Giấc mơ XKLD mang tên “ Lừa đảo”

19/01/2022
Nhiều người lao động mong muốn thoát nghèo nhờ xuất khẩu lao động, nhưng ít nhiều trong số họ đã phải vỡ mộng với XKLD “đen”

Ngành nghề Xuất khẩu lao động hiện naykhông thiếu những cú lừa ngoạn mục, rất nhiều bạn lao động đã vào bẫy đường mật của những cò mồi, những nhân viên tuyển dụng không có tâm.

Nhiều bạn đăng bài than thở, truy tìm kẻ lừa lọc mình trên những hội nhóm xuất khẩu lao động. Tất cả các bạn đều có một điểm chung đó là bị lôi kéo, được hứa hẹn về những đơn hàng nhiều tăng ca, nhiều việc làm, bao đỗ bao trúng tuyển, phí đơn hàng siêu rẻ.

Còn các bạn với tâm lý muốn đi nhanh, đi đơn nhiều việc, kiếm thật nhiều tiền nên đã tin vào những lời mật ngọt ấy một cách nhanh chóng, không đắn đo không thắc mắc đã giao nộp luôn tiền cho họ.

Tiếp tục theo dây chuyền mật ngọt này các bạn được báo trúng tuyển, cần nộp tiền làm thủ tục , nộp tiền bay cho họ. Nhiều gia đình con em mình còn chưa ký hợp đồng , chưa biết bản hợp đồng giữa người lao động và chủ sử dụng ra sao đã nộp hết toàn bộ chi phí cho những đối tượng cò mồi.

Giấc mơ XKLD mang tên “Lừa đảo”

Giấc mơ XKLD mang tên “Lừa đảo”

Nhưng các bạn nhận lại được gì, lời hứa hẹn suông, chờ đợi nối tiếp chờ đợi, tiền đã đưa mà không biết bao giờ được làm visa, được xuất cảnh. Rồi đến một ngày bạn không liên lạc được với cái người được gọi là chuyên viên tuyển dụng, người bao đỗ đơn hàng, hứa đưa bạn đi XKLD trong thời gian ngắn nhất….

Để rồi đây tiền mất tật mang, đó là những đồng tiền mà bố mẹ các bạn phải đổ mồ hôi rơi nước mắt mắt chắt chiu, rồi đi vay lãi ngày lãi đêm để đưa các bạn đến với “ Miền đất hứa”. Có bạn may mắn thì lấy lại được một phần nào số tiền đã đóng, nhưng có những bạn mất trắng luôn vì không tìm được đối tượng lừa lọc các bạn.

Vì vậy khi xác định đi xuất khẩu lao động, các bạn cần tìm hiểu kỹ, nên đến với những công ty có uy tín trong nghề. Và phải chắc chắn một điều là các bạn phải xác nhận được hợp đồng mình ký đi có đúng với chủ sử dụng mình ứng tuyển hay không. Đừng để mất tiền oan. Chúc các bạn có những lựa chọn sáng suốt!

Bạn có thể quan tâm:

  1. Bật mí cách nhận biết công ty xuất khẩu lao động uy tín.
  2. Dấu hiệu nhận biết Công ty XKLD lừa đảo

0 bình luận, đánh giá về Giấc mơ XKLD mang tên “ Lừa đảo”

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhận xét và đánh giá
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.24438 sec| 952.367 kb