Xuất khẩu lao động ngành nông nghiệp Nhật Bản

07/03/2022
Những thông tin thú vị về XKLD ngành nông nghiệp Nhật Bản

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NGÀNH NÔNG NGHIỆP NHẬT BẢN

Đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngắn hạn

  Ngành nông nghiệp Nhật Bản đang có nhu cầu tuyển dụng lao động  với số lượng lớn. Ưu điểm như chi phí thấp, không cần tay nghề,… Nông nghiệp đang là một trong các đơn hàng hấp dẫn với nhiều bạn Việt Nam đang có nhu cầu muốn đi Nhật làm việc.

Nói đến ngành nông nghiệp Nhật Bản thì ai cũng biết đây là một đất nước có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới, với các máy móc, thiết bị kỹ thuật công nghệ cao.

1.Đơn hàng nông nghiệp phí thấp

Chi phí đi xuất khẩu lao động ngành nông nghiệp khá rẻ so với các đơn hàng khác. Tổng chỉ phí chỉ khoảng từ 110 triệu đến 145 triệu đồng. Bên cạnh đó, Việc tình trạng già hóa dân số ngày càng gia tăng đẫ khiến Nhật Bản đang thiếu đi rất nhiều nguồn nhân lực trong nước. Bởi vậy Nhật Bản tuyển dụng liên tục nhân lực với số lượng lớn về ngành nghề nông nghiệp nên lao động có nhiều cơ hội và khả năng trúng tuyển cũng dễ dàng hơn nhiều so với các đơn hàng khác.

Ngoài ra khác với 1 số đơn hàng khác, thời gian đi xuất khẩu lao động đơn hàng nông nghiệp rất nhanh và dễ dàng. Bạn chỉ cần học tiếng khoảng 5 là có thể xuất cảnh sang Nhật bản  để đi làm trang trải cuộc sống và có khoản tích lũy cho mình.

2. Sự phổ biến cho nhiều đối tượng lao động

Rất nhiều các lao động đi xuất khẩu đều gặp phải bài toán khó về học vấn, kỹ năng, tay nghề. Đối với các ngành nghề khác thường có một số yêu cầu về kinh nghiệm làm việc, trình độ chuyên môn hay thậm chí cả yêu cầu về ngoại hình và giới tính.

Thông thường các đơn hàng nông nghiệp đi Nhật không đòi hỏi kinh nghiệm hay kỹ năng mà chỉ cần sự chăm chỉ, chịu khó. nên các lao động từ 19 đến 37 tuổi kể cả không có bằng cấp nên rất phù hợp với các bạn lao động ở Việt Nam chúng.

Các bạn lao động ở Việt Nam chúng ta chủ yếu xuất thân từ các vùng nông thôn. Chính vì vậy họ rất dễ hòa nhập với ngành nông nghiệp Nhật Bản.

 

3. Mức thu nhập hấp dẫn

Lương cơ bản mà lao động ngành nông nghiệp Nhật Bản nhận được dao động trong khoảng từ 130.000 đến 150.000 yên/tháng (chưa tính tăng ca, làm thêm).

Ngay cả khi đơn vị tiền tệ của Nhật là đồng yên đang có dấu hiệu đi xuống, thì xét về mặt bằng chung đây vẫn là mức thu nhập cao so với việc đi XKLĐ ở các quốc gia khác.

4. Môi trường làm việc hiện đại

Môi trường làm việc ở Nhật Bản, các bạn sẽ được tiếp xúc với công nghệ máy móc tiến tiến.Từ thế kỷ trước Nhật Bản đã là một trong số những đất nước dẫn đầu về việc áp dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật, công nghệ hiện đại vào sản xuất và đời sống.

Máy móc nông nghiệp Nhật Bản hiện đại

Do đó, có thể nói, không chỉ người lao động làm việc trong ngành nông nghiệp Nhật Bản mà cả công nhân trong các ngành công nghiệp khác cũng được tiếp xúc với nhiều công cụ, thiết bị tiên tiến và học hỏi và cải tiến hơn nữa. kỹ năng tay nghề.

5. Đa dạng công việc trong lĩnh vực nông nghiệp

Đây là những đơn đặt hàng nhận được rất nhiều sự quan tâm và thu hút người lao động. Bởi vì công việc này là công việc rất tốt.

Mặc dù là nông nghiệp, nhưng nó không bị ảnh hưởng bởi thời tiết, làm việc gần giống như trong một nhà máy.

Trồng rau quả trong nhà kính

Là một trong những đơn hàng nhận rất nhiều sự quan tâm và thu hút người lao động. Vì công việc này có tính chất công việc rất tốt.

Tuy là ngành nông nghiệp nhưng không phải làm việc ngoài trời, mà làm những công việc gần giống như trong nhà xưởng.

 

Làm ruộng, trồng rau

 Mặc dù công nghệ nhà kính ở Nhật Bản khá phát triển và phổ biến, nông nghiệp truyền thống Nhật Bản vẫn đóng một vai trò rất quan trọng trong canh tác thâm canh.

Các công việc nông nghiệp truyền thống như trồng lúa nước, trồng rau, hoa quả… hiện tại vẫn đang được kế tục và phát triển bởi được các hộ gia đình và các doanh nghiệp.

Dù có chút khó khăn vì thường xuyên phải chịu ảnh hưởng của thời tiết, song đổi lại công việc không có tính chất gò bó, cố định như trong công xưởng mà khá thoải mái, cũng không phải làm liên tục như theo dây truyền sản xuất.

Chăn nuôi

Nông nghiệp chăn nuôi là đơn hàng thu hút khá nhiều nam/nữ lao động đăng kí tham gia. Chăn nuôi bò sữa, nuôi lợn, nuôi gà...là những công việc phổ biến trong nhóm ngành nghề chăn nuôi tại Nhật Bản. 

Vốn là một quốc gia có ngành nông nghiệp hiện đại và phát triển bậc nhất thế giới, Nhật Bản là môi trường làm việc đáng mơ ước cho những lao động ấp ủ dự định đi xuất khẩu lao động để kiếm nguồn thu nhập cao hơn.

Hy vọng  những thông tin hữu ích của bài viết về ngành nông nghiệp Nhật Bản, sẽ giúp các bạn có thể một sự lựa chọn đúng đắn cho con đường tương lai của mình.

0 bình luận, đánh giá về Xuất khẩu lao động ngành nông nghiệp Nhật Bản

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhận xét và đánh giá
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.06837 sec| 964.43 kb