Kinh nghiệm săn học bổng du học Đức

Bạn muốn đi du học Đức nhưng lo lắng về chi phí học tập và sinh hoạt? Bạn muốn tìm các nguồn tài chính hỗ trợ cho việc học tập của mình? Học bổng du học sẽ là giải pháp giải quyết mọi vấn đề của bạn. Dưới đây, Du học nghề và lao động tại Đức- AVB quốc tế sẽ hướng dẫn các bạn cách săn học bổng du học Đức đơn giản và dễ dàng.

1.Điều cần biết khi săn học bổng du học Đức

1.1.Xác định ngành định học

Hiện nay, Đức có rất nhiều chương trình học bổng dành cho từng ngành. Do đó, để xin học bổng du học Đức dễ dàng hơn, bạn cần phải xác định được ngành học của mình. Việc xác định ngành học sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian khi lựa chọn học bổng. Ngoài ra, nếu lựa chọn học bổng phù hợp với ngành học giúp bạn có cơ hội giành học bổng cao hơn.

1.2.Điều kiện du học tại Đức

Khi đã xác định được ngành học thì bạn cần phải xác minh xem mình có đủ điều kiện đi du học Đức hay không như:

  • Đạt kết quả kỳ thi THPT quốc gia với tổng điểm thi tối thiểu là 24 điểm cho 4 môn thi, không môn nào dưới 4 điểm. Đồng thời, thí sinh đó phải trúng tuyển vào 1 trường đại học chính quy tại Việt Nam.
  • Tiếng Đức trình độ B1, hoặc du học sinh học bằng tiếng Anh cần có IELTS 6.5

1.3.Kết quả học tập tốt

Đủ điều kiện thôi mới là điều kiện cần. Để săn học bổng du học Đức cần có kết quả học tập tốt để tổ chức bạn xin học bổng có thể nhìn vào và đánh giá năng lực của bạn. Kết quả học tập năm sau phải tiến bộ hơn năm trước. Bởi việc thể hiện sự nỗ lực sẽ giúp nhà tuyển sinh ấn tượng và giúp bạn dễ đạt học bổng hơn.

1.4.Thể hiện sự năng động, sáng tạo

Người tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, hoạt động xã hội rất đáng được hoan nghênh. Họ sẽ đánh giá cao những người biết hoàn thiện bản thân từ kiến thức đến tâm hồn.

Để chuẩn bị cho việc tiêu chí này, bạn cần có định hướng từ sớm để tham gia vào các hoạt động xã hội, các hoạt động vì cộng đồng như dạy học cho các em bé mồ côi… phù hợp với khả năng của bạn.

2.Phân tích kỹ các chương trình học bổng du học Đức

Phân tích kỹ ưu điểm và hạn chế của các chương trình học sẽ giúp bạn săn học bổng du học Đức dễ hơn. Đặc biệt. việc này sẽ giúp bạn xem chương trình học bổng này có phù hợp với bạn không. Các bạn cần xem xét các khía cạnh dưới đây để có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình:

2.1.Quy trình xét tuyển: Thời gian săn học bổng kéo dài bao lâu? Nộp hồ sơ trực tiếp tại văn phòng hay online? Gồm những vòng cụ thể nào?

2.2.Kỳ thi chuẩn hóa năng lực: Tìm hiểu kỹ về phần thi kiểm tra năng lực vô cùng quan trọng. Khi đó, bạn sẽ biết rõ được học bổng bạn muốn săn sẽ có yêu cầu gì về kiến thức và kỹ năng cùng các tiêu chí đánh giá từng ứng viên.

2.3.Xác suất cạnh tranh: Xem xét tỉ lệ cạnh tranh cũng là bước quan trọng để bạn liệu khả năng mình xem có phù hợp hay không.

2.4.Cấp độ đào tạo: Chương trình học bổng du học Đức khá đa dạng dành cho nhiều cấp bậc như đại học, sau đại học, trường nghề, cao đẳng, vì thế bạn cần tìm hiểu rõ về vấn đề này.

2.5.Danh mục mà học bổng chi trả: Tùy thuộc vào từng loại học bổng mà sẽ có chính sách chi trả khác nhau. Do đó, du học sinh cần nắm rõ để chuẩn bị và chủ động hơn về tài chính trong thời gian du học của mình.

3.Nộp hồ sơ xin học bổng

Tùy thuộc vào từng loại học bổng mà bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và giấy tờ phù hợp để xin học bổng và đợi kết quả.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn săn học bổng du học Đức dễ dàng hơn. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc, đừng ngần ngại hãy liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của Du học nghề và lao động tại Đức- AVB quốc tế để được tư vấn miễn phí nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button