Quy trình sau trúng tuyển đi xkld Đài Loan

22/12/2021
Quy trình sau trúng tuyển đi xkld Đài Loan

Sau trúng tuyển đi XKLD Đài Loan, người lao động cần làm những gì?

Để đăng ký đi Xuất khẩu lao động Đài Loan, người lao động ngoài việc cần phải tìm đến được với một công ty XKLD uy tín để đăng ký thông tin, lựa chọn được đơn hàng phù hợp với bản thân. Sau đó tiến hành thi tuyển, thì sau khi nhận kết quả trúng tuyển, người lao động cần phải làm những gì? Hãy cũng theo dõi quy trình giản lược dưới đây:

1. Ký hợp đồng nội

- Người lao động cần chuẩn bị tiền đóng đợt một ( thường sẽ đóng trước 10 triệu, số tiền này nằm trong tổng phí đi của người lao động) để xác nhận người lao động trúng tuyển không bỏ ngang giữa chừng .

- Với những người lao động chưa làm giấy tờ ( như hộ chiếu, tư pháp, đi khám sức khỏe...)  cần phải nhanh chóng tiến hành làm và nộp lại cho công ty ngay khi lấy được giấy tờ. Đối với những lao động đã làm sẵn giấy tờ thì chuẩn bị lên nộp cho công ty.

- Trong vòng ba ngày kể từ khi trúng tuyển, người lao động cần lên Công ty nộp giấy tờ và tiền đóng đợt một, kết hợp ký hợp đồng nội giữa công ty môi giới Việt Nam và người lao động, và cầm một bộ hồ sơ xin xác nhận của chính quyền địa phương ( cấp xã).

Quy trình sau trúng tuyển đi xkld Đài Loan

Người lao động lên công ty ký hợp đồng sau trúng tuyển

2. Ký hợp đồng ngoại, đóng VISA

Quy trình sau trúng tuyển đi xkld Đài Loan

Người lao động ký hợp đồng ngoại, đóng visa

- Sau khi đã được ký hợp nội, cần phải chờ một thời gian khoảng 5 -15 ngày sau người lao động sẽ được công ty thông báo lên ký hợp đồng ngoại, đóng VIsa.

- Ở lần lên ký hợp đồng ngoại này yêu cầu người lao động nộp lại hồ sơ xã lại cho công ty; trường hợp quên hoặc chưa làm xong thì hạn cuối để nộp lại là vào ngày xuất cảnh.

- Công ty hướng dẫn người lao động cài đặt ứng dụng LINE để tiện chat và gọi điện với bên phiên dịch môi giới Đài Loan sau khi làm thủ tục nhập cảnh vào Đài Loan, và trong quá trình cách ly và làm việc tại Đài Loan người lao động có thể thông qua LINE để thông báo với bên chủ sử dụng hoặc công ty môi giới hỗ trợ giải quyết.

- Vì hiện đang trong mùa dịch, người lao động cần đăng ký làm Sim Đài Loan để có số báo liên hệ trong quá trình cách ly tại Đài Loan

 

3. Chuẩn bị hành lý và xuất cảnh

Quy trình sau trúng tuyển đi xkld Đài Loan

Người lao động làm thủ tục check in tại sân bay

- Sau từ 5-7 ngày kể từ ngày làm VISA, công ty sẽ thông báo ngày xuất cảnh, cũng có thể sẽ biết ngày xuất cảnh sớm hơn. Nhưng hiện nay do bị ảnh hưởng của dịch COVID -19 nên ngày xuất cảnh của người lao động không thể nhanh như trước, phải phụ thuộc vào bên phía Đài Loan còn phòng cách ly tiếp nhận hay không?

- Người lao động cần chẩn bị hành lý vừa đủ ( 30 kg ký gửi và 7 kg xách tay) , tránh mang đồ cấm, chi tiết xem tại đây.

- Hơn nữa trước ngày bay từ 1-3 ngày, người lao động cần làm xét nghiệm âm tính với COVID-19, bản xét nghiệm này luôn phải đem theo người trong ngày xuất cảnh để trình báo khi làm thủ tục hải quan VIệt Nam và Đài Loan. ( chú ý bản kết quả xét nghiệm phải là bản song ngữ  ANH- VIỆT hoặc VIỆT- TRUNG dạng chữ phồn thể).

- Cuối cùng đến ngày xuất cảnh, công ty sẽ đưa người lao động ra sân bay và làm thủ tục check in.

Như vậy hành trình làm thủ tục sau trúng tuyển XKLD Đài Loan của người lao động đã được tóm tắt thông qua bài viết này, nhưng thực tế hành trình làm thủ tục còn phải phụ thuộc vào hoàn cảnh thực tế ( giấy tờ, tài chính, yêu cầu nhập cảnh của chủ sử dụng ...) .  Bình thường từ sau khi nhận được thông báo trúng tuyển đến khi xuất cảnh người lao động cần mất một khoảng thời gian từ 10 ngày-30 ngày.

 

Bạn có thể quan tâm:

1. Những điều cần biết khi xin Visa XKLD Đài Loan

2. Hồ sơ đi XKLD Đài Loan cần những gì?

3. Bật mí cách nhận biết công ty XKLD uy tín

Đánh giá của khách hàng

bình luận, đánh giá về Quy trình sau trúng tuyển đi xkld Đài Loan

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi

Thêm đánh giá

Thông tin người gửi
0.01920 sec| 1060.555 kb