Cộng đồng người Việt tại Đài Loan

20/01/2022
Cộng đồng người Việt tại Đài Loan là một đoàn thể yêu thương, chia sẻ và gắn kết với nhau.

Việt NamĐài Loan có nhiều đặc điểm tương đồng nhau, từ khí hậu, văn hóa, phong tục tập quán.Hiện nay người Việt tại Đài Loan hay người Đài Loan gốc Việt có số lượng tương đối lớn, từ đó đã hình thành lên cộng đồng người Việt Nam tại Đài Loan. Với số lượng người Việt đông đảo đã cho thấy đây là nguồn lao động lớn đối với kinh tế Đài Loan. Và cùng với sự phát triển của xã hội kinh tế, cộng đồng người Việt cũng dần một lớn mạnh và có chỗ đứng trong xã hội Đài Loan.

Hiện nay theo ước tính tại Đài Loan có khoảng hơn 200.000 lao động người Việt Nam đang làm việc ; hơn 100.000 cô dâu người Việt, cùng khoảng gần 100.000 du học sinh.  Sinh sống , học tập và làm việc ở nơi xứ người, Cộng đồng người Việt chính là cầu nối, thể hiện là sự yêu thương đùm bọc lẫn nhau, cùng giúp đỡ nhau để có cuộc sống, có chỗ đứng nơi xứ người.

Một lượng lớn phụ nữ Việt Nam kết hôn với đàn ông Đài Loan vì mong muốn có một cuộc sống tốt hơn. Tuy nhiên những rào cản về ngôn ngữ, về cách sống, về văn hóa cũng như sự thiếu hiểu biết trong hôn nhân đã gây ra cho họ nhiều khó khăn, nhiều chị em đã thất bại trên con đường hôn nhân này. Biết được những khó khăn này cộng đồng người Việt Nam đã hỗ trợ giúp đỡ họ trong việc học tiếng, học nghề và hỗ trợ tìm việc làm, từ đó họ dễ dàng hòa nhập với xã hội Đài Loan, xây dựng cuộc sống hôn nhân hạnh phúc hơn và tìm được vị trí của bản thân trong xã hội.

Cộng đồng người Việt cũng thường xuyên tổ chức những hoạt động giao lưu, bổ ích cho người Việt, những hoạt động này nhận được nhiều sự quan tâm và ủng hộ của cộng đồng. Nhiều tổ chức được thành lập nhằm hỗ trợ giúp đỡ đồng bảo như: Hội người Việt Nam tại Đài Loan, Hội cô dâu Việt Nam, Hội từ thiện “ Trái tim yêu thương”......


Cộng đồng người Việt tại Đài Loan

Nhiều hoạt động cho cộng đồng người Việt được tổ chức tại Đài Loan

 

Bên cạnh đó, nhờ sự giúp đỡ của nhà nước và nước sở tại cộng đồng người Việt tại Đài Loan ngày càng phát triển và cuộc sống của đồng bào ta càng ngày càng tốt hơn. Nhiều chương trình văn hóa sự kiện, truyền thông tiếng Việt đã ra đời, tiếng Việt cũng được đưa vào giảng dạy tại một số khu vực.

Cộng đồng người Việt tại Đài Loan

Chương trình đón xuân được Cộng đồng người Việt tổ chức

 

Cùng với đó Văn phòng văn hóa- kinh tế Việt Nam tại Đài Bắc và Hội người Việt Nam tại Đài Loan hàng năm đều tổ chức đón Tết sớm cho cộng đồng người Việt tại Đài Loan, mong muốn cộng đồng người Việt ngày càng phát triển, hòa nhập với cuộc sống xã hội nước sở tại. Ngoài ra các bạn du học sinh tại các trường Đại học ở Đài Loan cũng thường tổ chức Ngày hội văn hóa Việt Nam tạo nên một không gian Việt, quảng bá văn hóa và ẩm thực Việt với nước bạn.

Cộng đồng người Việt tại Đài Loan

Hình ảnh những người con đem hình ảnh quê hương Việt Nam đến với bạn bè quốc tế

Cộng đồng người Việt tại Đài Loan hình thành đã giúp những người con đi làm xa xứ vơi đi nỗi nhớ nhà, bên cạnh đó cũng tạo ấn tượng tốt đẹp với cộng đồng quốc tế về con người, về đất nước Việt Nam. Với nhiều người Việt Nam thì Đài Loan chính là đất nước thứ hai của họ. Đài Loan giúp họ thoát nghèo, giúp họ biết trân trọng, đùm bọc yêu thương nhau hơn.

 

0 bình luận, đánh giá về Cộng đồng người Việt tại Đài Loan

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhận xét và đánh giá
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.02525 sec| 960.328 kb