5 lỗi mà các bạn khi đi du học hay mắc phải

25/03/2022

5 LỖI MÀ CÁC BẠN DU HỌC SINH KHI ĐI DU HỌC HAY MẮC

Vì sao AVB quốc tế lại làm bài chia sẻ này là bởi vì trong thời gian công ty làm du học và hướng nghiệp trong việc đồng hành cùng con và quý phụ huynh trong việc đi du học. Một số bạn sau khi đi Đài Loan hoặc một số nước khác thì có phản hồi về là các bạn gặp một số việc như thế nào? và cũng mong các bạn có được cái tâm thái vững vàng hơn.

•Chương trình học bổng rất đơn giản mà bạn không biết.

Hiện nay có nhiều chương trình học bổng du học của Đài Loan, Nhật Bản, Đức, Hàn Quốc, tức là có những chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh và còn không mất học phí, mà lại được đi làm thêm. Tiêu chuẩn thì rất đơn giản. Chỉ cần học lực khá, giỏi và tiếng Anh giao tiếp là các bạn có cơ hội học bổng lên đến 100% học phí. Tiền sinh hoạt phí thì cũng tương tự như ở Việt Nam. Bởi vậy nhiều chương trình học bổng còn rẻ hơn ở Việt Nam rất nhiều mà các bạn không biết.

• Đi du học vì mong muốn của bố mẹ.

   Có Nhiều bạn đi du học chỉ vì mong muốn của bố mẹ. Vì vậy nên bạn có ý nghĩ là học ngành nào cũng được, du học ở nước nào cũng được. Về tài chính: thông thường thì khi đi du học thì bố, mẹ cũng đã chuẩn bị sẵn cho mình một khoản tài chính rồi, theo như bạn nghĩ là các bạn chỉ sang học và học xong thì về nước, vậy mục tiêu của các bạn không rõ ràng như vậy thì các bạn cần làm gì khi đi du học để tốt hơn cho 4 năm, 2 năm hay 10 năm tiếp theo của cuộc đời mình.

    Hiện nay có những bạn học sinh tham gia học bổng thì rất chủ động, và thường xuyên liên hệ với gia đình, các bạn chủ đi làm thêm, nên bố, mẹ cũng không cần phải chu cấp cho các bạn nữa. Nhưng cũng có nhiều bạn lệ thuộc vào bố, mẹ, ỉ lại không muốn đi làm thêm và tiêu rất nhiều tiền, vậy nên bố mẹ ở nhà sẽ có nhiều áp lực khi cho con đi du học, và nhiều bạn phải về giữa chừng vì không đủ tài chính để chu cấp cho các bạn được.

 

• Không chủ động kết nối

 Có một bạn đi du học về được hỏi “ đi du học có gì khác” thì bạn trả lời là đi du học cũng không khác so với ở Việt Nam. Vì sao lại như vậy, là bởi vì hàng ngày bạn lên lớp, rồi về ký túc xá, sau đó đi ăn ở căng tin, rồi lại về phòng. Tức là 2 năm bạn học ở Đài Loan, bạn không tham gia giao lưu các hoạt động ở trường, đi làm thêm… cũng như tìm hiểu văn hóa, du lịch của Đài Loan cũng rất ít. Các kỳ nghỉ hè hay tết bạn đều về Việt Nam. Bởi vậy sau 2 năm du học bạn không có trải nghiệm gì, vốn ngoại ngữ thì chỉ giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh, bạn cũng không tham gia các lớp học tiếng Trung. Chính vì vậy sau khi về nước bạn cảm thấy sau 2 năm học ở Đài Loan thì cũng không có gì khác so với ở Việt Nam cả.

Sợ (Ngại) Giao Tiếp Xã Hội: Nguyên Nhân, Biểu Hiện Và Khắc Phục - TÂM LÝ  TRỊ LIỆU NHC

• Không tập trung thời gian học

   Nhiều bạn  nghĩ đi du học là mục đích là đi kiếm tiền, vậy nên các bạn dành quá nhiều thời gian cho việc kiếm tiền, dẫn đến các bạn không có thời gian học tập, kết quả học sa sút, không giữ được học bổng, vì vậy nó thành một vòng luẩn quẩn trong việc cân bằng giữa việc học và làm. Thông thường thì AVB quốc tế tư vấn cho các bạn nên đi làm từ học kỳ 2. Bởi vì khi các bạn sang một đất nước mới thì cần có thời gian để tìm hiểu và thích ứng với văn hóa, ngôn ngữ, các bạn nên giao lưu và tìm hiểu trước. Để tránh trường hợp mình quá say sưa vào việc đi làm và quên đi mục đích chính là đi học rồi dẫn đến nhiều áp lực như không giữ được học bổng. Như các bạn đã biết việc các bạn đi du học ở nước ngoài hay là học ở trong nước thì đều là quá trình để mình hoàn thiện và phát triển bản thân tốt hơn.

Không tập trung học tập do bài hát lặp lại trong đầu, làm sao cải thiện?

• Không tìm hiểu kỹ về văn hóa, phong tục tập quán, môi trường khi đi du học

Khi có dự định đi du học mà các bạn chưa tìm hiểu kỹ về văn hóa lối sống nơi mình chuẩn bị đến, thì ban đầu sang các bạn cảm thấy sốc văn hóa, và nghe không hiểu họ nói gì. Khi đi du học các bạn xác định rõ là kể cả điểm ngoại ngữ của bạn rất cao nhưng nghe không hiểu là chuyện bình thường, ít nhất là các bạn phải mất khoảng 2 -3 tháng thì các bạn mới nghe hiểu họ nói gì và mình nói họ mới hiểu.

Đối với người Việt Nam thì rất gần gũi và xề xòa trong việc mượn đồ của người khác. Nhưng với người nước ngoài, đồ của họ để ở đâu là mình phải để nguyên ở đấy, vì khi mình di chuyển họ sẽ cảm thấy rất hoang mang, vì tính cá nhân của họ rất cao. Như vậy nếu như mình chưa tìm hiểu thói quen, văn hóa, lối sống của họ thì khi sang mình sẽ gặp phải nhiều gỡ ngỡ.

TÌM HIỂU THÊM

1.CHIA SẺ QUY TRÌNH NỘP VISA DU HỌC ĐÀI LOAN

2.BÍ QUYẾT CÓ BUỔI PHỎNG VẤN VISA DU HỌC ĐÀI LOAN

3.ĐỘ TUỔI DU HỌC ĐÀI LOAN

0 bình luận, đánh giá về 5 lỗi mà các bạn khi đi du học hay mắc phải

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhận xét và đánh giá
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.03823 sec| 968.164 kb