5 cách chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam

19/01/2022
Vấn đề chuyển tiền về Việt Nam là một việc mà bất cứ người lao động Việt Nam đi sang Đài Loan làm việc cũng phải làm, vậy các bạn đã sử dụng cách thức chuyển tiền nào trong 5 cách chuyển tiền sau:

Người lao động sang Đài Loan làm việc hay những sinh viên đang du học bên Đài Loan sau một thời gian làm việc có tích lũy, việc đầu tiên chúng ta nghĩ đến sẽ là gửi tiền về nhà cho người thân có tiền trả nợ hoặc cải thiện kinh tế. Hãy tham khảo bài viết này để biết 5 cách chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam cực thông dụng và nhanh chóng nhé.

1. Cách chuyển tiền không mất phí – Nhờ người thân, bạn bè.

Đây là cách mà nhiều lao động Việt Nam, hay những cô dâu Đài Loan hay sử dụng. Cách gửi tiền qua người thân , bạn bè có những ưu nhược điểm sau;

 • Ưu điểm:

+ Không mất thời gian di chuyển làm các thủ tục giao dịch ở ngân hàng

+  Không mất phí chuyển, đơn giản

+  Người nhà nhận được bằng tiền mặt Đài tệ hoặc USD

 • Nhược điểm:

+  Số tiền bị hạn chế dưới 10 vạn đài tệ ( theo quy định nhập cảnh của hải quan Việt Nam)

+  Không phải lúc nào cũng có người quen thân về Việt Nam

+   Nguy cơ rủi ro cao: Tiền Đài tệ hay USD mang về Việt Nam quy đổi tỷ giá lên xuống theo thị trường, dễ bị rơi mất, và liệu người bạn quen thân có đủ đáng tin 100%, hay về đến Việt Nam điện thoại liên lạc lại ò í e.

Do vậy, khi chọn lựa cách này để chuyển tiền về Việt Nam các bạn cần cân nhắc thiệt hơn tất cả các vấn đề có thể xảy ra nhé!

2. Chuyển qua ngân hàng

5 cách chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam.

Chuyển tiền qua ngân hàng

Để chuyển tiền về qua ngân hàng , thì người gửi tiền phải biết vốn tiếng Trung cơ bản hoặc các bạn cần đi cùng với người nói tiếng lưu loát để giúp bạn trong quá trình điền và cung cấp thông tin cho nhân viên ngân hàng.

Bên cạnh đó người nhận tiền tại Việt Nam cũng phải sở hữu tài khoản các ngân hàng có liên kết với ngân hàng bạn gửi tiền.

 • Ưu điểm : bảo đảm chắc chắn 100%
 • Nhược điểm: bản thân bạn biết tiếng Trung,  mất thời gian đi lại của cả người gửi lẫn người nhận tiền

3. Cách chuyển tiền qua APP

5 cách chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam.

Chuyển tiền qua các APP chuyển tiền

Cùng với sự phát triển của công nghệ hóa , nhiều APP chuyển tiền hữu ích đã ra đời, một số APP chuyển tiền uy tín mà người lao động Việt tin tưởng sử dụng gồm:

 • SeVen
 • Qpay
 • Vietmoney
 • Vemo
 • App của ngân hàng Đông Á

Phí chuyển tiền dao động từ 99-300 đài tệ/ lần.

 • Ưu điểm:

- Có nhiều điểm thu tiền, phí chuyển rẻ, tiết kiệm thời gian đi lại, cách thực hiện đơn giản, nhanh chóng.

- Thông qua cách này bạn có thể lựa chọn chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng tại Việt Nam, nhận tiền mặt tại quây hoặc chuyển tiền đến tận nhà.

 • Nhược điểm: Số lượng tiền chuyển chỉ tối đa 9 vạn đài tệ/ tháng

Mách nhỏ với các bạn sử dụng APP của ngân hàng Đông Á, vì đây là APP của ngân hàng nên có quầy dịch vụ của ngân hàng, mỗi khi có sai sót có thể liên hệ với quầy dịch vụ của ngân hàng để hỗ trợ xử lý . Các APP khác thường phải xử lý trong thời gian lâu hơn vì phải thông qua tổng đài.

4. Chuyển tiền thông qua công ty tài chính quốc tế

5 cách chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam.

Chuyển tiền qua Western Union

Đây chính là cách chuyển tiền thông qua công ty tài chính quốc tế Western Union, đây là công ty chuyên tổ chức hoạt động  chuyển tiền , nhận tại hơn 60 quốc gia trên thế giới.

Bạn có thể thực hiện giao dịch với Western qua website:  WesternUnion.com; gọi điện; qua APP hoặc tại các cửa hàng liên kết Western tại Đài Loan.

Sau khi thực hiện giao dịch , Western sẽ cung cấp cho bạn một đoạn mã chuyển tiền, và bạn cần giữ bí mật cũng như cung cấp đoạn mã này cho người thân ở Việt Nam.

Sau khi người thân ở Việt Nam nhận được đoạn mã này sẽ đem theo CMND/ CCCD ra ngân hàng đăng ký để nhận tiền.

 

5. Chuyển tiền thông qua bưu điện.

5 cách chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam.

Chuyển tiền qua bưu điện

Đây là cách chuyển tiền khá truyền thống. Khi đến bưu điện làm thủ tục chuyển tiền cũng giống như ở ngân hàng , bạn cần phải biết nói và viết tiếng trung, cung cấp đầy đủ thông tin bên phía người nhận tiền cho nhân viên bưu điện, nộp phí chuyển và chờ thông báo nhận tiền từ người nhận.

Ngoài ra  chuyển tiền qua bưu điện, tỷ giá tiền Đài sẽ được quy đổi theo tỷ giá của ngân hàng nhà nước, người nhận sau khi có thông báo sẽ mang CMND/ CCCD đến bưu cục đăng ký để nhận tiền.

So với 4 cách chuyển tiền trên thì cách này sẽ tốn thời gian nhất, thường phải mất 7-10 ngày người nhận mới nhận được tiền.

Trung bình thời gian chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam khoảng từ 2 giờ- 1 tuần làm việc. Tùy vào hình thức gửi mà thời gian gửi cũng khác nhau.

Cách chuyển tiền nhanh nhất sẽ thoogn qua các  APP chuyển tiền, hoặc qua kênh Western Union. Và thời gian chuyển tiền lâu nhất sẽ là thông qua hệ thống bưu điện truyền thống.

Thông qua bài viết nhằm mục đích giúp các bạn tham khảo để dựa trên quỹ thời gian làm việc, điều kiện tài chính, mức độ am hiểu công nghệ dể lựa chọn cho bản thân một cách chuyển tiền tốt nhất.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!

Xem thêm:

Cách mở tài khoản ngân hàng ở Đài Loan

 

0 bình luận, đánh giá về 5 cách chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhận xét và đánh giá
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
2.62847 sec| 972.633 kb