Một số lý do khiến cho người lao động phải về nước trước hạn

20/12/2021
Một số lý do khiến cho người lao động phải về nước trước hạn

Một số lý do khiến cho người lao động về trước hạn

Một số lý do khiến cho người lao động phải về nước trước thời hạn

  1. Sức khỏe không bảo đảm

Trước khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan, có một số bạn không đáp ứng được điểu kiện đi, nhưng lại cố giấu diếm để qua mắt công ty và chủ sử dụng, sau khi nhập cảnh Đài Loan khám lại không đạt và phải về nước giữa chừng.

 

  1. Công việc không phù hợp

Có những công việc đặc thù, kén người làm, có người lao động nghĩ rằng mình làm được, như: công việc sợ độ cao làm xây dựng, ra mồ hôi tay làm điện tử, dị ứng thủy hải sản, môi trường làm việc quá lạnh, mù màu….. Có những bạn đã cố gắng nhưng không có cách nào thích nghi với công việc, hoặc có người chính bản thân mình không biết vấn đề mình đang gặp phải đó.

 

  1. Trộm cắp bị trục xuất về nước

  Đài Loan có nền văn hóa văn minh lịch sự, người Đài Loan thường hay để một số đồ dùng ngoài đường, mà không lo bị mất cắp,  họ không hay chú ý và bảo vệ tài sản của mình. Nhưng người Việt Nam chúng ta, thì lại có một phần nhỏ những bạn có tính tắt mắt, hay nói một cách khôi hài là “tiện tay” cầm nhầm, dẫn đến hậu quá không lường trước được.

 

  1. Đánh nhau gây mất trật tự

Tình huống hay gặp như cãi nhau, đánh nhau, gây mất trật tự nơi công cộng, ảnh hưởng tới nhiều người xung quang cũng như chính nơi các bạn đang làm việc. Một số việc khác cũng thường gặp như, bạn bè, vợ chồng, người thân trong gia đình đến thăm  hoặc tụ tập ăn uống gây ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Bị nhắc nhở nhiều lần không thay đổi dẫn đến việc người lao động bị về nước trước hạn.

  1. Đình công trong công xưởng

       Rất nhiều bạn đi sang Đài Loan lao động, mặc dù đã được đảm bảo khá tốt về hợp đồng lao động, nhưng họ vẫn chưa bằng lòng,  với mức lương mà chủ chi trả tại thời điểm hiện tại, họ so sách vớí những bạn Việt Nam đã làm lâu năm, hoặc so sánh với người Đài Loan, từ đó họ sinh ra bất mãn, đố kỵ, và họ lôi kéo những người trong công ty đình công, làm ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh, thiệt hại về kinh tế, gây mất trật tự.

  1. Thu nhập không bảo đảm

Khá nhiều bạn trẻ nghĩ là đi xuất khẩu lao động là kiếm được nhiều tiền, có bạn nghĩ là được 80 triệu VNĐ. Thực  tế khi sang Đài Loan làm việc, thu nhập không được con số đó dẫn đến chán nản, không có tâm trí làm việc, dẫn đến bỏ việc giữa chừng.

        

Đánh giá của khách hàng

bình luận, đánh giá về Một số lý do khiến cho người lao động phải về nước trước hạn

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi

Thêm đánh giá

Thông tin người gửi
0.01591 sec| 877.008 kb