Chia sẻ quy trình nộp visa du học Đài Loan

25/03/2022
Tất tần tật về quy trình nộp visa du học Đài Loan

CHIA SẺ QUY TRÌNH NỘP VISA DU HỌC ĐÀI LOAN

HƯỚNG DẪN XIN VISA DU HỌC ĐÀI LOAN | Minh Hoàng An

Làm thế nào để có sự chuẩn bị tốt nhất khi nộp visa trên văn phòng kinh tế Đài Bắc.

   Hiện nay, đã có nhiều bạn nhận được thư mời nhập học đối với hệ đại học chính quy, thạc sĩ, tiến sĩ. Khi các bạn đã có thư mời nhập học về rồi, thì các bạn có thể lên trang web của văn phòng văn hóa đìa bắc để tham khảo tất cả thủ tục liên quan đến việc nộp hồ sơ visa. Đồng thời theo quy định mới của văn phòng kinh tế  văn hóa đài bắc cũng như bộ giáo dục Đài Loan. Ngoài ra còn có thêm thủ tục liên quan đến việc nhập học, visa. Khi các bạn nhận được thư mời nhập học, các bạn hãy liên lạc với trường đại học bên Đài Loan, để xin công văn của bộ giáo dục Đài Loan. Vì sao phải có công văn. Bởi vì khi có công văn thì các bạn mới làm được một bộ hồ sơ hoàn chỉnh để nộp lên văn phòng kinh kế văn hóa đài bắc.

   Sau khi nhận được thư mời thì các bạn cần phải kiểm tra kỹ những thông tin cá nhân của mình như: tên, ngày tháng năm và chuyên ngành đăng ký có đúng không… Ngoài ra đối với những bạn mà nhận được học bổng thì các bạn phải kiểm tra kỹ xem trên thư mời các bạn nhận được học bổng là bao nhiêu. Có bạn thì nhận được học bổng là 50%, có bạn 100% vậy nên các bạn phải kiểm tra lại nhé.

   Thêm nữa các bạn phải nắm rõ thời gian nhập học,thời hạn đăng ký, ký túc xá online hoặc một số thủ tục nhập học trên thư mời nhập học, để kịp thời đăng ký trên hệ thống để tránh trường hợp nếu như các bạn không đăng ký kịp thời, thì một số trường sẽ đóng cửa hệ thống đó.

Một lưu ý nữa là các bạn phải chuẩn bị một bộ hồ sơ theo đúng tiêu chuẩn như

  • Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất là 6 tháng thì mới còn thời hạn nộp visa.

  • Khi khai tờ khai visa các bạn vào web của văn phòng văn hóa đài bắc để lấy đường link. Trong tờ khai các bạn điền đầy đủ thông cá nhân của mình. Đặc biệt các bạn lưu ý là visa của mình là visa gì. VD: các bạn đi học hệ đại học thạc sĩ, tiến sĩ thì visa của các bạn sẽ là visa định cư.

Chuẩn bị bằng cấp học lực cao nhất.

 • Đối với những bạn học đại học thì sẽ chuẩn bị bằng cấp liên quan đến cấp 3 như: bằng tốt nghiệp THPT, giấy chứng nhân tốt nghiệp tạm thời, những giấy tờ này các bạn phải đi dịch thuật công chứng.

 • Chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Trung. Đối với các bạn theo học tiếng Trung thì các bạn nộp chứng chỉ tiếng Trung, còn với bạn đi theo diện học bổng bằng tiếng Anh thì nộp chứng chỉ tiếng Anh.

  • Chuẩn bị sổ tiết kiệm gốc khoảng 100 – 150 triệu vnđ để chứng minh tài chính khi xin visa.

  • Kế hoạch hoạc tập, các bạn sẽ lấy bản kế hoạch mà đã nộp ở hồ sơ để xin thư mời nhập học, sau đó các bạn lấy thư mời đó và in ra để nộp hồ sơ visa.

  • Khám sức khỏe đây cũng là giấy tờ rất cần thiết để chuẩn bị hồ sơ visa.

  • Lý lịch tư pháp các bạn gọi cho anh chị ở văn phòng sẽ hướng dẫn các bạn làm.

Sau khi, các bạn chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ rồi, thì  bạn sẽ photo một bộ để kẹp bên dưới là có thể nộp hồ sơ rồi.

Trên đây là một số thủ tục liên quan đến “chia sẻ quy trình nộp visa du học Đài Loan” khi nộp visa các bạn cần phải biết là mình học hệ gì, ngành gì, trường nào, trường đó ở đâu để các bạn chuẩn bị cho mình một cách tốt nhất khi phỏng vấn visa.

0 bình luận, đánh giá về Chia sẻ quy trình nộp visa du học Đài Loan

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhận xét và đánh giá
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.03458 sec| 956.195 kb