Kinh nghiệm làm bài thi TOCFL hiệu quả

26/01/2022
Chia sẻ kinh nghiệm làm bài thi TOCFL hiệu quả nhất.

Làm thế nào để thi TOCFL đạt điểm cao, rất nhiều bạn chuẩn bị thi chứng chỉ TOCFL đi du học Đài Loan chắc hẳn đều rất quan tâm vấn đề này. Công ty xin được chia sẻ kinh nghiệm làm bài thi TOCFL hiệu quả, sẽ giúp bạn thi chứng chỉ du học Đài Loan tốt hơn.

Thứ 1: Tìm hiểu rõ cấu trúc đề thi.

Kinh nghiệm làm bài thi TOCFL hiệu quả

  1. Đề thi phân ban TOCFL được chia làm 3 loại theo 6 cấp

Cấp 1入門級(A1) nhập môn

Cấp 2 基礎級(A2)  cơ sở

Cấp 3進階級 (B1) tiến cấp

Cấp 4搞階級(B2) cao cấp

Cấp 5流利級 (C1) lưu loát

Cấp 6精通級(C2) tinh thông

Mỗi bài thi gồm 100 câu trắc nghiệm, gồm cả nghe và đọc hiểu, thời gian thi là 120 phút. Các bạn phải căn cứ vào trình độ tiếng Trung hiện tại để lựa chọn cấp thi thích hợp

2.Đề thi không phân ban( thường sẽ được thi trên máy tính- gọi là thi CAT: Computerized Adaptive Test)

Trong kỳ thi này, bạn không được lựa chọn Band thi mà máy tính sẽ đưa ra câu hỏi ngẫu nhiên. Máy tính sẽ dựa theo câu trả lời cũng như thời gian đưa ra câu trả lời của bạn để đưa ra nhwunxg câu hỏi tiếp theo tương ứng với mức độ thành thạo tiếng Trung của bạn

Bài thi gồm 70 câu trắc nghiệm cho cả phần nghe và đọc hiểu.

Thứ 2: Nắm vững từ vựng, ngữ pháp

Khi bạn lựa chọn thi chứng chỉ TOCFL tương ứng với cấp độ đã chọn,  hãy cố gắng chăm chỉ nắm chắc vốn từ vựng và ngữ pháp bạn đã học. Như vậy quá trình làm bài của bạn cũng trở nên dễ dàng hơn. Hãy tham khảo những giáo trình sách uy tín để luyện thi TOCFL như giáo trình đương Đại, 301 câu đàm thoại tiếng Hoa...

Thứ 3: Giải đề của các năm trước

Giải đề của các năm trước cũng là một cách để bạn có thể nắm vững được cấu trúc ra đề thi, các dạng câu hỏi để chúng ta có thể biết được bản thân mình đạt đến trình độ như thế nào rồi. Và đây cũng là cách luyện tâm lý trước khi thi cho bản thân.

Thứ 4: Mẹo thi

Kinh nghiệm làm bài thi TOCFL hiệu quả

-Phần nghe:

  • Là những đoạn hội thoại ngắn dài khác nhau về  thông báo, quảng cáo, báo cáo, hướng dẫn của nhân viên, lưu ý ở địa điểm nào đó... Sau đó là trả lời câu hỏi bên dưới
  • Nghe được gì phải note lại ngay, nên đặc biệt chú ý đến thời gian, con số, ngày tháng, màu sắc...
  • Với những đoạn nghe dài trả lời 3 câu hỏi, các bạn nên loát qua câu hỏi đặt ra về vấn đề gì, để khi nghe chúng ta chỉ cần nghe trọng tâm vào đáp án xoay quanh câu hỏi được đặt ra.
  • -Do chỉ có 5 giây chọn đáp án nên phải chọn thật nhanh, nếu phân vân giữa 2 câu thì chọn ngay câu ấn tượng đầu tiên, chần chừ là sẽ bị bỏ qua luôn câu đó. Câu nào không biết thì cứ điền ăn may đi bạn nhé, đừng bỏ trống không chọn.

-Phần đọc hiểu:

  • Có những đoạn văn , yêu cầu bạn điền từ vào những chỗ khuyết trong đoạn văn đó, đáp án kèm theo bên dưới. Thường một đoạn có khoảng 6-8 chỗ khuyết cần điền. Bạn cần phải có vốn từ vựng chắc và tư duy tốt mới có thể điền đúng ngữ cảnh trong những đoạn văn này.
  • Còn lại là nững đoạn văn ngắn, bảng giới thiệu về nội dung nào đó, các đoạn văn dài với nội dung phong phú về con người, động vật, địa điểm... rất tốn thời gian để đọc được hết nội dung này.
  • Đối với phần đọc hiểu khá nhiều từ vựng ở mức độ khó dễ khác nhau. Nên cần học cách đọc lướt qua các đoạn văn để nắm được nội dung cơ bản, tranh thủ làm nhanh, làm chuẩn những câu dễ trước và dồn bù thời gian nghiên cứu những câu khó.

Ngoài ra các bạn cũng nên đọc tham khảo tài liệu về báo chí, tin tức, về cuộc sống quanh ta...để có thêm tích lũy về vốn từ vựng nhé. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn nắm được cách thức và có sự chuẩn bị về kiến thức cũng như kỹ năng tốt nhất cho kỳ thi chứng chỉ TOCFL của mình.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!

0 bình luận, đánh giá về Kinh nghiệm làm bài thi TOCFL hiệu quả

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhận xét và đánh giá
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.02332 sec| 952.039 kb