Đổi tiền khi chuẩn bị du học Đài Loan

25/03/2022

ĐỔI TIỀN KHI CHUẨN BỊ ĐI DU HỌC ĐÀI LOAN

             Chia sẻ kinh nghiệm đổi tiền đi Đài Loan nhanh gọn, ít lỗ

         Mua ngoại tệ như thế nào khi bạn chuẩn bị đi du học

Nên mang bao nhiêu: tùy vào mỗi bạn khác nhau, có ngân sách khác nhau. Nó còn phụ thuộc vào mức học bổng các bạn đã nhận được, có bạn nhận được 100% học bổng tiền học phí, thì các bạn chỉ cần mang tiền sinh hoạt phí thôi. Còn với những bạn chỉ được 50% học bổng thì các bạn cần mang số tiền học phí và tiền ký túc xá, tiền sinh hoạt phí của mình.

  Một số trường yêu cầu phải chuyển những khoảng phí ban đầu sang rồi, chúng ta có thể chuyển qua ngân hàng hoặc qua thẻ visa để chuyển khoản tiền này sang.

Bây giờ các bạn cần chuẩn bị một ít tiền ngoại tệ để sang bên Đài Loan. Vì sao mà các bạn nên chuẩn bị tiền từ Việt Nam,  bởi vì khi sang bên đó tỉ hối đoái sẽ tốt hơn. Vậy các bạn nên mưa ở đâu, nếu các bạn mua ở ngân hàng thì sự chênh lệch tỉ giá không được tốt. Các bạn nên đổi ở các tiệm vàng bạc, đá quý thì giá dễ dàng hơn trong ngân hàng.

Có một số bạn vẫn mang tiền USD sang Đài Loan, thì nó sẽ liên quan đến mã vạch. Trước đây bên Đài Loan họ cũng đã cảnh tính, ghi là giả. Chính vì vậy khi các bạn mang USD sang để chuyển cũng được, nhưng các bạn sẽ phải ra ngân hàng xếp hàng, và họ sẽ phải kiểm tra, nếu mã vạch không được chấp nhận thì họ lại trả lại cho mình. Bởi vậy các bạn nên mua ở Việt Nam và mua ở các hiệu vàng.

Mang bao nhiêu: các bạn sẽ phải cân đối số tiền mang đi, có thể là số tiền sinh hoạt cho học kỳ đầu. Thường thì các bạn sẽ chuẩn bị khoảng 30 – 50 triệu VND tùy thuộc vào mức học bổng của từng bạn.

Trên đây là những chia sẻ về việc các bạn nên chuẩn bị tiền ngoại tệ trước khi đi du học Đài Loan. Hi vọng bài chia sẻ trên sẽ giúp các bạn chuẩn bị tốt cho lộ trình tương lai của mình. Chúc các bạn thành công!  

 

0 bình luận, đánh giá về Đổi tiền khi chuẩn bị du học Đài Loan

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhận xét và đánh giá
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.02374 sec| 943.852 kb