kỹ năng và kinh nghiệm làm việc khi còn ngồi trên ghế nhà trường mà còn giúp cho sinh viên có một khoản thu nhập ổn định để có thể trang trải cuộc sống và tiết kiệm.

Trong lúc du học ở Đức bạn sẽ không phải tốn bất kỳ chi phí nào trong suốt quá trình học ở đây, chi phí sẽ được nhà trường tài trợ. 

Sau khi tốt nghiệp từ hệ thống đào tạo này sinh viên sẽ có việc làm ngay có thể ở lại làm việc tại các công ty thực tập trong quá trình học hoặc sẽ được nhà trường hỗ trợ đảm bảo việc làm 100%.

Ưu điểm du học nghề tại Đức

 • Được miễn 100% học phí
 • Được nhận trợ cấp lương từ 800-1100 EURO/tháng
 • Được định cư sau 5 năm học và làm
 • Học bổng du học Đức của chúng tôi 

Nguồn học bổng ở Đức

Sở hữu công tư nhằm mục đích hỗ trợ những sinh viên xuất sắc không chỉ về mặt tài chính mà còn kèm theo một loạt các lợi ích khác. Các công ty và tổ chức tư nhân tham gia vào chương trình này đóng góp 150 € mỗi tháng cho mỗi sinh viên. Ngoài ra, người Đức đóng góp 150 € mỗi tháng cho mỗi sinh viên, vì vậy nếu bạn giành được học bổng này, bạn sẽ nhận được 300 € mỗi tháng.

Khoản tài trợ này chủ yếu được cung cấp cho hai học kỳ, nhưng nó cũng có thể được cấp cho toàn bộ thời gian học của bạn. Trong khi quỹ cho những học bổng này được cấp từ chính phủ và các đối tác tư nhân, các trường đại học có trách nhiệm trao chúng cho sinh viên của họ. Như vậy, các trường đại học được phép đặt ra các yêu cầu riêng lẻ.

Học bổng DAAD

DAAD là một tổ chức lớn, có nhiệm vụ thúc đẩy sự phát triển nội bộ của các trường đại học Đức bằng cách tạo ra vô số cơ hội tài trợ và tư vấn cho các sinh viên tài năng trong và ngoài nước tại Đức. Kể từ khi chúng ra đời vào năm 1925, hàng triệu sinh viên nước ngoài đã được hưởng lợi từ các dịch vụ của DAAD. Trong năm 2016, hơn 131.000 học giả Đức và nước ngoài đã tài trợ cho giáo dục của họ với sự trợ giúp của các khoản tài trợ của DAAD. Ngày nay, họ có một danh sách phong phú các học bổng dành cho sinh viên quốc tế.

Chương trình trao đổi sinh viên châu  u lớn nhất cung cấp một số cơ hội hấp dẫn để học bằng tiếng Đức trong một số học kỳ hạn chế hoặc cho cả khóa học. Các trường đại học của Đức tham gia vào một số lượng lớn các dự án trao đổi Erasmus và bạn có thể sử dụng con đường này để tài trợ cho việc học của mình tại Đức. Lưu ý rằng một số quỹ có thể không được cấp trực tiếp cho bạn, nhưng bạn sẽ trang trải mọi thứ khi sống ở Đức.

Học bổng do tư nhân tài trợ

Có nhiều quỹ tư nhân cấp học bổng cho sinh viên nước ngoài tài năng và có kỹ năng theo học tại một trường đại học ở Đức. Thông thường, những học bổng này được trao để tôn vinh sinh viên xuất sắc được kính trọng  và ngoài việc đảm bảo cho bạn nguồn tài chính để học tập tại Đức, học bổng còn nhằm mục đích tạo cầu nối cho các mối quan hệ giữa các nền văn hóa.

DU HỌC ĐỨC | DU HỌC ĐỨC 2020 | DU HỌC ĐỨC CẦN GÌ ? | CUỘC SỐNG DU HỌC ĐỨC

Lý do bạn nên lựa chọn du học tại Đức?

Để chọn được một đất nước để đi du học thì việc bạn cần quan tâm đó là những lợi ích khi bạn đi du học ở đất nước đó vậy những lợi ích hay ưu điểm nào để bạn có thể du học tại Đức thì dưới đây là những lý do bạn nên chọn du học tại Đức.

Cơ sở đào tạo chất lượng cao 

Đức là đất nước du học nhưng không nói tiếng Anh phổ biến mà tại đây chỉ sử dụng tiếng Đức là chính. Với cơ sở đào tạo được xếp hạng top của thế giới. Cơ sở vật chất luôn được chính phủ Đức chú trọng đầu tư, luôn hỗ trợ cho các đề tài nghiên cứu nhằm tạo điều kiện tất cả mọi người trên khắp khắp thế giới học tập và làm việc tại đây.

Miễn học phí cho sinh viên quốc tế chi phí ăn ở thấp nhất châu  âu

Vấn đề học phí, chi phí cũng là mối lo của nhiều bạn khi đi du học. Nhưng đối với việc đi du học tại đức thì các khoản phí trên sẽ được miễn phí 100%. Bạn chỉ cần chuẩn bị một khoản tài chính về chỗ ở, dụng cụ học tập, chi phí đi lại. Nhưng bạn yên tâm khi được ILDCENTER hỗ trợ du học thì bạn sẽ có được việc làm ổn định tại Đức có thể tự kiếm tiền trang trải cuộc sống và có thể tiết kiệm. 

Cơ hội nghề nghiệp luôn rộng mở

Sau khi tốt nghiệp tại các trường ở Đức thì bạn có thể ở lại tìm việc và làm việc tại Đức. Hoặc nếu bạn có nguyện vọng ở lại Đức để làm việc thì nhà trường sẽ hỗ trợ cho bạn tìm được công việc đúng với chuyên ngành đã học. Theo thống kê thì có khoản 70% người du học ở lại Đức làm việc sau khi tốt nghiệp điều này cũng đang là động lực thúc đẩy thị trường lao động ở Đức trở nên sôi động nên bạn không cần lo về việc thất nghiệp sau khi ra trường.

Chất lượng cuộc sống cao

Chất lượng cuộc sống ở Đức thì không cần phải bàn cãi với nền kinh tế phát triển, cơ sở hạ tầng hiện đại, phương tiện đi lại chất lượng cao. Bạn không cần phải lo về chất lượng cuộc sống khi đã quyết định do học ở Đức. Ngoài ra, tại các thành phố lớn ở Đức gần các trường đại học đều có trung tâm văn hóa, nghệ thuật âm nhạc. Đây là nơi mà người du học đam mê nghệ thuật có thể tìm thấy được sở thích của bản thân. Đặc biệt, bạn có thể tham gia các hội nhóm ở gần nơi ở hoặc trường học. Tham giam hội nhóm là cách tốt nhất để nâng cao tiếng Đức của bạn. Có thể lúc đầu bạn cần phải sử dụng tiếng Anh để thay thế nhưng cũng đừng nản lòng. Cũng có rất nhiều trường hợp giống như bạn ở thời điểm đầu khi học một thứ tiếng mới. Hãy cố gắng hội nhập để gia tăng cơ hội phát triển tiếng Đức của mình. Hoặc ít nhất là nâng cao chất lượng cuộc sống của chính bản thân. 

Môi trường đào tạo theo chuẩn quốc tế

Đức cũng là một trong những đất nước tập hợp rất nhiều những người du học trên toàn thế giới. Bạn hoàn toàn có thể dùng tiếng Anh để giao tiếp trong học tập và hội nhập với môi trường đa văn hóa. Với sự quan tâm của nhà nước Đức thì người du học có thể học tập được nhiều chương trình giảng dạy cao cấp mà không tốn một đồng chi phí. Tại đây bạn còn có thể gặp gỡ kết bạn với bạn đồng trang lứa của nhiều nước khác nhau trên thể giới và đương nhiên bạn sẽ được tìm hiểu về ngôn ngữ cũng như văn hóa của nhiều nước. Việc biết thêm tiếng Anh là lợi thế rất lớn khi học tập trong môi trường quốc tế bên cạnh tiếng Đức. Vì thế nếu có cơ hội đừng bỏ qua tiếng Anh nhé.

Ngành học ở Đức đa dạng

Tại các trường đại học ở Đức được chia là làm các loại trường như trường đại học tổng hợp, trường đại học kỹ thuật, trường đại học chuyên ngành để du học sinh có thể lựa chọn. Đa số các bạn Việt Nam chọn trường đại học chuyên ngành vì chương trình đào tạo của nó đã được rút ngắn. Trong trường đại học chuyên ngành thì các đối tượng du học cũng có thể lựa chọn ngành học tùy ý. Ngành học được bạn Việt Nam chọn nhiều nhất là Kinh Doanh và Chế Tạo Máy. Hoặc bạn cũng có thể tham gia ngành Điều Dưỡng đang rất được ưu chuộng hiện nay.

Chính phủ ổn định an toàn cho du học sinh phát triển 

Đức hiện là một trong những đất nước an toàn nhất thế giới về vấn đề chính trị và an ninh xã hội.

Đặc biệt sinh viên của các trường đại học ở Đức chỉ cần đóng bảo hiểm y tế sẽ được hỗ trỡ miễn phí tất cả dịch vụ y tế. Hệ thống bệnh viện tại Đức được đánh giá là hiện đại và thân thiện nhất châu Âu.

Nền kinh tế phát triển - triển vọng của du học sinh

Hiện tại Đức là nước có nền kinh tế phát triển lớn thứ 4 thế giới chỉ sau Mỹ, Nhật, Trung Quốc.

Các phát minh khoa học 70% là bắt đầu từ Đức, đứng đầu châu Âu về phát minh được đăng ký bản quyền tại cơ quan bản quyền châu Âu.

 

Điều kiện bắt buộc để có thể đi du học Đức 2022

Với những hỗ trợ tuyệt vời khi du học tại Đức thì du học sinh cũng cần phải đáp ứng các yêu cầu khi du học tại đây. Vậy các điều kiện đó là gì bạn hãy xem tiếp phần bên dưới các yêu cầu trước khi du học tại Đức.

BẬC HỌC

ĐIỀU KIỆN

HỒ SƠ

Đối với học sinh vừa tốt nghiệp THPT (lớp 12)

♦ Đỗ kỳ thi THPT Quốc gia với tổng điểm 6 môn thi đạt tối thiểu 36,0 (không có điểm thi nào dưới 4,0; có 4 môn thi đạt từ 6,0 trở lên; không tính điểm làm tròn)

♦ Trúng tuyển vào một trường Đại học hệ Chính quy tại Việt Nam

♦ Giấy báo nhập học Hệ đào tạo Chính quy tại bất kỳ trường Đại học nào tại Việt Nam (Trong giấy báo có ghi cụ thể tên ngành học để xác định khối học tại Đức)

♦ Bằng tốt nghiệp và bảng điểm THPT

Đối với sinh viên đang học Cao Đẳng, Đại học ở Việt Nam

♦ Đối với sinh viên đã học trên 4 kỳ Đại học tại Việt Nam thì có thể được chuyển thẳng vào học năm thứ nhất của một trường Đại học Đức.

♦ Sinh viên tốt nghiệp hệ Cao đẳng và thi chuyển tiếp lên Đại học thành công (học kỳ thứ 5) thì có thể được chuyển thẳng vào năm thứ nhất một Trường Đại học trong cùng nhóm ngành.

♦ Bằng tốt nghiệp và bảng điểm THPT

♦ Giấy báo nhập học Hệ đào tạo Chính quy tại bất kỳ trường Đại học nào tại Việt Nam (Trong giấy báo có ghi cụ thể tên ngành học để xác định khối học tại Đức)

♦ Bảng điểm các kỳ đã học tại Đại học ở Việt Nam        

Đối với sinh viên đã tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam

♦ Tốt nghiệp một trường Đại học Chính quy tại Việt Nam. Học tiếp lên Ths đúng ngành đã tốt nghiệp Đại học hoặc học một ngành Đại học thứ hai.

♦ Bằng tốt nghiệp và bảng điểm THPT

♦ Bằng tốt nghiệp và bảng điểm Đại học

Chi phí du học tại Đức 2022 là bao nhiêu

Ngoài sự chuẩn bị về mặt tâm lý cũng như kiến thức, thì chi phí du học cũng là điều mà khá nhiều bậc phụ huynh và sinh viên quan tâm. Sau đây là một vài số liệu tham khảo về mức chi phí trung bình mà một sinh viên phải chi trả trong quá trình du học của mình:

Học phí

Một sự thật thu hút rất nhiều các bạn du học sinh thi vào các trường công lập của Đức là bạn hoàn toàn được miễn 100% học phí nếu như đáp ứng được tất cả các yêu cầu đầu vào.

Còn lại nhìn chung học phí của các trường Đại Học tại Đức nằm ở mức vừa và thấp, phù hợp với rất nhiều ứng viên trên khắp thế giới. Tuy nhiên có một khoản phí bắt buộc đối với tất cả các sinh viên đó là phí học kì, trung bình khoảng 250 Euro/Học kì tùy vào trường cũng như các dịch vụ của trường.

Phí này buộc đóng để chi trả cho các dịch vụ xã hội (khoảng 100 Euro) và cho phép sinh viên sử dụng các tiện ích, dịch vụ do trường cung cấp. Ngoài ra phí này đã bao gồm việc được sử dụng các phương tiện công cộng nên các bạn cần lưu ý và xác định lại với nhà trường để tối ưu nhất các quyền lợi nhé.

4 thông tin hữu ích về tiền Đức bạn không thể bỏ qua

Sinh hoạt phí

Tùy thuộc vào nơi ăn ở mà sinh viên chọn thì mức phí thì sẽ có sự khác nhau, mặc dù vậy thì mức trung bình dành cho sinh hoạt phí tại Đức là khá ổn, tầm 800 Euro mỗi tháng. Chỉ cần biết cân bằng chi tiêu một cách hợp lý, kết hợp việc làm thêm vào thời gian trống thì sinh viên hoàn toàn có thể tự chi trả khoản phí này. Bạn tham khảo qua bảng liệt kê các khoản chi tiêu cần thiết và cơ bản để hiểu thêm nhé:

Các khoản phí 

Mức phí trung bình (theo tháng)

✅Nhà ở

⭐298 euro

✅Ăn uống

⭐165 euro

✅Quần áo

⭐52 euro

✅Thiết bị học tập

⭐30 euro

✅Di chuyển

⭐82 euro

✅Điện thoại, internet, TV

⭐33 euro

✅Bảo hiểm y tế, thuốc men

⭐68 euro

✅Tổng cộng

⭐794 euro

Chính sách hỗ trợ sinh viên du học tại Đức 

Với hơn 40 trường đại học nằm trong top đầu của bảng xếp hạng trường đại học chất lượng cao thì Đức là lựa chọn không thể bỏ qua của du học sinh Việt Nam vậy chính sách hỗ trợ cho du học sinh Việt Nam thế nào đó cũng là thắc mắc của nhiều bạn đang muốn đi du học Đức.

Miễn giảm học phí cho sinh viên trên toàn thế giới, miễn học phí cho sinh viên Việt Nam. Các trường đại học công lập ở Đức không thu bất kỳ một khoản phí nào trong suốt quá trình học cử nhân hay thạc sĩ tại đây.

Khi đi du học thì việc xin Visa được xem là một trong những cửa ải khó khăn nhưng Visa Đức được xem là một trong những Visa dễ xin nhất so với mặt bằng chung của châu Âu.

Hoạt động hỗ trợ sinh viên

Đây cũng được xem là một trong những yếu tố giúp cho số lượng sinh viên du học tại Đức ngày càng tăng. 

Đối với kết quả học tập của sinh viên thì Bộ Giáo dục Đức đã đưa ra công khai với quy trình rõ ràng minh bạch nhằm đảm bảo sự công bằng cho sinh viên.

Tạo điều kiện cho sinh viên tất cả các nước trao đổi với nhau thúc đẩy quy trình quốc tế hóa.

Kinh nghiệm du học Đức 2022 thành công

Kinh nghiệm khi xin Visa

Thông thường Đại Sứ Quán Đức sẽ hẹn khoản 8h30 - 10h30. Tuy nhiên việc bạn đến sớm để chuẩn bị tinh thần sẽ tốt hơn việc bạn đến rồi vào luôn. Tốt nhất bạn nên đến sớm từ 15 - 20 phút để chuẩn bị thật kỹ càng.

Lưu Ý: Nhớ mang theo giấy hẹn để kiểm tra và cho vào cổng.

Bạn nên ăn mặc lịch sự, gọn gàng để dễ gây thiện cảm.

Bạn cũng nên kiểm tra kỹ lại các giấy tờ tránh thiếu sót. Đối với Visa đi du học Đức thì Đại Sứ Quán thường yêu cầu một số giấy tờ sau:

Đơn xin thị thực, Hộ chiếu, Ảnh cá nhân

Giấy mời nhập học của trường Đại học/ Cao học

Giấy chứng nhận trình độ tiếng Đức (tối thiểu B1) hoặc tiếng Anh

Giấy đăng ký một khóa học tiếng Đức tại Đức và hoá đơn trả tiền (Nếu cần phải học một khóa tiếng Đức trước khi nhập học)

Chứng minh tài chính: Hoặc Giấy bảo lãnh tài chính nếu bạn có thân nhân bên Đức. Hoặc Giấy tờ chứng minh đã mở một tài khoản 8.040 Euro tại Ngân hàng bên Đức

Bảng tóm tắt quá trình học tập, công tác bắt đầu từ khi tốt nghiệp PTTH…

Đặc biệt bạn nên chuẩn bị kỹ để trả lời những câu hỏi thật lưu loát để gây được thiện cảm cho người nhận hồ sơ. Nếu có bằng B1 tiếng Đức thì khả năng đỗ Visa sẽ được tăng lên đáng kể.

Các bước chuẩn bị khi muốn du học Đức

Sau khi đã xác định sẽ du học Đức thì du học cần phải làm đó là hoàn thành các bước sau đây để có thể nhập học tại Đức.

Tìm chương trình học: Để có thể nhập học tại Đức thì bạn phải tìm một trường Đại học và chọn một chương trình học phù hợp.

Đáp ứng yêu cầu của trường và chương trình học: sau khi chọn xong trường và chương trình học bạn cần phải xem thử yêu cầu của trường đó. Bạn nên xem trên trang trường nếu không hiểu có thể liên hệ trực tiếp với họ.

Học tiếng Đức: đã là du học Đức thì bạn phải biết tiếng Đức dù bạn có học chương trình tiếng anh thì bạn cũng nên biết tiếng Đức để có thể hiểu được tài liệu học tập, nội dung bài giảng trên lớp.

Tài chính cũng là yêu cầu khi du học tại đây: Một sinh viên quốc tế phải có tối thiểu là 10.236 bảng Anh (khoản 310 triệu VND) chi phí này ước tính đủ trang trải chi phí sinh hoạt cho du học sinh.

Nộp đơn đăng ký nhập học: khi đã chuẩn bị đầy đủ các bước trên thì bắt đầu nộp hồ sơ đăng ký nhập học (có thể nộp trực tuyến, nếu trường không nhận trực tuyến thì nộp qua bưu điện).

Xin visa du học Đức: Ngay sau khi nhận được thư chấp nhận nhập học của trường, bạn cần lên kế hoạch cho bước xin visa du học.

Tìm chỗ ở: Giờ bạn đã chính thức được chấp nhận học tập tại Đức cũng như đã xin được visa du học, điều tiếp theo bạn cần nghĩ đến là tìm một chỗ ở. Hai tuần trước khi đáp máy bay đến Đức, bạn cần hoàn thành bước này.

Nhập học tại Đức: Bước cuối cùng để chính thức trở thành du học sinh Đức là nhập học thành công.

Những khó khăn thường gặp khi du học Đức

Để có đủ điều kiện du học tại Đức thì bạn cần phải có chứng chỉ B1 tiếng Đức rào cản về ngôn ngữ là khá lớn.

Đến một đất nước xa lạ bạn cần phải nhanh chóng thích nghi với văn hóa của quốc gia đó đây có lẽ cũng là một điều không hề dễ chút nào.

Khi du học tại Đức bạn sẽ không có bạn bè việc kết bạn với những người bạn không chưa tương thông về ngôn ngữ cũng như văn hóa cũng là một khó khăn.

Ẩm thực phương tây quá khác biệt với Việt Nam nên các du học sinh Việt Nam có thể gặp khó khăn về vấn đề ăn uống. Nhưng bạn có thể tập làm quen hoặc tìm những khu chợ dành cho người châu Á.

Du học sinh Việt Nam khi đến Đức bạn còn phải học nhiều thứ như: cách đi lại bằng các phương tiện giao thông công cộng, đường đến các cửa hàng hoặc siêu thị để mua những vật dụng và thực phẩm cần thiết cho cuộc sống, đến việc phải đi đăng ký hộ khẩu, kích hoạt tài khoản, gia hạn visa, mua bảo hiểm y tế,...

Chính vì những lý do đó nên việc đi du học không hề dễ dàng có những lúc mệt mỏi áp lực hay đơn giản là nhớ nhà cũng có thể khiến bạn bỏ về với gia đình. Nhưng mọi cố gắng rồi cũng sẽ được đền đáp nên bạn hãy cố gắng vượt qua thì cơ hội sẽ mở ra trước mắt bạn.

Nhóm ngành du học Đức hót nhất 

Khi sang Đức du học bạn sẽ có 2 lựa chọn là du học Đại Học và du học Nghề. Những năm gần đây thì du học Nghề ở Đức trở nên rất sôi nổi vì đây là sự lựa chọn của rất nhiều các bạn du học sinh. Cùng tham khảo một vài ngành nghề nổi bật đang được giảng dạy tại Đức nhé.

Các ngành học hot nhất tại Đức

 • Khoa học xã hội và Nhân văn
 • Kỹ thuật
 • Khoa học tự nhiên
 • Kinh tế
 • Y học
 • Kiến trúc - Xây dựng
 • Nông nghiệp
 • Nhà hàng - khách sạn
 • Giáo dục và Đào tạo
 • Thiết kế & Nghệ thuật
 • Điều dưỡng
 • Nhà hàng – Khách sạn
 • Nấu ăn
 • Cơ khí

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp tại Đức là rất cao, bạn có thể chọn ở lại đây làm việc hoặc về Việt Nam khởi nghiệp, bạn cũng có thể đi đến bất cứ quốc gia nào trên thế giới để có thêm nhiều trải nghiệm thú vị  với tấm bằng du học Đức này. Cuối cùng, bạn vẫn cần chọn cho mình một hướng đi đúng đắn, ổn định và lâu dài, giúp cho bản thân bạn ngày càng phát triển hơn trong tương lai.

Quy trình làm thủ tục khi du học tại Đức của chúng tôi

 • Quy trình xử lí hồ sơ tại ILD.
 • Nhận hồ sơ, giấy tờ đã yêu cầu.
 • Xử lý, phân loại.
 • Dịch thuật công chứng.
 • Gửi hồ sơ qua Đức tìm trường, hợp đồng với doanh nghiệp.
 • Gửi giấy tờ về Việt Nam.
 • Đặt lịch hẹn với lãnh sự quán.
 • Tạo tài khoản phong tỏa( nếu cần).
 • Mua bảo hiểm khi có thông báo từ lãnh sự quán.
 • Mua vé máy bay, chuẩn bị sang Đức.
 • Đưa đón tại Sân bay về tận nơi ở.
 • Hỗ trợ sinh hoạt bước đầu ( mở tài khoản ngân hàng, xem thường, đi chợ, tạo sim 3g gọi về cho gia đình,...).

Thông tin liên hệ AVB: 

CÔNG TY CỔ PHẦN AVB QUỐC TẾ

☘ Chuyên về lĩnh vực xuất khẩu lao động và du học quốc tế.

 -->
				</div>

								<!-- array(5) {
 [0]=>
 object(stdClass)#133 (26) {
  [ string(3) "348" ["title"]=> string(56) "15 ĐIỂM ĐẾN THU HÚT DU KHÁCH NHẤT TẠI ĐỨC" ["image"]=> string(92) "images/services/2022/11/18/original/15-diem-den-thu-hut-du-khach-nhat-tai-duc_1668741155.png" ["title_display"]=> NULL ["source_website"]=> NULL ["content"]=> string(24196) "

 1. Cổng Brandenburg

Cổng Brandenburg (tiếng Đức: Brandenburger Tor) là cổng thành phố trước đây và là một trong những biểu tượng chính của thành phố Berlin, Đức. Cổng này nằm ở quận Trung tâm (Bezirk Mitte) của Berlin, giữa Pariser Platz và Platz des 18. März và là cổng duy nhất còn lại của một loạt cổng cổ ra vào Berlin. Cách cổng Brandenburg một khúc phố về phía bắc là Reichstag nơi Quốc hội Cộng hòa Liên bang Đức nhóm họp. Cổng này là trọng tâm của đại lộ Unter den Linden, con đường trứ danh với hàng cây đoạn lá bạc (Tilia tomentosa) nối liền hoàng cung và cổng Bradenburg. Vua Friedrich Wilhelm II là người ra lệnh xây cổng như một biểu tượng của hòa bình. Người thiết kế là Carl Gotthard Langhans với việc xây cất kéo dài từ năm 1788 đến năm 1791 mới hoàn thành.

Cổng thành Brandenburg biểu tượng của nước Đức với lịch sử

2. Nhà thờ lớn Cologne

Nhà thờ chính tòa Köln (hay nhà thờ lớn Köln) với tên chính thức Hohe Domkirche St. Peter und Maria (Nhà thờ thánh Phêrô và Đức Mẹ Maria) là một nhà thờ Công giáo Rôma với chức năng là nhà thờ chính tòa của Tổng giáo phận Köln, Đức. Với độ cao 157 m nhà thờ này là nhà thờ cao thứ nhì của Đức sau Nhà thờ Tin Lành Ulm (Ulmer Münster) và là nhà thờ cao thứ ba của thế giới. Nhà thờ chính tòa Köln đứng cạnh nhà ga chính của Köln và giáp với sông Rhein.

     Từ 1880 đến 1888 Nhà thờ lớn Köln đã là ngôi nhà cao nhất thế giới. Thêm vào đó, nhà thờ là điểm tham quan nổi tiếng nhất ở Đức: Năm 2001 có 5 triệu khách tham quan, năm 2004 là 6 triệu khách tham quan đến từ khắp nơi trên thế giới. Và trong một ngày đón khoảng 20.000 khách tham quan.

10 choses à faire à Cologne en une journée - À la découverte ...

3. Rừng Đen

Rừng Đen (tiếng Đức: Schwarzwald) là một dãy núi có nhiều cây ở Baden-Württemberg, phía tây nam Đức. Nó được bao bọc bởi các thung lũng Rhine ở phía tây và phía nam. Đỉnh cao nhất là Feldberg với độ cao 1.493 mét (4.898 ft). Khu vực này là gần như hình chữ nhật với chiều dài 200 km (120 dặm) và rộng 60 km (37 dặm). Do đó nó có diện tích khoảng 12.000 km2. Tên Schwarzwald, tức là Rừng Đen có từ thời những người La Mã gọi những ngọn núi dày đặc rừng như Silva Nigra, nghĩa là “Rừng đen”, bởi vì sự phát triển dày đặc của các loài cây lá kim trong rừng bị chặn hầu hết ánh sáng trong rừng.

2022]Cùng AMEC khám phá vẻ đẹp Rừng Đen nước Đức « AMEC

   4. Lâu đài Neuschwanstein

Lâu đài Neuschwanstein là một lâu đài nằm trong địa phận của làng Schwangau gần Füssen trong miền nam nước Đức do Vua Ludwig II của Bayern cho xây dựng. Lâu đài này là lâu đài nổi tiếng nhất trong số các lâu đài của Ludwig II và là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của Đức. Lâu đài còn được các doanh nghiệp lữ hành gọi là “Lâu đài trong truyện cổ tích”. Lâu đài được sử dụng làm hình mẫu cho “lâu đài nàng công chúa ngủ” trong công viên Walt Disney. Ngay gần đấy là Lâu đài Hohenschwangau, nơi Ludwig II cư ngụ với gia đình vào mùa hè khi ông còn niên thiếu.

Lâu đài Neuschwanstein - Thiên đường cổ tích của nước Đức

        Miniatur Wunderland và cảng Hamburg

Miniatur Wunderland (Miniature Wonderland) không chỉ dành cho những người đam mê xe lửa. Xe lửa, máy bay và xe ô tô đi qua nhiều cảnh quan thu nhỏ được chế tạo tỉ mỉ, mô phỏng vô vàn địa danh nổi tiếng từ các vịnh băng của Na Uy để các đường phố rực rỡ ánh đèn neon của Las Vegas. Đây là một trong những điểm du lịch thu hút du khách nhất ở Đức, với khoảng một triệu du khách mỗi năm. Miniatur Wunderland có diện tích hơn 6.400 mét vuông và có hàng trăm xe lửa, gần 9.000 xe ô tô và 215.000 “Wunderlander”, tên gọi của những cư dân nhỏ bé ở đây.

Cảng Hamburg (tiếng Đức Hamburger Hafen) là một cảng ở Hamburg, Đức, trên sông Elbe. Cảng có cự ly 110 km từ cửa sông Elbe đổ vào Biển Bắc. Nó được gọi là “Cửa ngõ vào thế giới” của Đức và là cảng lớn nhất ở Đức. Đây là cảng bận rộn nhất thứ hai ở châu Âu (sau cảng Rotterdam) về lượng TEU thông qua, và lớn thứ 11 trên toàn thế giới. Năm 2008 đã có 9.740.000 container được xử lý tại cảng Hamburg. Cảng có diện tích 73,99 km² (64,80 km² có thể sử dụng được), trong đó 43,31 km² (34,12 km²) là diện tích đất. Với vị trí tự nhiên thuận lợi của một nhánh sông Elbe, tạo ra một nơi lý tưởng cho khu cảng với kho bãi và các phương tiện chuyển tải. Các cảng tự do rộng lớn cũng cho phép vận chuyển miễn phí.

 1. Thung lũng sông Rhein

Thung lũng trung lưu thượng sông Rhein (tiếng Đức: Oberes Mittelrheintal) hay còn có tên tiếng Anh: ‘Rhine Gorge’ là một phần kéo dài dọc theo sông Rhine từ Koblenz đến Bingen thuộc Đức, với chiều dài khoảng 65 km. Nó đã được công nhận là Di sản thế giới của UNESCO vào tháng 6 năm 2002 với một sự kết hợp độc đáo của các tính năng về địa chất, lịch sử, văn hóa và công nghiệp.

     Địa chất ở đây được hình thành từ kỷ Devon, là loại đá mang trầm tích chủ yếu của đá phiến, nâng lên đáng kể trong kỷ Than đá. Hẻm núi được chạm khắc và nâng dần lên trong khoảng thời gian gần đây tạo thành những bức tường dốc cao tới 200 mét hai bên sông, trong đó ngoạn mục nhất phải kể đến Loreley, là một điểm quan sát hẻm núi rất ấn tượng.

Thung lũng trung lưu thượng sông Rhine- Rhine gorge – Tours4u.vn – mạng bán lẻ của Asia Sun Travel

 1. Đảo bảo tàng ở Berlin

Đảo bảo tàng (tiếng Đức: Museumsinsel) tại thành phố Berlin, Đức là tên của nửa phía bắc của Spreeinsel, một đảo nằm trong sông Spree ở trung tâm thành phố (nửa phần phía nam đảo gọi là Fischerinsel (đảo ngư dân).

     Đảo có tên này vì có nhiều nhà bảo tàng nổi tiếng thế giới, nay chiếm toàn bộ nửa đảo phía bắc (nguyên là khu cư trú dành cho nghệ thuật và khoa học bởi vua Frederick William IV của Phổ năm 1841). Được xây dựng dưới nhiều triều đại vua Phổ, các bộ sưu tập nghệ thuật và khảo cổ của các nhà bảo tàng này đã trở thành tài sản công sau năm 1918, khi Stiftung Preußischer Kulturbesitz (Quỹ di sản văn hóa Phổ) hiện nay nắm giữ các nhà bảo tàng và các bộ sưu tập.

Xây dựng thương hiệu địa phương qua chiến dịch truyền thông “Be Berlin”

 1. Bamberg và Bürgerstad

Trong thung lũng của Regnitz nơi con sông phân thành hai nhánh, Bamberg, cố đô và thành phố quan trọng nhất vùng Oberfranken, là một trong những nơi đươc bảo tồn tốt nhất trong số nhiều thị trấn cũ ở Đức. Nhà thờ ở trung tâm được xây dựng từ thế kỷ 13 và các tu viện Benedictine cũ của Michaelsberg. Giữa hai bên bờ sông mà bạn sẽ tìm thấy Bürgerstadt, một thị xã nhỏ của Bamberg, nơi có Grüner Markt, một khu vực đi bộ tuyệt vời. Đó là nơi toạ lạc của nhà thờ Baroque được xây dựng từ thế kỷ 17 và, ở phía bắc là Neues Rathaus được xây dựng vào năm 1736.

Top Things to Do in Bamberg, Germany

 1. Khối núi Zugspitze

Một phần của dãy núi Wetterstein, các khối núi Zugspitze nằm giữa biên giới Đức và Áo và được bao quanh bởi các thung lũng dốc. Một cách tuyệt vời để thưởng thức vẻ đẹp tự nhiên của khu vực này là ngồi trên tàu Tiroler Zugspitzbahn, một tuyến đường sắt chạy đến trạm Zugspitzkamm tại độ cao 2.805 m. Từ đây, hành trình có thể được tiếp tục thông qua một cáp treo tại trạm Zugspitz-Westgipfel ở độ cao 2.950 m với tầm nhìn toàn cảnh tuyệt vời. Một điểm nhấn của hành trình là chuyến đi bộ qua một đường hầm dài 800 m , hoàn chỉnh với các cửa sổ để xem toàn bộ khung cảnh như trong mơ này.

Zugspitze Núi Hội Nghị Thượng Đỉnh - Ảnh miễn phí trên Pixabay

 1. Đảo Rügen

Rügen (Phát âm tiếng Đức: [ˈʁyːɡən], Rugia) là hòn đảo có diện tích lớn nhất tại Đức. Hòn đảo nằm ngoài khơi bờ biển Pommern trên biển Baltic và thuộc về bang Mecklenburg-Vorpommern.

     “Cửa ngõ” đến đảo Rügen là đô thị Stralsund. Hòn đảo được liên kết với lục địa thông qua đường bộ và đường sắt trên tuyến đường đắp cao Rügen và cầu Rügen qua phá Strelasund, phá này rộng hơn 2 km và có chiều dài tối đa 51,4 km (từ bắc xuống nam), chiều rộng lớn nhất là 42,8 km ở phía nam và có diện tích 926 km². Vùng bờ biển của Rügen có nhiều vịnh, cùng các bán đảo và mũi đất nhô ra. Tháng 6 năm 2011, UNESCO đã trao danh hiệu Di sản thế giới cho vườn quốc gia Jasmund, với các vùng cây sồi rộng lớn. Rügen được nhiều du khách biết đến với cảnh quan đa dạng, với những bãi biển cát kéo dài.

ĐẢO RUGEN – HÒN ĐẢO LỚN NHẤT NƯỚC ĐỨC CÓ GÌ HẤP DẪN?

 1. Hồ Königssee

Königssee là một hồ nằm phía Đông Nam cuối huyện Berchtesgadener Land, bang Bayern, Đức, gần biên giới với Áo. Hồ phần lớn nằm trong khu công viên quốc gia Berchtesgaden National Park.

     Nằm trong vùng núi Berchtesgadener Alpen, thuộc xã Schönau am Königssee, nằm phía Nam thị xã Berchtesgaden và thành phố Áo Salzburg, Königssee đứng thứ ba trong những hồ sâu nhất nước Đức. Hồ dài khoảng 7,7 km (4,8 mi) nằm hướng Nam Bắc và chỗ rộng nhất khoảng 1,7 km (1,1 mi). Ngoại trừ con suối Königsseer Ache chạy xuống xã Schönau am Königssee, hồ này nhìn giống như một fjord được bao quanh bởi núi đồi độ dốc cao lên tới 2700 m (8900 ft), bao gồm ngọn núi Watzmann nằm ở phía Tây.

Königssee – Hồ của các vị vua - Heritage Vietnam Airlines

 1. Rothenburg ob der Tauber

Rothenburg ob der Tauber là một thị xã ở huyện Ansbach thuộc Mittelfranken (Middle Franconia), bang Bayern, Đức, nơi có một phố cổ thời Trung cổ. Tuy khu phố cổ khá nhỏ nhưng với kiến trúc đẹp, cổ kính, nó là nơi nổi tiếng với hình thức du lịch mua sắm, thư giản và thám hiểm.

The old town of Rothenburg ob der Tauber | DB Regio Bayern

 1. Cung điện và công viên Sanssouci

Sanssouci là tên của cung điện mùa hè trước đây của Friedrich Đại đế, vua nước Phổ. Nó nằm ở Potsdam, gần Berlin, Đức. Nó thường được tính như là một trong những đối thủ của cung điện Versailles. Trong khi Sanssouci mang trong mình phong cách Rococo sâu sắc hơn và nhỏ hơn so với phong cách Barốc của Pháp, đáng chú ý hơn là các ngôi đề và các công trình xây dựng toi tiền trong công viên. Cung điện tráng lệ này được thiết kế bởi Georg Wenzeslaus von Knobelsdorff từ 1745 đến 1747 để đáp ứng nhu cầu của vua Friedrich II, nơi ông có thể nghỉ ngơi và thư giãn bỏ đi mọi ưu phiền vẽ hào hoa và các buổi thiết triều ở kinh thành Berlin. Tên của cung điện này bắt nguồn từ một từ tiếng Pháp (Sans Souci), dịch ra là “không có mối quan tâm” có nghĩa là “không lo lắng”, “vô tư” hoặc “vô ưu” tương trưng cho cung điện này là một nơi để thư giãn chứ không dính líu đến việc chính sự. Cung điện nhỏ bé hơn so với một biệt thự một tầng, giống như Château de Marly so với Versailles. Chứa chỉ mười phòng chính, nó được xây dựng trên đỉnh của một ngọn đồi bậc thang ở trung tâm của công viên. Ảnh hưởng phong cách cá nhân của vua Frederick từ các thiết kế và trang trí của cung điện là như vậy, nhiều người cho rằng phong cách của nó là đặc trưng “Frederician Rococo”, và cảm xúc của mình cho cung điện tráng lệ rằng ông quan niệm nó là “chỗ sẽ chết với ông”.

Cung điện mới (Potsdam) – Wikipedia tiếng Việt

 1. Đảo hoa Mainau

Mainau là một đảo ở hồ Bodensee (nằm trên bờ phía Nam của hồ Überlinger See gần thành phố Konstanz, huyện Konstanz bang Baden-Württemberg, Đức). Nó được duy trì như một vườn đảo và là một mô hình xuất chúng của những thực hiện môi trường sinh sống. Về mặt hành chính, đảo này là một phần của thành phố Konstanz kể từ ngày 1 tháng 12 năm 1971,khi xã Litzelstetten, Mainau thuộc vào xã này, đã nhập vào Konstanz.

     Đảo này thuộc quỹ Lennart Bernadotte, được lập ra bởi hoàng tử Lennart, Bá tước Bernadotte af Wisborg, trước đây là hoàng tử của Sweden và Công tước của Småland. Mainau là một trong những địa điểm lôi cuốn du khách nhất tại hồ Bodensee. Ngoài bông hoa còn có một công viên với phong cảnh nhìn ra hồ. Ngoài ra còn có một nhà kiếng với khí hậu nhiệt đới và cả ngàn con bướm. Vịnh Mainau cũng có một hội thuyền bườm của đại học Konstanz.

Xuân này, nên đến... – Tạp chí Thủy sản Việt Nam

 1. Bức tường Berlin

Bức tường Berlin, từng được Chính phủ Cộng hòa Dân chủ Đức gọi là “Tường thành bảo vệ chống phát xít” (tiếng Đức: Antifaschistischer Schutzwall) và bị người dân Cộng Hoà Liên Bang Đức gọi là “Bức tường ô nhục” là một phần của biên giới nội địa nước Đức và đã chia cắt phần Tây Berlin với phần phía Đông của thành phố và với lãnh thổ của nước Cộng hòa Dân chủ Đức bao bọc chung quanh Tây Berlin từ ngày 13 tháng 8 năm 1961 đến ngày 9 tháng 11 năm 1989. Bức tường này là một trong những biểu tượng nổi tiếng nhất của cuộc Chiến tranh Lạnh và của việc chia cắt nước Đức. Khoảng 5000 người đã tìm cách vượt qua bức tường để sang Tây Berlin. Số người bị thiệt mạng khi vượt tường nằm trong khoảng từ 86 đến 200 người.

Tản bộ trên những tường thành lịch sử

ĐỌC THÊM : 

   BẠN ĐÃ CÓ KINH NGHIỆP SĂN HỌC BỔNG DU HỌC ĐỨC CHƯA ?

7 ƯU ĐIỂM DU HỌC NGHỀ TẠI ĐỨC

" ["category_id"]=> string(3) "210" ["category_id_wrapper"]=> string(9) ",210,188," ["category_alias"]=> string(15) "du-hoc-nghe-duc" ["category_name"]=> string(22) "Du học nghề Đức" ["summary"]=> string(1380) "

Lịch sử, văn hóa và vẻ đẹp tự nhiên có lẽ là những từ miêu tả đúng nhất bản chất của việc đi nghỉ tại Đức. Với những thành phố và thị trấn nhỏ có bề dày lịch sử, cùng với nhiều khu rừng và dãy núi, du khách sẽ có được rất nhiều lựa chọn. Những ai muốn đi ngắm cảnh hay thưởng thức nghệ thuật nên đến với vùng thủ đô, còn những ai muốn tham gia vào các hoạt động giải trí thì nên tới thăm những nơi như phần núi Alps ở vùng Bavaria, Rừng Đen hay thung lũng Mosel. Những nhà thờ cổ kính và cung điện lớn có ở khắp mọi nơi, và tại các thị trấn và ngôi làng nhỏ hơn, nhiều phong tục truyền thống vẫn còn được lưu truyền. Thủ đô Berlin là ngôi nhà của rất nhiều viện bảo tàng và triển lãm, còn những người yêu tự nhiên có thể khám phá được vô cùng nhiều điều từ quang cảnh tuyệt với của nước Đức.

" ["display_column"]=> string(1) "0" ["display_title"]=> string(1) "1" ["alias"]=> string(41) "15-diem-den-thu-hut-du-khach-nhat-tai-duc" ["tags"]=> NULL ["tags_group"]=> NULL ["created_time"]=> string(19) "2022-11-18 10:12:35" ["updated_time"]=> string(19) "2022-11-18 10:12:35" ["comments_published"]=> NULL ["maxPrice"]=> string(1) "0" ["minPrice"]=> string(1) "0" ["rating_count"]=> string(1) "0" ["rating_sum"]=> string(1) "0" ["seo_title"]=> string(104) "avb, xkld, duhocngheduc, duhocduc,duhoc, xuat khau lao dong, du hoc, viec lam tai duc, cuoc song tai duc" ["seo_keyword"]=> string(104) "avb, xkld, duhocngheduc, duhocduc,duhoc, xuat khau lao dong, du hoc, viec lam tai duc, cuoc song tai duc" ["seo_description"]=> string(104) "avb, xkld, duhocngheduc, duhocduc,duhoc, xuat khau lao dong, du hoc, viec lam tai duc, cuoc song tai duc" } [1]=> object(stdClass)#134 (26) { ["id"]=> string(3) "347" ["title"]=> string(69) "BẠN ĐÃ CÓ KINH NGHIỆM SĂN HỌC BỔNG DU HỌC ĐỨC CHƯA?" ["image"]=> string(92) "images/services/2022/11/18/original/ban-da-co-kn-san-hoc-bong-du-hoc-duc-chua_1668738487.png" ["title_display"]=> NULL ["source_website"]=> NULL ["content"]=> string(8636) "

Bạn đã có kinh nghiệm săn học bổng du học Đức chưa?

Bạn muốn đi du học Đức nhưng lo lắng về chi phí học tập và sinh hoạt? Bạn muốn tìm các nguồn tài chính hỗ trợ cho việc học tập của mình? Học bổng du học sẽ là giải pháp giải quyết mọi vấn đề của bạn. Dưới đây, Du học nghề và lao động tại Đức- AVB quốc tế sẽ hướng dẫn các bạn cách săn học bổng du học Đức đơn giản và dễ dàng.

Những thông tin liên quan đến học bổng du học nghề Đức

1.Điều cần biết khi săn học bổng du học Đức

1.1 Xác định ngành định học

Hiện nay, Đức có rất nhiều chương trình học bổng dành cho từng ngành. Do đó, để xin học bổng du học Đức dễ dàng hơn, bạn cần phải xác định được ngành học của mình. Việc xác định ngành học sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian khi lựa chọn học bổng. Ngoài ra, nếu lựa chọn học bổng phù hợp với ngành học giúp bạn có cơ hội giành học bổng cao hơn.

1.2 Điều kiện du học tại Đức

Khi đã xác định được ngành học thì bạn cần phải xác minh xem mình có đủ điều kiện đi du học Đức hay không như:

 • Đạt kết quả kỳ thi THPT quốc gia với tổng điểm thi tối thiểu là 24 điểm cho 4 môn thi, không môn nào dưới 4 điểm. Đồng thời, thí sinh đó phải trúng tuyển vào 1 trường đại học chính quy tại Việt Nam.
 • Tiếng Đức trình độ B1, hoặc du học sinh học bằng tiếng Anh cần có IELTS 6.5

1.3 Kết quả học tập tốt

Đủ điều kiện thôi mới là điều kiện cần. Để săn học bổng du học Đức cần có kết quả học tập tốt để tổ chức bạn xin học bổng có thể nhìn vào và đánh giá năng lực của bạn. Kết quả học tập năm sau phải tiến bộ hơn năm trước. Bởi việc thể hiện sự nỗ lực sẽ giúp nhà tuyển sinh ấn tượng và giúp bạn dễ đạt học bổng hơn.

Điều kiện xin học bổng du học Đức - Tổ Chức Giáo Dục AVT Education

1.4 Thể hiện sự năng động, sáng tạo

Người tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, hoạt động xã hội rất đáng được hoan nghênh. Họ sẽ đánh giá cao những người biết hoàn thiện bản thân từ kiến thức đến tâm hồn.

Để chuẩn bị cho việc tiêu chí này, bạn cần có định hướng từ sớm để tham gia vào các hoạt động xã hội, các hoạt động vì cộng đồng như dạy học cho các em bé mồ côi… phù hợp với khả năng của bạn.

2. Phân tích kỹ các chương trình học bổng du học Đức

Phân tích kỹ ưu điểm và hạn chế của các chương trình học sẽ giúp bạn săn học bổng du học Đức dễ hơn. Đặc biệt. việc này sẽ giúp bạn xem chương trình học bổng này có phù hợp với bạn không. Các bạn cần xem xét các khía cạnh dưới đây để có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình:

Quy trình xét tuyển: Thời gian săn học bổng kéo dài bao lâu? Nộp hồ sơ trực tiếp tại văn phòng hay online? Gồm những vòng cụ thể nào?

Kỳ thi chuẩn hóa năng lực: Tìm hiểu kỹ về phần thi kiểm tra năng lực vô cùng quan trọng. Khi đó, bạn sẽ biết rõ được học bổng bạn muốn săn sẽ có yêu cầu gì về kiến thức và kỹ năng cùng các tiêu chí đánh giá từng ứng viên.

Xác suất cạnh tranh: Xem xét tỉ lệ cạnh tranh cũng là bước quan trọng để bạn liệu khả năng mình xem có phù hợp hay không.

Cấp độ đào tạo: Chương trình học bổng du học Đức khá đa dạng dành cho nhiều cấp bậc như đại học, sau đại học, trường nghề, cao đẳng, vì thế bạn cần tìm hiểu rõ về vấn đề này.

Danh mục mà học bổng chi trả: Tùy thuộc vào từng loại học bổng mà sẽ có chính sách chi trả khác nhau. Do đó, du học sinh cần nắm rõ để chuẩn bị và chủ động hơn về tài chính trong thời gian du học của mình.

3. Nộp hồ sơ xin học bổng

Tùy thuộc vào từng loại học bổng mà bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và giấy tờ phù hợp để xin học bổng và đợi kết quả.

Điều kiện săn học bổng du học Đức - Deutsch Campus

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn săn học bổng du học Đức dễ dàng hơn. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc, đừng ngần ngại hãy liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của Du học nghề và lao động tại Đức- AVB quốc tế để được tư vấn miễn phí nhé!

 

ĐỌC THÊM: DU HỌC ĐỨC TỰ TÚC CẦN CHUẨN BỊ GÌ?

" ["category_id"]=> string(3) "210" ["category_id_wrapper"]=> string(9) ",210,188," ["category_alias"]=> string(15) "du-hoc-nghe-duc" ["category_name"]=> string(22) "Du học nghề Đức" ["summary"]=> string(704) "

Bạn muốn đi du học Đức nhưng lo lắng về chi phí học tập và sinh hoạt? Bạn muốn tìm các nguồn tài chính hỗ trợ cho việc học tập của mình? Học bổng du học sẽ là giải pháp giải quyết mọi vấn đề của bạn. Dưới đây, Du học nghề và lao động tại Đức- AVB quốc tế sẽ hướng dẫn các bạn cách săn học bổng du học Đức đơn giản và dễ dàng.

" ["display_column"]=> string(1) "0" ["display_title"]=> string(1) "1" ["alias"]=> string(50) "ban-da-co-kinh-nghiem-san-hoc-bong-du-hoc-duc-chua" ["tags"]=> NULL ["tags_group"]=> NULL ["created_time"]=> string(19) "2022-11-18 09:28:08" ["updated_time"]=> string(19) "2022-11-18 09:28:08" ["comments_published"]=> NULL ["maxPrice"]=> string(1) "0" ["minPrice"]=> string(1) "0" ["rating_count"]=> string(1) "0" ["rating_sum"]=> string(1) "0" ["seo_title"]=> string(65) "avb, xkld, duhocduc, duhocngheduc, lotrinhduhocduc,duhocduchocphi" ["seo_keyword"]=> string(65) "avb, xkld, duhocduc, duhocngheduc, lotrinhduhocduc,duhocduchocphi" ["seo_description"]=> string(65) "avb, xkld, duhocduc, duhocngheduc, lotrinhduhocduc,duhocduchocphi" } [2]=> object(stdClass)#135 (26) { ["id"]=> string(3) "345" ["title"]=> string(40) "7 ƯU ĐIỂM KHI DU HỌC NGHỀ ĐỨC" ["image"]=> string(76) "images/services/2022/11/17/original/7-uu-diem-du-hoc-nghe-duc_1668651701.png" ["title_display"]=> NULL ["source_website"]=> NULL ["content"]=> string(12135) "
7 Ưu điểm khi du học nghề tại Đức

Hiện nay, nước Đức đang bị thiếu hụt nguồn lao động trong một số ngành nghề (điều dưỡng, nhà hàng – khách sạn, cơ khí – điện tử, ….). Nguyên nhân là do dân số nước Đức ngày càng bị già hóa và các ngành nghề này không có nhiều người Đức chọn làm việc. Do vậy, nước Đức đang ưu tiên tuyển dụng những lao động nước ngoài với những ưu đãi và hỗ trợ của chính phủ Đức. Điều này đã thu hút một lượng lớn học sinh sinh viên Việt Nam lựa chọn du học nghề Đức.

Vậy tại sao các bạn lại chọn du học nghề Đức mà không phải du học hệ đại học hay du học ở các nước khác? Dưới đây là một số điểm đáng chú ý được AVB phân tích, giúp giải đáp thắc mắc cho các bạn.

1. Phù hợp với các bạn có học lực trung bình – khá

Học đại học ở Đức thực sự khó với lộ trình học và thi liên tục. Ở Đức rất chú trọng chất lượng đầu ra của các trường đại học, để lựa chọn ra các sinh viên giỏi và có trình độ.

Chương trình học đại học ở Đức là 4 năm, nhưng sinh viên học kéo dài lên 5 – 6 năm là chuyện bình thường.  Bởi vì tiếng Đức là một trở ngại lớn đối với các du học sinh, không phải ngôn ngữ mẹ đẻ nên khả năng nghe nói sẽ không tốt bằng sinh viên Đức. Khi vào đại học điều hiển nhiên là các giảng viên sẽ coi bạn như người bản xứ, tốc độ giảng sẽ rất nhanh và các bạn có thể sẽ bị choáng trong thời gian đầu. Nên có một số du học sinh Việt Nam kéo dài đến 7 – 8 năm mới học xong. Một số du học sinh vì nợ môn mà phải chuyển ngành học. Một số bạn lại bỏ dở đại học để đi làm việc khác: nail, bồi bàn, ….

Do vậy, nếu bạn có lực học trung bình – khá nhưng bạn muốn đi du học ở Đức thì du học nghề là lựa chọn tốt nhất mà bạn nên cân nhắc.

2. Không giới hạn đối tượng

Hiện nay, nước Đức đang mở cửa cho các du học sinh nước ngoài với các chương trình học miễn phí, trong đó có Việt Nam. Dù ở đồng bằng hay miền núi, vùng sâu vùng xa hay hải đảo bạn đều có thể đăng ký nộp hồ sơ du học nghề Đức. Trong độ tuổi 18 – 33, nếu bạn đủ điều kiện theo quy định của Đại sứ quán Đức, bạn có thể nộp hồ sơ xin visa du học nghề.

Du Lịch Châu Âu - Đến với nước Đức

3. Chứng minh tài chính – Có hay không?

Nếu trước đây bạn băn khoăn với việc chứng minh tài chính cao, điều kiện gia đình không đủ khả năng thì bây giờ điều này đã trở nên dễ dàng hơn. Theo quy định mới của Đại sứ quán Đức, kể từ ngày 01/03/2020 khi nộp hồ sơ xin Visa du học nghề, phải chứng minh trình độ tiếng Đức B1 ( hoặc A2 đối với trường hợp học một khóa tiếng Đức tại Đức trước khi vào học nghề). Do đó, nếu nộp hồ sơ với bằng B1 tiếng Đức bạn sẽ không cần chứng minh tài chính như trước đây nữa.

Với người Đức, tiền mặt vẫn là vua - CafeLand.Vn

4. Tiết kiệm chi phi so với du học các nước khác

So với các nước khác thì du học Đức tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều. Bởi vì ở Đức rất ưu tiên cho giáo dục, nên đa số các trường ở Đức đều được miễn học phí.

Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt ở Đức tương đối cao, dao động từ 400 – 850 Euro/tháng (bao gồm: chí phí nhà ở, ăn uống, đi lại,…) tùy theo mức độ chi tiêu của bản thân. Có một số bạn lựa chọn học đại học thì mọi chi phí sinh hoạt này bạn phải xin trợ cấp từ gia đình. Nhưng thay vì bỏ ra 5 năm để học đại học, bạn có thể lựa chọn học nghề và được nhận lương ngay trong thời gian học nghề (lương trợ cấp nghề khoảng 800 – 1300 Euro/tháng, chưa trừ thuế và bảo hiểm). Bạn có thể dùng khoản lương trợ cấp này để chi trả cho sinh hoạt phí tại Đức và có thể tiết kiệm thêm được một khoản trong 5 năm mà không cần nhận trợ cấp sinh hoạt từ gia đình.

5. Tiết kiệm thời gian và có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp

Như bạn đã biết, quá trình học đại học có thể kéo dài 7 – 8 năm (nhiều bạn không thể tốt nghiệp được). Trong khi học nghề chỉ mất 3 năm và còn được nhận lương trợ cấp trong thời gian học. Rõ ràng, bạn sẽ tiết kiệm được quãng thời gian học đại học kéo dài. Điều này, đồng nghĩa với việc bạn sẽ đi làm sớm hơn và có thu nhập sớm hơn.

Đặc thù của học nghề là đào tạo tay nghề, bạn sẽ được học và thực tập ngay tại các viện, nhà hàng, khách sạn hay công ty. Sau 3 năm học nghề, bạn đã có sẵn vốn kiến thức cũng như tay nghề làm việc thông thạo, đáp ứng được yêu cầu của các nơi tuyển dụng. Nên hầu hết các du học sinh học nghề đều tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp, còn các bạn học đại học chưa chắc đã tìm được việc làm.

6. Tỷ lệ đậu Visa 100%

Đến nay, AVB chưa có trường hợp nào du học nghề Đức mà không xin được Visa. Mọi hợp đồng lí thuyết, thực hành tại viện đều được xin trực tiếp (đầy đủ chữ ký, đóng mộc của hiệu trưởng và viện trưởng). Nếu bạn đáp ứng đủ điều kiện mà AVB tư vấn, 100% bạn sẽ được đi du học nghề ở Đức

VĂN HÓA ỨNG XỬ CỦA NGƯỜI ĐỨC

7. Cơ hội định cư vĩnh viễn ở Đức

Theo quy định trong Luật của nước Đức, sau 3 năm học nghề và 2 năm đi làm theo đúng ngành nghề đã học ( đóng thuế và bảo hiểm đầy đủ trong 5 năm này), bạn có quyền xin thẻ xanh định cư vĩnh viễn ở Đức. Còn các du học sinh đại học sau khi tốt nghiệp chỉ có tối đa 18 tháng để xin công ty thực tập, và không xin được thẻ xanh định cư vĩnh viễn.

Văn Hóa - Lễ Hội Của Nước Đức

Hi vọng bài viết này sẽ giúp cho các bạn hiểu hơn về du học nghề Đức và giúp cho bạn vững tâm hơn trên con đường sang Đức học tập và làm việc.

Đọc thêm: NHỮNG THUẬN LỢI VÀ KHÓ KHĂN KHI DU HỌC NGHỀ ĐỨC

" ["category_id"]=> string(3) "210" ["category_id_wrapper"]=> string(9) ",210,188," ["category_alias"]=> string(15) "du-hoc-nghe-duc" ["category_name"]=> string(22) "Du học nghề Đức" ["summary"]=> string(1364) "

Hiện nay, nước Đức đang bị thiếu hụt nguồn lao động trong một số ngành nghề (điều dưỡng, nhà hàng – khách sạn, cơ khí – điện tử, ….). Nguyên nhân là do dân số nước Đức ngày càng bị già hóa và các ngành nghề này không có nhiều người Đức chọn làm việc. Do vậy, nước Đức đang ưu tiên tuyển dụng những lao động nước ngoài với những ưu đãi và hỗ trợ của chính phủ Đức. Điều này đã thu hút một lượng lớn học sinh sinh viên Việt Nam lựa chọn du học nghề Đức.

Vậy tại sao các bạn lại chọn du học nghề Đức mà không phải du học hệ đại học hay du học ở các nước khác? Dưới đây là một số điểm đáng chú ý được AVB phân tích, giúp giải đáp thắc mắc cho các bạn.

" ["display_column"]=> string(1) "0" ["display_title"]=> string(1) "1" ["alias"]=> string(29) "7-uu-diem-khi-du-hoc-nghe-duc" ["tags"]=> NULL ["tags_group"]=> NULL ["created_time"]=> string(19) "2022-11-17 09:21:42" ["updated_time"]=> string(19) "2022-11-17 09:21:42" ["comments_published"]=> NULL ["maxPrice"]=> string(1) "0" ["minPrice"]=> string(1) "0" ["rating_count"]=> string(1) "0" ["rating_sum"]=> string(1) "0" ["seo_title"]=> string(80) "avb, xkld, duhocduc, duhocngheduc, lotrinhduhocduc,duhocduchocphi,uudiemduhocduc" ["seo_keyword"]=> string(80) "avb, xkld, duhocduc, duhocngheduc, lotrinhduhocduc,duhocduchocphi,uudiemduhocduc" ["seo_description"]=> string(80) "avb, xkld, duhocduc, duhocngheduc, lotrinhduhocduc,duhocduchocphi,uudiemduhocduc" } [3]=> object(stdClass)#136 (26) { ["id"]=> string(3) "344" ["title"]=> string(50) "DU HỌC ĐỨC TỰ TÚC CẦN CHUẨN BỊ GÌ ?" ["image"]=> string(78) "images/services/2022/11/16/original/du-hoc-duc-tu-tuc-can-cbi-j_1668563769.png" ["title_display"]=> NULL ["source_website"]=> NULL ["content"]=> string(9327) "
DU HỌC ĐỨC TỰ TÚC CẦN CHUẨN BỊ GÌ?

Ngày nay, trong xu hướng hội nhập thế giới thì việc du học Đức được rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn và trở thành giấc mơ của nhiều người. Việc du học nước ngoài giúp cho ta tiếp thu được nhiều kiến thức mới lạ mà có lẽ khi học tập trong nước chúng ta không thấy được. Bên cạnh đó, du học còn có thể là một con đường giúp chúng ta tiến gần đến với mục tiêu hơn vì thế việc du học được rất nhiều người theo đuổi.

Có rất nhiều nước ở Châu Âu được các bạn trẻ chọn lựa đến du học và tại các trường học cũng như chính phủ cũng tạo rất nhiều điều kiện cho du học sinh đến học tập như là học bổng du học. Nhưng nếu bạn không đủ năng lực để kiếm cho mình học bổng du học thì bạn vẫn có cách để hiện thực hóa giấc mơ đó bằng cách du học tự túc. Và một trong những quốc gia được giới trẻ lựa chọn nhiều nhất trong việc du học tự túc đó là Đức - nơi vừa có thể thỏa mãn về mặt chất lượng đào tạo giáo dục, không những thế chi phí cho việc du học Đức cũng rất phải chăng. Vậy du học Đức tự túc cần biết và phải chuẩn bị những gì và có điều gì cần phải lưu ý không? Câu trả lời sẽ được giải đáp dưới đây.

Du học tự túc tại Đức sẽ trở nên rất dễ dàng nếu bạn nắm rõ những điều sau đây

1. Hệ thống giáo dục đại học Đức

Nền giáo dục tại Đức vừa mang tính lý luận vừa mang tính thực tiễn rất cao. Mỗi cơ sở giáo dục của Đức luôn mang tính nghiêm túc, kỷ luật cao nhưng cũng hết sức tự chủ và sáng tạo. Tại đây có trên 300 trường đại học lớn nhỏ trải đều khắp các bang. Các trường đại học của Đức được chia làm 2 loại hình đào tạo đó là: Universität (đại học tổng hợp) và Fachhochschule (đại học chuyên ngành hay còn gọi là đại học khoa học ứng dụng).

Hầu hết các trường đại học tại Đức đều theo hình thức đào tạo tín chỉ. Do vậy mà các bạn sinh viên có thể tự sắp xếp lịch học sao cho phù hợp với khả năng cũng như điều kiện của mình. Có rất nhiều trường hợp sinh viên không có đủ điều kiện về tài chính sau khi học được một số môn, những sinh viên này sẽ nghỉ học khoảng một thời gian để đi làm thêm và khi nào có đủ tiền lại quay về học tiếp. Vì thế mà độ tuổi sinh viên tốt nghiệp đại học tại Đức cao hơn so với những quốc gia khác vào khoảng 25-26 tuổi.

2. Điều kiện du học Đức tự túc

Giới thiệu tổng quan về nước Đức từ kinh tế, văn hoá và con người

- Học phổ thông: Học sinh có thể sang Đức học phổ thông ở những trường quốc tế. Điều kiện nhập học dưới 20 tuổi và không yêu cầu ngoại ngữ.

- Học đại học: Đã tham gia kỳ thi đại học quốc gia chung tại nước sở tại và đạt số điểm tối thiểu 24 đối với tổng 4 môn thi xét tốt nghiệp, không bao gồm điểm ưu tiên và không có môn dưới 4 điểm hoặc học sinh đã trúng tuyển hoặc đang học tại một trường đại học ở Việt Nam.

- Học sau đại học: Sinh viên đã tốt nghiệp đại học, có viết luận văn tốt nghiệp hệ chính quy của một trường đại học được công nhận tại Việt Nam thì được học cao học ở Đức.

3. Chi phí sinh hoạt, học tập khi du học Đức

Chính phủ Đức đã đưa ra chính sách để cải thiện nền giáo dục đó chính là miễn phí học phí cho hầu hết các trường học ở Đức, với mục đích là có thể trải rộng kiến thức đến với tất cả mọi người. Phần lớn các trường đại học của Đức đều không thu học phí đối với cả sinh viên trong nước và quốc tế. Khoản tiền duy nhất mà sinh viên phải đóng đó là lệ phí về các vấn đề quản lý sinh viên, số tiền này đã bao gồm cả chi phí đi lại bằng các phương tiện công cộng. Khoản phí này là khác nhau ở từng bang, từng trường và có mức dao động trong khoảng từ 55 euro đến 1500 euro một tháng.

Là một nước có nền kinh tế phát triển bậc nhất thế giới thế nhưng chi phí du học Đức không quá đắt đỏ, thông thường thì một sinh viên Việt Nam sang Đức du học thì chi phí sinh hoạt trung bình nằm trong khoảng 500 - 700 Euro mỗi tháng.

ĐỒNG TIỀN ĐỨC – MỆNH GIÁ VÀ CÁCH SỬ DỤNG | Cẩm nang du học

4. Cơ hội việc làm thêm

Sinh viên các trường đại học tại Đức được phép làm thêm tối đa là 90 ngày mỗi năm. Các công việc làm thêm được nhiều sinh viên lựa chọn là: phục vụ nhà hàng, quán bar, chăm sóc trẻ em, người già, giúp việc, làm vườn… với mức lương khoảng từ 6 đến 10 Euro/giờ. Và thường thì những sinh viên du học Đức đi làm thêm để kiếm thêm tiền sinh hoạt chi trả các hoạt động và những khoản thanh toán cần thiết của bản thân trong quá trình du học. Sinh viên người Việt có thể lựa chọn làm ở các quán ăn Việt Nam để có thể cải thiện thêm chi phí sinh hoạt của mình cũng như tìm đến hương vị quê nhà. Các sinh viên thường dành thời gian hè tìm kiếm các công việc làm thêm để trang trải tiền sinh hoạt hàng ngày.

Ngoài ra, đối với các sinh viên năm cuối, các trường đại học tại Đức thường có chính sách hỗ trợ sinh viên tìm đơn vị thực tập có lương để vừa giúp sinh viên được cọ xát thực tế, vừa có thêm thu nhập. Cho đến giờ, du học Đức tự túc vẫn đang thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế vì nền chất lượng bậc nhất thế giới và có chi phí tiết kiệm nhất. Nếu bạn đang có ý định du học Đức tự túc thì hãy liên hệ tại Đây và chuẩn bị ngay từ bây giờ những hành trang cần thiết để từng bước thực hiện giấc mơ của mình nhé!

 

ĐỌC THÊM: DU HỌC NGHỀ ĐỨC NÊN CHỌN NGÀNH NÀO?

" ["category_id"]=> string(3) "210" ["category_id_wrapper"]=> string(9) ",210,188," ["category_alias"]=> string(15) "du-hoc-nghe-duc" ["category_name"]=> string(22) "Du học nghề Đức" ["summary"]=> string(684) "

Ngày nay, trong xu hướng hội nhập thế giới thì việc du học Đức được rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn và trở thành giấc mơ của nhiều người. Việc du học nước ngoài giúp cho ta tiếp thu được nhiều kiến thức mới lạ mà có lẽ khi học tập trong nước chúng ta không thấy được. Bên cạnh đó, du học còn có thể là một con đường giúp chúng ta tiến gần đến với mục tiêu hơn vì thế việc du học được rất nhiều người theo đuổi.

" ["display_column"]=> string(1) "0" ["display_title"]=> string(1) "1" ["alias"]=> string(33) "du-hoc-duc-tu-tuc-can-chuan-bi-gi" ["tags"]=> NULL ["tags_group"]=> NULL ["created_time"]=> string(19) "2022-11-16 08:56:10" ["updated_time"]=> string(19) "2022-11-16 08:56:39" ["comments_published"]=> NULL ["maxPrice"]=> string(1) "0" ["minPrice"]=> string(1) "0" ["rating_count"]=> string(1) "0" ["rating_sum"]=> string(1) "0" ["seo_title"]=> string(65) "avb, xkld, duhocduc, duhocngheduc, lotrinhduhocduc,duhocduchocphi" ["seo_keyword"]=> string(65) "avb, xkld, duhocduc, duhocngheduc, lotrinhduhocduc,duhocduchocphi" ["seo_description"]=> string(65) "avb, xkld, duhocduc, duhocngheduc, lotrinhduhocduc,duhocduchocphi" } [4]=> object(stdClass)#137 (26) { ["id"]=> string(3) "343" ["title"]=> string(47) "DU HỌC NGHỀ ĐỨC NÊN CHỌN NGHÀNH NÀO" ["image"]=> string(54) "images/services/2022/11/16/original/bbb_1668563712.png" ["title_display"]=> NULL ["source_website"]=> NULL ["content"]=> string(8012) "

1. Du học nghề điều dưỡng tại Đức

Điều dưỡng hay y tá là một nghề luôn thiếu người lao động. Công việc của bạn là chăm sóc bệnh nhân ở mức độ cơ bản: theo dõi tình trạng bệnh, tâm sự, cho bệnh nhân uống thuốc ... Đây là công việc đòi hỏi sự ân cần và chăm chỉ, khá phù hợp với người Việt Nam. Bạn sẽ làm việc trong các trung tâm y tế, bệnh viên hoặc các viện dưỡng lão, tại gia đình người bệnh hoặc các tổ chức y tế khác ...

Chi phí du học điều dưỡng tại Đức là thấp nhất trong các ngành. Tổng chi phí trọn gói là hơn 7,000 Euro. Trong khi đó lương thực tập của nghề này luôn ở mức cao trên 1,200 Euro/ tháng. Bạn có thể chi trả tất cả chi phí sinh hoạt hàng tháng với số tiền này.

2. Du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức

Có một số bạn tưởng rằng du học nghề tại Đức ngành nhà hàng khách sạn là sẽ quản lý nhà hàng hay khách sạn. Điều này chưa đúng. Thực tế bạn học làm các công việc đơn giản hơn nhiều. Ví dụ như bồi bàn, nấu ăn, phụ bếp, cách lau dọn nhà hàng đúng cách, quy trình dọn buồn phòng trong khách sạn, v,v... Các công việc này khá thay đổi tùy vào mô hình cơ sở kinh doanh và đối tượng khách hàng của họ.

Mức lương thực tập học nghề nhà hàng khách sạn nhìn chung là thấp nhất trong các ngành. Con số này chỉ dao động khoảng 600 – 850 Euro/ tháng. Bù lại nếu bạn học giỏi được các kỹ năng làm việc, bạn có thể tự mở quán kinh doanh sau này.

Du Học Ngành Nhà Hàng Khách Sạn Tại Đức - Nên Hay Không? - DWN VIỆT NAM

3. Du học nghề đầu bếp tại Đức

Với sự xuất hiện của nhiều nhà hàng và chuỗi F&B lớn, du học nghề Đức ngành đầu bếp đang rất hot trong các năm trở lại đây. Ưu điểm chính của nghề này là

 Xin visa Đức dễ dàng

Chỉ cần bằng tiếng Đức từ A2-B1. Sang Đức có thể học tiếp B2 miễn phí

Mức lương thực tập trong khi học nghề tương đối tốt, khoảng 800-900/ tháng,

chưa tính tăng lương sau mỗi năm

Cơ hội định cư sau 5 năm làm việc giống như các nghệ khác.

Vị trí làm việc cụ thể tại các chuỗi bán đồ ăn nhanh (KFC, Mc Donald, ...) hoặc tại các chuỗi cửa hàng, nhà hàng tại Đức.

4. Du học nghề làm bánh tại đức

Tương tự như du học nghề đầu bếp ở Đức, nghề làm bánh cũng có điều kiện và ưu điểm tương đương. Điểm khác biệt là du học sinh sẽ tập trung học các kỹ năng để tạo ra các loại bánh mỳ, bánh ngọt, bánh gato, bánh kem, ... Nước Đức với hàng trăm công thức bánh khác nhau sẽ rất thú vị.

Chương trình du học nghề làm bánh ở Đức tập trung nhiều vào thực tế, sau khi tốt nghiệp các bạn được nhận trực tiếp vào doanh nghiệp thực tập hoặc có thể xin sang làm việc tại các bang khác.

5. Du học nghề cơ khí điện tử tại Đức

Đức là một quốc gia công nghiệp nặng thuần túy. Mức độ mở rộng doanh nghiệp nhanh khiến cho các công ty ở đây luôn gặp tình trạng thiếu nhân công. Các nghề cụ thể ngành này cần là: thợ sửa máy, công nhân điện, điều khiển máy, kỹ thuật ô tô, vv...

Số lượng tuyển sinh trong ngành này không nhiều như 2 nghề trên nên bạn cần chuẩn bị hồ sơ từ sớm để đặt chỗ nhé. Đọc thêm về nghề này tại bài này.

DU HỌC NGHỀ KỸ THUẬT VIÊN CƠ ĐIỆN TỬ TẠI CHLB ĐỨC - DU HỌC ĐỨC

6. Du học nghề lái tàu tại Đức

| Du học nghề Đức lái tàu là một chương trình học nghề mới xuất hiện từ năm 2018. Bạn sẽ học cách lái tàu hỏa hoặc tàu điện ngầm ở Đức. Nếu bạn là nam giới và thích đi nhiều nơi, đây rõ ràng là một nghề rất phù hợp với bạn.

Ưu điểm của nghề này là mức lương sau tốt nghiệp rất tốt, luôn trên 3000 Euro (trước thuế).Ngoài ra chi phí làm thủ tục du học nghề lái tàu ở Đức cũng thuộc dạng thấp nhất hiện nay.

Bạn có muốn thử sức trong nghề lái tàu?

7. Có hay không chương trình du học nghề công nghệ thông tin tại Đức?

Rất nhiều bạn hỏi về du học nghề đức ngành công nghệ thông tin, tuy nhiên AVB xin khẳng định rằng trong năm 2022 vẫn chưa có tuyển sinh ngành học này. Thông thường nước Đức chỉ tuyển dụng học nghề các ngành không đòi hỏi kiến thức chuyên môn sâu, thiếu hụt nhân lực. Ngành công nghệ thông tin khó và yêu cầu trình độ cao, chưa phù hợp với việc học nghề.

Vì thế, nếu các bạn nhận được thông tin tuyển sinh ngành này, hãy rất cẩn thận đó là chiều trò của các trung tâm du học nghề Đức thiếu uy tín và đạo đức, thậm chí là công ty lừa đảo. Hãy hỏi và kiểm tra thật kỹ để không bị mất tiền.

Thông tin liên hệ với AVB: 

CÔNG TY CỔ PHẦN AVB QUỐC TẾ

☘ Chuyên về lĩnh vực xuất khẩu lao động và du học quốc tế.

string(3) "210" ["category_id_wrapper"]=> string(9) ",210,188," ["category_alias"]=> string(15) "du-hoc-nghe-duc" ["category_name"]=> string(22) "Du học nghề Đức" ["summary"]=> string(1032) "

Hiện tại có khá nhiều nghề bạn có thể học tại Đức. Tuy nhiên trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu 4 nghề thiếu hụt lao động ở quốc gia này. Bạn dễ xin visa và có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp

1. Du học nghề điều dưỡng tại Đức

2. Du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức

3. Du học nghề đầu bếp tại Đức

4. Du học nghề làm bánh tại đức

5. Du học nghề cơ khí điện tử tại Đức

6. Du học nghề lái tàu tại Đức.

7. Có hay không chương trình du học nghề công nghệ thông tin tại Đức?

 

 

 

" ["display_column"]=> string(1) "0" ["display_title"]=> string(1) "1" ["alias"]=> string(34) "du-hoc-nghe-duc-nen-chon-nganh-nao" ["tags"]=> NULL ["tags_group"]=> NULL ["created_time"]=> string(19) "2022-11-16 08:55:12" ["updated_time"]=> string(19) "2022-11-16 08:55:12" ["comments_published"]=> NULL ["maxPrice"]=> string(1) "0" ["minPrice"]=> string(1) "0" ["rating_count"]=> string(1) "0" ["rating_sum"]=> string(1) "0" ["seo_title"]=> string(104) "avb, xkld, duhocngheduc, duhocduc,duhoc, xuat khau lao dong, du hoc, viec lam tai duc, cuoc song tai duc" ["seo_keyword"]=> string(104) "avb, xkld, duhocngheduc, duhocduc,duhoc, xuat khau lao dong, du hoc, viec lam tai duc, cuoc song tai duc" ["seo_description"]=> string(104) "avb, xkld, duhocngheduc, duhocduc,duhoc, xuat khau lao dong, du hoc, viec lam tai duc, cuoc song tai duc" } } -->

Đánh giá của khách hàng

bình luận, đánh giá về DU HỌC ĐỨC VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI DU HỌC ĐỨC

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi

Thêm đánh giá

Thông tin người gửi
0.04318 sec| 1262.133 kb