CÓ NÊN ĐI DU HỌC NHẬT BẢN KHÔNG

19/03/2022
Du học Nhật Bản có những lượi ích gì ?

Có nên đi du học Nhật Bản khôngĐây cũng là câu hỏi mà nhiều bạn sinh viên mong muốn được giải đáp. Nhật bản là nơi đào tạo giáo dục uy tín và chất lượng hàng đầu trong khu vực. Tuy nhiên vẫn có một số khó khăn trong quá trình du học như bất đồng ngôn ngữ, điều kiện sống…

  1. Những điều tuyệt vời khi du học Nhật

Để thu hút các ứng viên quốc tế, các trường đại học Nhật Bản đã và đang cung cấp các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh. Và còn nhiều biện pháp hỗ trợ khác như:

  • Thuê chuyên viên nhân viên tư vấn để hỗ trợ sinh viên quốc tế
  • Thêm các khóa học vào tháng 9 (thay vì tháng 4 – thời điểm năm học Nhật thường bắt đầu)
  • Tuyển dụng nhiều nhân viên giảng dạy từ bên ngoài nước Nhật
  • Tăng cường chương trình trao đổi với các trường đại học ở các nước khác

   • các thành phố thân thiện

Top Universities có hẳn một cuộc khảo sát về những thành phố thân thiện với sinh viên quốc tế. Các tiêu chuẩn được xác định bởi chi phí, mức sống cũng như độ hài lòng của các ứng viên đã từng sống tại đây.

  1. Vậy có nên đi du học Nhật Bản không?

Những năm gần đây, du học Nhật Bản đã thu hút du học sinh quốc tế nhờ vào những ưu điểm như:

                 + Môi trường giáo dục

                 + Có thể vừa học vừa làm

                 + Học phí phải chăng

                 + Văn hóa – con người Nhật Bản

• Môi trường giáo dục

  Theo thống kê của Top Universities, Nhật bản hiện có khoảng 10 trường đại học quốc gia nằm trong Top 100 các trường đại học chất lượng nhất thế giới như Trường đại học Tokyo, Kyoto, Osaka… suốt chiều dài lịch, các trường đã dào tạo rất nhiều danh nhân cho nước Nhật như thủ tướng, nhà toán học, kiến trúc sư, ngôi sao, thị trưởng…

• Vừa học vừa làm

  Có nhiều công việc cho các bạn lựa chọn như: phục vụ quán ăn, nhà hàng, điều dưỡng… với mức lương dao động từ 1000 – 4000 yên/giờ. Với mức thu nhập từ làm thêm sẽ giúp các bạn sinh viên trang trải sinh hoạt tại Nhật Bản.

• Học phí phải chăng

  Ở những trường trong thành phố lớn sẽ có mức học phí cao hơn so với các trường vùng ngoại thành. Tuy nhiên, số tiền các bạn cần chi trả cho khoản này chi dao động từ 420.000- 2.000.000 yên/năm

• Văn Hóa- con người  Nhật Bản

   Đến với thành phố hoa anh đào, du học sinh sẽ được trải nghiệm nền văn hóa giàu bản sắc dân tộc, từ những công trình kiến trúc và nghệ thuật mang tính lịch sử được cả thế giới công nhận.

  Nhật Bản nổi tiếng là  kỉ luật, nghiêm khắc và chuyên nghiệp. Du học Nhật Bản sẽ mở ra một thế giới mới đầy màu sắc, giúp sinh viên quốc tế am hiểu hơn về đất nước mặt trời mọc này, từ đó học hỏi những điều hay ý đẹp và phát triển bản thân.

Một số thông tin cần biết về đại học Kyushu Nhật Bản - Tổ Chức Giáo Dục AVT  Education

        

  1. Những trở ngại ảnh hưởng đến du học sinh

  Nhật Bản là đất nước kỷ luật, nghiêm khắc. Bởi vậy khi du học Nhật Bản, du học sinh sẽ được rèn luyện tinh thần cao. Nhưng đối với một số bạn, thì đây lại là môi trường khá gò ép và không thoải mái, dẫn đến một số bạn sinh viên  không chịu được áp lực trong môi trường học tập, làm việc. Bởi vậy nếu bạn không chịu được áp lực tốt và có mong muốn cuộc sống dễ dàng , thì du học Nhật Bản là điều không nên.

  Bài viết trên đây đã tổng những yếu tố quan trọng, giúp các bạn du học sinh giải đáp về vấn đề “có nên đi du học Nhật Bản không?”. Hi vọng bài viết sẽ giúp các bạn có thêm thông tin bổ ích, nhằm tham khảo giúp các bạn có định hướng đi đúng đắn.

Thông tin liên hệ :

Công ty cổ phần cung ứng nhân lực AVB quốc tế

Số 23-LK9, khu đô thị Văn Khê, phường La Khê, quận Hà Đông, tp Hà Nội

SĐT: 0962514486-0865804486

 

 

0 bình luận, đánh giá về CÓ NÊN ĐI DU HỌC NHẬT BẢN KHÔNG

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhận xét và đánh giá
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.03366 sec| 960 kb