Quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản 2022

28/01/2022
Quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản 2022

Quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản 2022

Từ vài năm trở lại đây ngành xuất khẩu lao động đã dần trở thành trào lưu được nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn. Mức thu nhập cao gấp nhiều lần so với công việc tương đồng ở Việt Nam. Được đào tạo tay nghề, thông thạo thêm một ngoại ngữ, tương lại việc làm sau khi về nước được rộng mở. Vậy đi xuất khẩu lao động Nhật Bản trong năm 2022 thì “quy trình” như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu 9 bước “quy trình” xuất khẩu lao động nhé.

1. Sơ tuyển đầu vào đối với thực tập sinh

Quy trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2022

Để đi xuất khẩu lao động Nhật thì điều trước tiên là bạn phải đáp ứng được các điều kiện cơ bản như độ tuổi, ngoại hình, trình độ học vấn, sức khỏe, ý hức và kinh nghiệm làm việc.

2. Khám sức khỏe

Bạn sẽ đủ điều kiện tham gia ngành xuất khẩu lao động Nhật Bản khi không mắc 1 trong 13 nhóm bệnh như: Tim mạch, hô hấp, nội tiết, thần kinh, tiêu hóa, tâm thần, thận và tiết niệu, cơ xương khớp, cơ quan sinh dục, mắt, tai mũi họng, da liễu và xương khớp, rang hàm mặt…

Quy trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2022

3. Đào tạo định hướng trước khi thi tuyển

Các bạn sẽ lên công ty học định hướng khoảng 4 – 17 ngày để chuẩn bị cho thi khóa học như.

     • Chào hỏi cơ bản bằng tiếng Nhật

     • Nghe giới thiệu văn hóa, phong cách làm việc của người Nhật

     • Kinh nghiệm phỏng vấn và thi tuyển

4. Thi tuyển, phỏng vấn trưc tiếp

Quy trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2022

Hầu hết các doanh nghiệp Nhật Bản đều cử người sang Việt Nam trực tiếp tuyển chọn lao động. Tuy nhiên do diễn biến phức tạp của  dịch Covd -19 nên các doanh nghiệp không thể cử người sang trực tiếp phỏng vấn mà sẽ phỏng vấn qua 3 hình thức đó là qua Skype, Zalo và Line.

Tất cả các ứng viên đều sẽ trải qua các bài Test kỹ năng, tay nghề, IQ… Những ứng viên trúng tuyển sẽ được đào tạo nâng cao cả về kiến thức công việc, tiếng Nhật và tay nghề đảm bảo tốt.

5. Đào tạo nâng cao

Thực tập sinh, điều dưỡng hay hộ lý sau khi trúng tuyển sẽ nhập học tại trung tâm đào tạo của công ty. Thời gian đào tạo dựa theo yêu cầu của doanh nghiệp tiếp nhận Nhật Bản, thông thường thì thì thời gian đào tạo khoảng từ 3-6 tháng.

6. Xin visa/thị thực

Trong thời gian học tại trung tâm, các bạn sẽ được công ty xuất khẩu lao động và doanh nghiệp tuyển dụng Nhật Bản nộp đơn xin cấp thị thực tại Đại sứ quán Nhật Bản theo dạng visa hoặc giấy phép lao độn.

Quy trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2022

7. Đặt vé và xuất cảnh

Quy trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2022

Công ty sẽ đặt vé máy cho các bạn và sau khi nhập cảnh vào Nhật Bản các bạn sẽ được nghiệp đoàn đưa về nơi ở.Tuy nhiên bay vào mùa dịch như hiện nay, thì các bạn cần thực hiện quy định về cách ly và phòng chống dịch trước khi về nơi làm việc.

8. Đào tạo sau khi nhập cảnh

Trong khoảng 1-2 tuần đầu sang Nhật các bạn sẽ được hướng dẫn thích nghi với môi trường, đi lại, tàu xe, ngân hàng…Từ 2-6 tuần tiếp theo phí doanh nghiệp sẽ hướng dẫn các bạn về công việc, máy móc thiết bị, an toàn lao động…

9. Hết hạn hợp đồng về nước.

Thời hạn hợp động lao động làm việc ở Nhật là từ 1-3 năm. Sau khi hết hạn hợp đồng các bạn phải trở về Việt Nam. Lúc này các bạn có thể chọn phương án quay lại Nhật Bản làm việc lần 2 theo visa đặc định hoặc xin vào làm việc tại công ty phái cử.

Công ty AVB Quốc tế vừa chia sẻ cho các bạn 9 bước quan trọng trong quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2022 để các bạn hiểu rõ hơn.

 

 

 

 

 

Đánh giá của khách hàng

bình luận, đánh giá về Quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản 2022

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi

Thêm đánh giá

Thông tin người gửi
0.01583 sec| 972.117 kb