TÌM HIỂU VỀ DU HỌC NGHỀ ĐỨC

1. Vì sao nên chọn du học nghề ở Đức?

CHLB Đức là quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu châu Âu và đặc biệt luôn chú trọng trong đào tạo các chuyên ngành như: cơ khí ô tô, cơ khí điện tử, điều dưỡng, công nghệ thông tin, quản trị nhà hàng – khách sạn…

Tuy nhiên, sự phát triển về kinh tế đi cùng tình trạng già hóa dân số ở nước này ngày càng tăng, Chính phủ Đức đưa ra nhiều chính sách đãi ngộ hấp dẫn để thu hút thêm nguồn nhân lực trẻ đến từ các nước. Vì thế, du học nghề ở Đức dang dần trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ trên toàn thế giới.

2. Ưu điểm của du học nghề Đức mà bạn cần phải biết

Nước Đức với nhiều chính sách đãi ngộ hấp dẫn là ưu điểm thu hút các sinh viên quốc tế được tham gia học tập và phát triển tại đây.

 • Được miễn hoàn toàn học phí và hưởng lương thực tập

Khi tham gia du học nghề ở Đức, mỗi một sinh viên sẽ được tài trợ 100% học phí chuyên ngành. Đồng thời sẽ được trải nghiệm môi trường vừa học vừa làm và hưởng chế độ lương thực tập 1000 Euro/tháng (hơn 20 triệu đồng).

 • Thời gian đào tạo nghề ngắn hạn

Khác với các hệ đào tạo ở các trường Đại học, du học nghề Đức là chương trình đào tạo thời hạn ngắn, chỉ từ 3 – 3,5 năm. Các sinh viên sẽ tiết kiệm được thời gian cũng như có thêm nguồn thu nhập từ việc thực tập trong suốt quá trình học ở Đức.

 • Xin Visa dễ dàng, tỷ lệ đậu phỏng vấn cao

Cho đến thời điểm hiện tại, chỉ cần bạn đạt trình độ tối thiểu là bằng tiếng Đức A2 trở lên, bạn đã xét hồ sơ và được cấp Visa đến Đức.

 • Đảm bảo cơ hội việc làm sau tốt nghiệp và định cư tại Đức

Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ luôn được đảm bảo 100% có việc làm ngay với mức lương ổn định từ khoảng 2000 – 3000 Euro/tháng (tùy vào từng ngành nghề). Hơn thế nữa, là cơ hội được định cư và đoàn tụ gia đình sau 2 – 3 năm học tập và làm việc tại Đức.

3. Những điểm cần lưu ý để chuẩn bị cho du học nghề tại Đức

Từ các ưu điểm được kể ở trên, chắc hẳn bạn cũng đã có động lực để đi du học nghề tại Đức rồi nhỉ? Vậy hãy tiếp tục tìm hiểu thêm những thông tin về lộ trình du học nghề ở Đức nhé. Trước tiên, bạn phải xác định được mục tiêu du học nghề tại Đức: lựa chọn trường, ngành nghề phù hợp khả năng và nguyện vọng bản thân.

A. Lộ trình du học nghề Đức

Tại Việt Nam

 • Đào tạo tiếng Đức đạt B1 tại Việt Nam ( từ 6,5 – 9 tháng )
  • Đào tạo tiếng Đức theo lộ trình đạt A1, A2, B1 tại trung tâm của AVB quốc tế. Chương trình được tối ưu để các học viên đạt được chứng chỉ B1 sớm nhất.
 • Hoàn tất các hồ sơ xin học, thủ tục xin Visa (từ 1,5 – 2 tháng)
 • Rèn luyện các kỹ năng và xuất cảnh sang Đức

Tại Đức

 • Học B2 tiếng Đức và học nghề

Hoàn thành chứng chỉ B2 tiếng Đức

Học nghề và thực tập nghề tại các tập đoàn Đức. Trong thời gian học nghề, học viên được trợ cấp hàng tháng 1200-1500 Euro từ chính phủ Đức

 • Tốt nghiệp, đi làm chính thức tại Đức

Sau khi tốt nghiệp, học viên 100% được nhận vào làm tại các công ty, tập đoàn tại Đức ( mức lương 2500-3500Euro/tháng)

 • Định cư lâu dài, nhập tịch Đức

Sau 3 năm làm việc tại Đức, bạn có thể đăng kí định cư lâu dài tại Đức, sau 5 năm có thể đăng kí nhập quốc tịch Đức

B. Các điều kiện du học nghề Đức năm 2023 mà bạn cần phải biết

Để 100% xin được visa du học nghề Đức và nhận được các ưu đãi của chính phủ Đức từ chương trình thu hút nguồn nhân lực, học viên phải được đảm bảo thực hiện đầy đủ các yếu tố sau:

 • Học viên trong độ tuổi 18-35 tuổi
 • Có bằng tốt nghiệp PTTH chuẩn xịn
 • Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm
 • Đạt chứng chỉ B1 tiếng Đức

Lưu ý: Theo quy định luật nhập cư đổi mới từ tháng 03/2020, yêu cầu tối thiểu để được xét Visa đến Đức là chứng chỉ tiếng Đức A2. Nhưng để được tham gia chương trình du học nghề ở Đức bạn bắt buộc phải đăng ký và hoàn thành khóa B1 trong vòng 6 tháng tại đây. Từ đó bạn mới được hưởng trọn những đãi ngộ về hưởng lương thực tập, cơ hội việc làm và định cư Đức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button